Nàng thơ nhà YSL, Catherine Deneuve tổ chức đấu giá bộ sưu tập thời trang quý hiếm

Chrisite's Paris sẽ cử hành buổi đấu giá đặc biệt tất cả những thiết kế thời trang của thương hiệu Yves Saint Laurent thuộc bộ sưu tập của nữ diễn viên Catherine Deneuve vào ngày 24/01 sắp tới

Christie’s Paris sẽ cử hành buổi đấu giá đặc biệt tất cả những thiết kế thời trang của thương hiệu Yves Saint Laurent thuộc bộ sưu tập của nữ diễn viên Catherine Deneuve vào ngày 24/01 sắp tới. Hơn 300 sáng tạo bao gồm váy dạ hội; suit và phục sức sẽ được minh tinh nổi tiếng của Pháp mang ra đấu giá. Được biết, buổi đấu giá được chia làm 2 ngày thứ 4 và thứ 5 theo hình thức online và đấu giá thực.

Đối với những ai là tín đồ của nhà YSL và ông hoàng không ngai Yves Saint Laurent; buổi đấu giá này là cơ hội quý hiếm để nhìn ngắm hoặc sở hữu các sáng tạo nguyên bản của thiên tài người Pháp. Phần lớn trong số những trang phục được đấu giá có những bộ suit Le Smoking nổi tiếng. Bên cạnh đó, không ít những kiểu đầm dạ hội, váy đính kết từng được Deneuve mặc tại những sự kiện; triển lãm trang trọng cũng được đấu giá đợt này.

Catherine Deneuve (trái) và Yves Saint Laurent vào khoảng thập niên 70

Đối với cá nhân nhà thiết kế Saint Laurent; Catherine Deneuve là một người bạn chí cốt, một nàng thơ đích thực. Trong cuộc đời và sự nghiệp của ông, Deneuve luôn lancer các thiết kế của người bạn tại những sự kiện trao giải hoặc các buổi tiệc trang trọng. Cô cũng thường xuyên góp mặt vào hàng ghế đầu trong những show diễn của nhà YSL.

Nàng thơ nhà YSL, Catherin Deneuve tổ chức đấu giá bộ sưu tập thời trang quý hiếm

Bà gặp Saint Laurent vào năm 22 tuổi. Bà được Yves Saint Laurent mệnh danh là “Nàng thơ của các nàng thơ”; và còn là người đã mang đến cho ông nhiều cảm hứng để sáng tạo các thiết kế đầy ấn tượng

 

Trong một số chia sẻ gần đây với báo giới; Deneuve vẫn còn in sâu ký ức của show diễn cuối cùng mà Saint Laurent tận tay thực hiện; vào ngày 22/1/2002. Show diễn đã kết thúc bằng bản nhạc do người mẫu Laetitia Casta và chính Deneuve cùng hợp ca. Màn trình diễn bất ngờ đã khiến nhà thiết kế và các người mẫu không thể ngăn sự xúc động.

>>> Xem thêm: Thương hiệu YSL Beauty Mang Hơi Thở Của Paris Đến Việt Nam

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm