Con gái Đỗ Mạnh Cường như bước ra từ tranh Tứ kiệt Đông Dương

Bộ ảnh Tết đặc sắc của bé MyMy - con gái NTK Đỗ Mạnh Cường

Bé MyMy, con gái nhỏ của NTK Đỗ Mạnh Cường, được bố đầu tư chụp cho bộ ảnh Tết 2024 dựa trên cảm hứng đến từ các tác phẩm hội hoạ kinh điển của 4 danh họa nổi tiếng Việt Nam, còn được gọi là “tứ kiệt Đông Dương”, gồm các danh họa Lê Phổ, Mai Trung Thứ, Lê Thị Lựu, Vũ Cao Đàm.

MyMy tên thật Đỗ Phạm Hà My, sinh năm 2019. Trong số mười người con nuôi của NTK họ Đỗ, MyMy đã ra dáng điệu đà từ khi còn nhỏ.

Trong bộ ảnh Tết 2024, bé MyMy mặc áo dài suôn, màu sắc nhã nhặn, đôi kèm khăn vấn hay khăn lụa. Cô bé tạo dáng bên cạnh các loại hoa trên loạt phông nền hoài cổ tái hiện lại những bức tranh về đề tài thiếu nữ nổi tiếng của tứ kiệt Đông Dương. Bên cạnh đó, êkíp còn kỳ công dùng “filter” tựa tranh sơn dầu, khiến con gái Đỗ Mạnh Cường như một thiếu nữ bước ra từ những bức vẽ thời xưa.

NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết anh yêu thích với tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ Việt danh tiếng, lại nhận thấy con gái nó nét mặt, biểu cảm phù hợp nên quyết định thực hiện chùm ảnh này.

“Buổi chụp hình diễn ra rất suôn sẻ, nhanh chóng. Tôi đưa cho MyMy xem các bức tranh và hướng dẫn con thực hiện. Con nắm bắt nhanh chóng, thực hiện theo. Khi xem hình ảnh được chụp, tôi bất ngờ vì không nghĩ nét biểu cảm của con lại chuyên nghiệp như thế”, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Trong gia đình, MyMy là cô bé năng động, tính cách dễ thương, hoà đồng với mọi người. NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết con gái MyMy có thói quen nói lời yêu thương với mọi người.

“Con thường nói sau này sẽ ở cùng, nuôi tôi khi già. Tôi nghe vừa cười, vừa thương. Tuy nhiên, điều tôi mong muốn nhất vẫn là con phát triển, sống vui, khoẻ, hạnh phúc”, NTK họ Đỗ chia sẻ.

Được biết ngoài chương trình học ở trường, Đỗ Mạnh Cường cho bé học thêm các lớp kỹ năng như: múa, luyện thanh tại Nhạc viện TP. HCM. MyMy là cô bé sớm ý thức về sự nữ tính, cái đẹp từ nhỏ.

**Ê-kíp sản xuất**

Photo: Minh Sơn & Thiều Ngọc
Stylist: Thiều Ngọc Team – Nguyễn Thuỳ Linh – Hồng Hạnh
Trang điểm: Phùng Ngọc Sơn
Làm tóc: Tuấn Bư
Supp & BTS Vũ Văn Huy

CÁC CÔNG CHÚA NHỎ NHÀ ĐỖ MẠNH CƯỜNG:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm