Nguyễn Minh Công kể lại câu chuyện mùa dịch bằng ngôn ngữ thời trang

NTK Nguyễn Minh Công hứa hẹn mang đến một bộ sưu tập đầy cảm xúc, đầy tính biểu tượng và vô cùng ý nghĩa cho Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022

BZ-nguyen-minh-cong-avifw-1

Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2022 (AVIFW Xuân Hè 2022) sẽ là lần đầu tiên nhà thiết kế Nguyễn Minh Công tham dự tuần lễ thời trang danh giá này.

Anh cho biết, được tham gia AVIFW là một giấc mơ mà mình phải dành dụm nhiều năm để thực hiện. Do đó, nhà thiết kế quyết tâm không làm phụ lòng mọi người, cố gắng và nỗ lực mang đến một bộ sưu tập vừa độc đáo, vừa chất, vừa công phu, hoành tráng, đậm chất riêng nhưng cũng vô cùng ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Nguyễn Minh Công ra mắt bộ sưu tập tại AVIFW với thông điệp “Bình thường rồi… Làm mới thôi!”

BZ-nguyen-minh-cong-avifw-6

Mới đây, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công đã chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên của bộ sưu tập. “Bình thường rồi… Làm mới thôi!” chính là thông điệp mở đầu của Fashion Film mà anh dành tặng khán giả, tóm tắt lại quá trình sáng tạo và công phu cho bộ sưu tập Xuân Hè 2022.

BZ-nguyen-minh-cong-avifw-4 BZ-nguyen-minh-cong-avifw-5

Lấy cảm hứng từ những chiếc áo bảo hộ và các “thiên thần áo trắng” là các vị y, bác sĩ luôn hết lòng vì người dân trong đại dịch, Nguyễn Minh Công hứa hẹn sẽ ra mắt những thiết kế vô cùng độc đáo và đậm tính thời trang, nhưng hơn hết là đầy cảm xúc, như một lời tri ân chân thành mà anh đại diện cho mọi người để gửi gắm đến các hiệp sĩ thầm lặng.

BZ-nguyen-minh-cong-avifw-3

Trải lòng về bộ sưu tập sắp ra mắt tại AVIFW Xuân Hè 2022, Nguyễn Minh Công trải lòng:

“Là một người từng bị COVID-19, hơn ai hết tôi hiểu rằng điều gì là quan trọng nhất lúc bấy giờ. Hơn 2 năm chống chọi đại dịch, chúng ta đã mất mát quá nhiều.

Đến thời điểm hiện tại, khi mọi thứ dần ổn định và mọi người đã thiết lập một trạng thái mới, tôi muốn dùng bộ sưu tập này như một lời cảm ơn cũng như gợi nhắc về một Việt Nam vẫn luôn kiên cường giữa tâm dịch. Ai đó đã bỏ mặc sức khoẻ để xung phong tuyến đầu, ai đó đã để lại gia đình chờ ngày dịch hết mới được đoàn viên, ai đó đã chia nhau miếng rau, miếng gạo những lúc không lương, rồi ai đó tạm quên công việc gia đình để vào công cuộc giúp đỡ xã hội. Họ chính là những thiên thần áo trắng.

Tất cả những hình ảnh đẹp của họ, tôi muốn một lần nữa nhắc nhớ qua con mắt của một người nghệ sỹ, nhằm lưu giữ lại những gì tuyệt vời mà chúng ta có được trong bão giông, dành cho nhau”.

BZ-nguyen-minh-cong-avifw-2

Có lẽ cũng chính vì đây là một bộ sưu tập đầy cảm xúc, nên Nguyễn Minh Công cũng đã dành nhiều thời gian đầu tư hơn, nhiều công sức hơn, nhiều sự tỉ mỉ chú trọng hơn thường lệ cho bộ sưu tập này.

Nguyễn Minh Công quyết định tái hiện hết vào từng đường kim mũi chỉ, từng chiếc hoa đính lên áo, mỗi chi tiết đều là một sự tinh tế và cẩn trọng, để đảm bảo cho mọi thứ được vẹn toàn nhất.

BZ-nguyen-minh-cong-feature

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm