Ngô Thanh Vân bất ngờ tái xuất trong phim Hollywood “Kẻ Kiến Tạo”

Bom tấn xoay quanh cuộc chiến giữa nhân loại và A.I với dàn diễn viên tên tuổi như John David Washington, Ngô Thanh Vân hay Ken Watanabe…

Khi công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence – A.I) ngày càng phát triển thì các nhà khoa học cũng bắt đầu lo sợ một viễn cảnh nơi máy móc nổi loạn chống lại con người. Ý tưởng này từng nhiều lần được Hollywood đưa lên màn ảnh rộng. Song, mỗi bộ phim lại khai thác một góc nhìn khác khiến người xem phải suy ngẫm. Sắp tới đây, The Creator (tựa Việt: Kẻ Kiến Tạo) sẽ tiếp tục là một bom tấn xoay quanh cuộc chiến giữa nhân loại và A.I với khía cạnh hoàn toàn mới cùng dàn diễn viên tên tuổi gồm John David Washington, Ngô Thanh Vân và Ken Watanabe.

Khi con người và máy móc không thể chung đường

Harper's Bazaar_Ngô Thanh Vân đóng phim Kẻ Kiến Tạo_02

The Creator (Tựa Việt: Kẻ Kiến Tạo) lấy bối cảnh tương lai khi một A.I được tạo ra để bảo vệ con người bất ngờ kích nổ đầu đạn hạt nhân ở Los Angeles (Mỹ), dẫn đến cuộc chiến giữa nhân loại và máy móc. Phe thua cuộc sẽ phải đối mặt với sự diệt vong.

Joshua (John David Washington) là một tay lính đánh thuê chuyên nghiệp được tuyển dụng để săn Kẻ Kiến Tạo, A.I tiên tiến đã phát triển loại vũ khí bí ẩn có đủ sức mạnh để quét sạch con người, với mục đích chấm dứt chiến tranh.

Harper's Bazaar_Ngô Thanh Vân đóng phim Kẻ Kiến Tạo_03

Thế nhưng, Joshua phát hiện ra Kẻ Kiến Tạo chỉ là một đứa trẻ có tên Alfie (Madeleine Yuna Voyles). Không nỡ ra tay, Joshua buộc phải dẫn Alfie trốn chạy trước sự truy đuổi gắt gao của cả hai phe. Không những vậy, anh còn đứng trước sự chọn lựa tàn khốc nhất – kết liễu một đứa bé hay đứng nhìn nhân loại diệt vong.

Harper's Bazaar_Ngô Thanh Vân đóng phim Kẻ Kiến Tạo_04

Teaser trailer của The Creator chiêu đãi khán giả với một bối cảnh thế giới tương lai độc đáo đầy đủ loại trang thiết bị, công nghệ hiện đại, công trình kiến trúc khổng lồ, nơi máy móc không khác gì con người. Phần kỹ xảo phim mãn nhãn với nhiều cảnh chiến đấu, cháy nổ hoành tráng. Đạo diễn Gareth Edwards cũng là người đứng sau Godzilla (2014) và Rogue One: A Star Wars Story (2016) nên dư thừa kinh nghiệm xây dựng một thế giới viễn tưởng choáng ngợp.

Bộ phim Kẻ Kiến Tạo chứa đựng yếu tố nhân văn sâu sắc

Harper's Bazaar_Ngô Thanh Vân đóng phim Kẻ Kiến Tạo_07

Ngoài phần hình ảnh bắt mắt, The Creator sẽ còn là câu chuyện mang nhiều tính chiêm nghiệm về nhân sinh quan, ý nghĩa của cuộc sống và cảm xúc, sự tồn tại hay thứ làm nên điểm khác biệt giữa con người và máy móc.

Những hình ảnh đầu tiên của phim từng được chiếu tại CinemaCon vào ngày 26/4 vừa qua và nhận vô số lời khen ngợi. Anthony D’Alessandro của Deadline Hollywood ca ngợi thiết kế sản xuất, nói phim khiến “Blade Runner giống như trò chơi con nít”. Jeff Sneider của TheInSneider thì nhận xét: “Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng hoành tráng với rất nhiều ý nghĩa nhân văn, gợi nhắc tôi đến District 9 (2009)”.

Harper's Bazaar_Ngô Thanh Vân đóng phim Kẻ Kiến Tạo_05

Bộ phim Kẻ Kiến Tạo còn là sự đánh dấu trở lại màn ảnh rộng của đả nữ Ngô Thanh Vân sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động nghệ thuật sau khi kết hôn. Đóng vai nửa người nửa robot, hình ảnh mới mẻ và có phần lạ lẫm này của “Hai Phượng” khiến khán giả Việt Nam thích thú khi phát hiện ra sự góp mặt của Ngô Thanh Vân trong bộ phim Hollywood này.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 29/9/2023 tại các rạp trên toàn quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm