Hai NTK Việt Ngọc Anh và Thanh Nga trình diễn thời trang tại Thụy Sỹ

Nhà thiết kế La Phạm và Thanh Nga đồng hành cùng Empower Women Asia (EWA) tổ chức sự kiện thời trang kỉ niệm ngày quốc khánh trọng đại của Việt Nam tại Thụy Sỹ

Nhà thiết kế Ngọc Anh và Thanh Nga

Hai nhà thiết kế Ngọc Anh (trái) và Thanh Nga (phải)

Ngày 01/09/2021, tại tòa thị chính Rathaus – thủ đô Bern, Đại Sứ Quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 76 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Thụy Sỹ.

Trong khuôn khổ sự kiện này, một số chương trình văn hóa bao gồm âm nhạc và thời trang đã được trình diễn để quảng bá các giá trị truyền thống và văn hóa Việt tới yuan khách và bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, chương trình biểu diễn thời trang của hai nhà thiết kế Việt đồng hành cùng dự án Empower Women Asia: Ngọc Anh từ thương hiệu La Phạm, và Thanh Nga từ thương hiệu Defined Moment, đã diễn ra thành công và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ các khách mời tham dự.

Nhà thiết kế Ngọc Anh (La Phạm)

NTK Ngọc Anh – người sáng lập thương hiệu áo dài La Phạm là một người con gốc Việt từng có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Thụy Sỹ. Cơ hội được đắm mình trong hai nền văn hóa Đông, Tây đã cho chị những trải nghiệm, nguồn cảm hứng quý giá để có thể kết hợp và đưa chúng vào trong các thiết kế của mình. Các thiết kế của La Phạm vì thế vừa mang nét dịu dàng, cổ điển của châu Á; lại có sự năng động, mạnh mẽ, hiện đại của châu Âu.

Nhà thiết kế Ngọc Anh và Thanh Nga Nhà thiết kế Ngọc Anh và Thanh Nga

>> Xem thêm: EMPOWER WOMEN ASIA ỦNG HỘ THỔ CẨM VIỆT CÙNG NTK NGỌC ANH CỦA THƯƠNG HIỆU LA PHẠM

Nhà thiết kế Thanh Nga (Defined Moment)

NTK Thanh Nga – người sáng lập thương hiệu Defined Moment, là một trong những NTK hiếm hoi của Việt Nam được các sàn diễn hàng đầu thế giới công nhận. Từng tham gia nhiều các chương trình thời trang đẳng cấp quốc tế như Paris Haute Couture Fashion Week, các thiết kế của Defined Moment luôn thể hiện sự tỉ mỉ, sáng tạo và độc đáo trong từng chi tiết.

Nhà thiết kế Ngọc Anh và Thanh Nga

Một mẫu thiết kế của Defined Moment trong BST HER được trình diễn tại sự kiện thời trang

Bộ sưu tập HER của hai nhà Thiết kế Ngọc Anh và Thanh Nga

Hai NTK Ngọc Anh và Thanh Nga, đồng hành cùng dự án Empower Women Asia đã mang tới cho chương trình biểu diễn thời trang Bộ sưu tập HER với những thông điệp sâu sắc. BST thể hiện qua hình ảnh chiếc áo dài – biểu tượng truyền thống của Việt Nam được thiết kế cách tân, mang nét hiện đại và năng động. “HER” – xoay quanh chủ đề của “nhân vật chính” là người phụ nữ ở những khoảnh khắc đời thường nhất trong cuộc sống. Nhấn mạnh vẻ đẹp mọi lúc, mọi nơi khi người phụ nữ được là chính mình.

BST HER trong chương trình biểu diễn thời trang

Các chất liệu sử dụng trong BST HER là những tấm vải dệt thủ công được làm từ chính đôi tay của các chị em phụ nữ tại làng dệt Mai Châu – Hòa Bình. Đây là nơi dự án Empower Women Asia đang có các hoạt động quảng bá và hỗ trợ.

Bởi thế HER được tạo thành từ sự đóng góp thời gian, công sức, sự thầm lặng hi sinh của những người phụ nữ dân tộc thiểu số. Đó là những người phụ nữ ban ngày bận bịu công việc đồng áng; đêm về thầm lặng dệt từng chút vải để cải thiện kinh tế gia đình. Mong muốn đưa chất liệu thủ công ứng dụng lên những sản phẩm thời trang hiện đại cũng là niềm mong ước có thể đưa các chị em hòa nhập, phát triển từ môi trường lạc hậu, thiếu thốn đến sự văn minh và hiện đại hơn.

Tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và văn hóa Việt Nam

Những mảnh vải thổ cẩm được dệt từ đôi bàn tay khéo léo của phụ nữ dân tộc thiểu số tại Mai Châu, Hòa Bình

BST HER của hai nhà thiết kế Ngọc Anh và Thanh Nga mang thông điệp tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và giá trị văn hoá Việt Nam thông qua hình ảnh tà áo dài được biến tấu dưới nhiều thiết kế hiện đại, năng động, tinh tế, tôn vinh người phụ nữ qua những khoảnh khắc trong cuộc sống. Để dù trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, nét đẹp của người phụ nữ cũng được khám phá và tỏa sáng. HER cũng chính là sự kết hợp hài hòa, tuyệt vời mang theo sự pha trộn, hòa quyện của hai nền văn hóa Đông và Tây trong bối cảnh hòa nhập nhưng vẫn mang những nét đặc sắc, giá trị văn hóa và truyền thống riêng của Việt Nam.

Tiếp theo, show diễn thời trang sẽ tham gia vào sự kiện “Amazing Việt Nam” trong tháng 10. Dự kiến đây sẽ là sự kiện văn hoá quốc tế kết nối 3 đầu cầu Thuỵ Sỹ- Việt Nam- Mỹ để quảng bá về hình ảnh Việt Nam trong các nội dung văn hoá; ẩm thực; du lịch; kinh tế… tới bạn bè năm châu. Mang hình ảnh một Việt Nam giàu truyền thống với những tinh hoa văn hóa và sự phát triển, sáng tạo không ngừng nghỉ.

Ảnh: Empower Woman Asia
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm