Ngu Thư Hân, Trương Lăng Hách tiết lộ lý do tham gia Vân Chi Vũ

Hai diễn viên chính Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách gật đầu đồng ý đóng phim “Vân Chi Vũ" vì cùng một lý do

Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách trên poster phim Vân Chi Vũ. Ảnh: iQIYI

Những ngày qua, bộ phim Vân Chi Vũ (tựa tiếng Anh: My Journey to You) đã trở thành tác phẩm gây chú ý, do sở hữu nội dung được đánh giá cao so với những bộ phim cổ trang lên sóng thời gian gần đây.

Vân Chi Vũ có kịch bản đấu trí đan xen tình cảm. Cốt truyện xoay quanh những người con gia tộc họ Cung với dàn sát thủ của tổ chức Vô Phong. Phim không chỉ có một mà có đến ba cặp đôi gồm Cung Tử Vũ – Vân Vi Sam, Cung Thượng Giác – Thượng Quan Thiển, Cung Tử Thương – Kim Phồn. Cả ba cặp đều hút fan do mang tới những câu chuyện tình cảm khác nhau.

Ở giai đoạn đầu phim, không ít khán giả cho rằng nhân vật Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách đóng) và Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân) được xây dựng quá lép vế so với cặp đôi phụ là Cung Thượng Giác (Thừa Lỗi) và Thượng Quan Thiển (Lư Dục Hiểu). Nhưng từ giữa phim trở đi, với những tình tiết mới đầy hấp dẫn, cặp đôi chính đang dần chiếm lại tình cảm của người xem, đặc biệt khi thân phận của nữ chính Vân Vi Sam được tiết lộ.

Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách tiết lộ lý do gia nhập Vân Chi Vũ

Nhân vật Cung Tử Vũ do Trương Lăng Hách đảm nhận. Ảnh: iQIYI

Mới đây, hai diễn viên chính Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách còn khiến khán giả bất ngờ hơn khi chia sẻ lý do tham gia Vân Chi Vũ.

Được biết, Ngu Thư Hân nhận vai diễn Vân Vi Sam không phải vì kịch bản của bộ phim mà do đoàn làm phim nói rằng muốn lưu giữ vẻ đẹp ở độ tuổi 20 của nữ diễn viên. Trương Lăng Hách cũng tiết lộ, anh được lời mời đóng Vân Chi Vũ với lý do tương tự.

Trên thực tế, bên cạnh kịch bản, Vân Chi Vũ nhận nhiều bình luận tích cực về các góc máy, bối cảnh và tạo hình nhân vật dưới bàn tay chỉ đạo của đạo diễn Quách Kính Minh. Mặc dù vướng một số tranh cãi về trang phục, bối cảnh mang hơi hướng văn hóa Nhật Bản nhưng không thể phủ nhận, bộ phim vẫn ghi điểm về phần tạo hình mãn nhãn, giúp mỗi nhân vật đều tỏa sáng và có dấu ấn riêng.

Ngu Thư Hân có màn “lột xác” với nhân vật Vân Vi Sam. Ảnh: iQIYI

Đây cũng là bộ phim giúp Ngu Thư Hân có màn lột xác (mà theo khán giả là bớt “dẹo”) khi vào vai một nữ sát thủ thân phận bí ẩn, phải đấu tranh trong sự giằng xé nội tâm giữa nhiệm vụ và tình cảm. Kỹ thuật diễn xuất của nữ diễn viên cũng được nhận xét tiến bộ, so với thời kỳ đảm nhận vai nữ chính trong phim Thương Lan Quyết. Khán giả đánh giá cao nữ diễn viên trong việc chăm chỉ thay đổi hình tượng nhân vật, thử thách bản thân với những vai diễn mới.

Theo số liệu thống kê trên các bảng xếp hạng phim truyền hình Trung Quốc hot nhất của nhiều nền tảng như Vlinkage, Datawin, Maoyan, Vân Hợp… Vân Chi Vũ hiện vẫn đang là bộ phim có lượng theo dõi cao, chiếm lĩnh vị trí số 1.

Đáng chú ý, ở bảng xếp hạng nhân vật phim, Vân Vi Sam do Ngu Thư Hân đảm nhận đứng vị trí số 2 và duy trì trên 9 điểm nhiều ngày qua. Trong khi nhân vật Cung Tử Vũ do Trương Lăng Hách thủ vai cũng chiếm Top 5 trên bảng xếp hạng. Đây được xem là tín hiệu khả quan báo hiệu trong những tập cuối, Vân Chi Vũ có thể là tác phẩm “về đích” với thành tích ấn tượng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm