NĂM TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐÁNG XEM NĂM 2020

Đừng quên những show triển lãm nghệ thuật vô cùng đáng xem này khi bạn lên kế hoạch du lịch cho năm mới 2020 nhé!

Furusiyya: The Art of Chivalry Between East and West

Bảo tàng Louvre, Abu Dhabi. Từ 19/02 đến 30/05

Bức tranh Câu chuyện của Buzzard: sự ra đi của cặp vợ chồng trẻ. Thuộc sở hữu của bảo tàng Louvre, Paris.

Tuy mới chỉ vỏn vẹn hai năm tuổi. Nhưng bảo tàng Louvre ở Abu Dhabi được biết đến với những triển lãm ấn tượng. Mùa xuân năm nay, nơi đây sẽ trưng bày hơn 130 vật phẩm lịch sử. Những vật phẩm trưng bày được đến từ Pháp, Iraq, Tây Ban Nha và Syria. Triển lãm này sẽ kể cho công chúng nghe câu chuyện về những vị hiệp sỹ trời trung cổ. Tại đây bạn có thể tận mắt ngắm nhìn những thanh gươm của những vị hiệp sỹ nổi tiếng. Nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại đây được mượn từ các bảo tàng lớn trên thế giới như bảo tàng Quốc gia Pháp về thời Trung cổ tại Paris và bảo tàng Cluny. Ngoài ra  cũng có rất nhiều hiện vật thuộc sở hữu của Louvre, Abu Dhabi.

Triển lãm tranh của hoạ sỹ Gerhard Richter: Painting After All

Bảo tàng Met Breuer, New York, Mỹ. Từ 4/3 tới 5/7

Tác phẩm Bó hoa của Gerhard Richter

Giới mê tranh có lẽ không hề lạ gì với tên tuổi của hoạ sỹ Gerhard Richter. Những hoạ phẩm trừu tượng của ông là sự pha trộn giữa tranh siêu thực và nghệ thuật nhiếp ảnh. Tranh của Richter luôn đem đến cho người xem nét buồn mang mác. Vào năm 2015, một bức tranh cỡ lớn được ông vẽ vào năm 1986 đã  được Sotheby New York  bán  với gía  46,3  triệu đô-la. Năm nay bạn có thể thoả sức ngắm hơn 100 tác phẩm của ông tại bảo tàng Met Breuer, New York, Mỹ.  Đây được xem là triển lãm lớn nhất của Richter tại Mỹ trong vòng 20 năm trở lại đây.

Marina Abramović: After Life

Royal Academy of Arts, Luân Đôn, Anh. Từ 26/9  đến 8/12.

Marina Abramovic trong buổi biễu diễn tại bảo tàng Mordern Art của mình. Ảnh: Europost.eu

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Abramović tại vương quốc Anh. Và đáng chú ý hơn đây cũng là triển lãm cá nhân của một nghệ sỹ nữ đầu  tiên được Royal Academy of Arts tổ chức trong lịch sử 250 năm của bảo tàng này. Giới mê nghệ thuật thường biết đến Abramović bởi những màn biểu diễn nghệ thuật về sức chịu đựng.

Một trong những tiết mục được chú  ý nhất của cô là 730  giờ  đồng hồ cô nhìn vào mắt những khách  thăm bảo tàng Mordern  Art.  Không chỉ được biết đến là một nghệ sỹ biểu  diễn,  50  năm  hoạt động nghệ thuật của  Abramović  được ghi dấu bởi vô số ảnh chụp,  phim và  những tác phẩm nghệ thuật. Tất cả những vật phẩm này sẽ được trưng bày trong triển lãm này của cô tại Royal  Academy of Arts, Luân Đôn, Anh.

The Morozov Collection

Fondation Louis Vuitton, Paris, Pháp. Từ 13/10 đến 15/3/2021.

Một bức tranh của danh hoạ Henri Matisse

Bốn năm trước, Fondation Louis Vuitton đã tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm hiện đại chưa từng  công bố  nhà sưu tập Sergei Shchukin. Giờ đây, Fondation đang hồi sinh một bộ sưu tập trước chiến tranh khác của hai nhà hảo tâm người Nga là Mikhail và Ivan Morozov.

Triển lãm có các tác phẩm được cho mượn từ các bảo tàng lớn tại Nga. Bao gồm Bảo tàng Nhà nước Hermecca ở St. Petersburg và Bảo tàng Mỹ thuật Pushkin ở Moscow. Anh em nhà Morozov đã tích lũy một bộ sưu tập ấn tượng và hiện đại với nghệ thuật của Monet, Van Gogh, Matisse và Picasso. Tất cả đều được trưng bày tại các bảo tàng Nga nói trên. Đây được xem là một triển lãm  hiếm có với số tác phẩm nghệ thuật vô cùng đồ sộ.

The Magritte Machine

Bảo tàng quốc gia Thyssen-Bornemisza, Madrid, Tây Ban Nha. Từ 27/10 đến 28/2/2021.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của René Magritte: Golconda (Golconde), 1953.

Vào năm 1950, họa sĩ siêu thực Rene Magritte đã vẽ nên thí nghiệm tư tưởng của mình. Ông đã nghĩ ra một cỗ máy vạn năng để chế tạo tranh. Điều này thể hiện sự nỗ lực tự động hóa sáng tạo nghệ thuật của ông. Giờ đây, bảo tàng Thyssen-Bornemisza  kết nối tác phẩm của họa sĩ với chiếc máy này trong triển lãm Magritte Machine. Đây được xem là một triển lãm lớn  bậc nhất của vị hoạ sỹ này với 65 tác phẩm  được trưng bày.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm