NTK Nguyễn Minh Công lập kỷ lục Việt Nam với bộ sưu tập thời trang làm từ các món bánh Nam Bộ

Với bộ sưu tập thời trang gồm 20 mẫu váy được làm từ các loại bánh dân gian Nam Bộ, NTK Nguyễn Minh Công được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ món ăn

Previous Next

Chiều ngày 16/11, Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chính thức nhận bằng xác lập kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn ẩm thực miền Tây Nam Bộ từ tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietnam Book of Record)

Vì sao bộ sưu tập của Nguyễn Minh Công nhận bằng xác lập kỷ lục?

Tại buổi trao bằng xác lập kỷ lục, bà Võ Lưu Lan Uyên – Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) chia sẻ: “Tháng 8/2020, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử và được Liên minh kỷ lục thế giới công nhận 5 kỷ lục về ẩm thực và đặc sản của Việt Nam. Một trong năm kỷ lục này là: Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món bánh làm từ bột gạo nhất. Và những món ăn được Nguyễn Minh Công chọn để làm Bộ sưu tập lần này cũng đồng thời nằm trong giá trị kỷ lục trên. Trong tương lai, Việt Nam cũng mong muốn được xác lập những kỷ lục có nội dung chiều sâu như vậy để góp phần quảng bá tài năng của người Việt cũng như giá trị truyền thống của Việt Nam.”

Nguồn động viên to lớn cho NTK Nguyễn Minh Công

NTK Nguyễn Minh Công cho biết, nhận được xác nhận kỷ lục này là một niềm vui bất ngờ của bản thân anh. Đây  cũng là một phần thưởng đáng nhớ, một nguồn động lực mạnh mẽ giúp cho Nguyễn Minh Công thêm say mê và gắn bó với thời trang.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, dù bị hạn chế nhiều mặt, nhà thiết kế trẻ vẫn luôn cố gắng và tìm cách mang đến những đóng góp tích cực cho làng thời trang nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

Và bộ sưu tập 20 mẫu thiết kế thời trang được làm từ 20 loại bánh truyền thống của Việt Nam mà Nguyễn Minh Công ra mắt trong giai đoạn cách ly xã hội chính là minh chứng cho nỗ lực đó.

Ý tưởng từ hoài niệm tuổi thơ

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chia sẻ, anh là một người hoài niệm, và chính sự hoài niệm đó đã mang đến cho anh ý tưởng thiết kế nên bộ sưu tập thời trang từ các loại bánh gắn bó với tuổi thơ của mình. Từ bánh xèo, bánh lá mít, bánh bèo… cho đến bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng, tất cả đều rất đỗi dung dị, quen thuộc, gợi cảm giác thân thương và khiến cho NTK Nguyễn Minh Công nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất thời còn bé con của mình.

Cũng chính vì sự hoài niệm đó, nên NTK Nguyễn Minh Công đã chọn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – “cái nôi” nơi đã vun đắp niềm đam mê thời trang của chính mình, để nhận tấm bằng kỷ lục ngày hôm nay. Việc chọn trở lại trường cũ và khung cảnh quen thuộc gắn bó với mình để đánh dấu ngày hôm nay là cách mà Nguyễn Minh Công tri ân đến những nơi, những người đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay.

Nguyễn Minh Công sẽ mang bộ sưu tập từ bánh lên sàn diễn

Cũng trong buổi lễ xác lập, NTK Nguyễn Minh Công “bật mí” rằng anh sẽ mang bộ sưu tập thời trang làm từ các loại bánh  ra đời thật. Nhà thiết kế trẻ cho hay, khi BST được trình làng, mẫu nhí Bảo Hà – gương mặt từng gắn bó với Nguyễn Minh Công trong nhiều dự án, sẽ là gương mặt đại diện đầu tiên cho bộ sưu tập này.

Mẫu nhí Bảo Hà sẽ là gương mặt đại diện đầu tiên cho bộ sưu tập này

“Bộ sưu tập đồ thật đương nhiên sẽ không phải được làm từ bánh nữa, nhưng nó vẫn sẽ giữ được cái linh hồn và tinh thần của bộ sưu tập thời trang làm từ bánh này. Khán giả có thể sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào, bay bổng nhưng cũng rất hoài niệm về tuổi thơ trong những mẫu trang phục đó. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ như đã từng ủng hộ bộ sưu tập thời trang làm từ bánh của mình

Từ trước đến nay, đã có một vài nhà thiết kế Việt Nam được Tổ chức kỷ lục Việt Nam nhắc tên, nhưng có lẽ Nguyễn Minh Công là một trong những nhà thiết kế trẻ nhất, và cũng là người duy nhất có được kỷ lục thời trang kết hợp cùng với ẩm thực.

Bạn bè và đồng nghiệp cùng đến chúc mừng NTK Nguyễn Minh Công

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm