“Người Lạ Trong Danh Bạ” của Erik: Tuyệt phẩm để người nặng lòng chill trong mùa mưa

Đánh vào tâm lý những trái tim vụn vỡ nhưng nặng lòng, luôn khắc khoải với một mối tình. Erik gửi đến người hâm mộ tuyệt phẩm "Người Lạ Trong Danh Bạ".

Sau thành công của bản hit Anh không là lý do, 19h00 ngày 24/5 Erik đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Người lạ trong danh bạ. Bản Pop – R&B đánh dấu sản phẩm chính thức đầu tiên mà Erik kết hợp với nam rapper Phúc Du và nhà sản xuất TDK.

Erik cho biết đã yêu thích ca khúc này ngay từ khi vừa nghe demo vào năm 2021. Phần rap với những màn chơi chữ “thượng thừa” của Phúc Du khiến cho ca khúc trở nên bắt tai hơn. Nam rapper ngập tràn chiêm nghiệm về tình yêu đã khắc họa rõ nét những cảm xúc da diết của “Người lạ trong danh bạ”.

MV Người Lạ Trong Danh Bạ mang lời hát da diết, câu rap nhói lòng xoa dịu những trái tim

Nội dung Người lạ trong danh bạ nói về cảm xúc hỗn loạn của người con trai khi nhận được cuộc gọi của người yêu cũ vào lúc 2 giờ sáng.

Qua chi tiết cuộc gọi, Erik khắc hoạ nội tâm của những người đã từng là của nhau: người gọi điện cho người yêu cũ trong cơn say, người lại xóa số trong danh bạ nhưng vẫn ghi nhớ trong tâm trí, có người thì bước tiếp và xóa tất cả liên lạc của người yêu cũ ra khỏi cuộc sống…

Cái kết của MV khiến khán giả cũng cảm thấy thương và đồng tình với cách xử lý của nam chính: sau khi nhớ lại những nỗi đau trong tình yêu của mình trước kia, dù bây giờ trong trái tim chàng trai chưa thể quên hoàn toàn hình bóng của người yêu cũ nhưng lần này anh quyết định không nghe máy từ “những con số” quen thuộc ấy.

Nàng thơ trong MV “Người lạ trong danh bạ” là người đẹp miền Tây – Trần Quyên

Người ta tự dưng quay lại làm cho ký ức vốn khó phai, nay hiện lên không tên”.

Nếu không thể quay lại thì hãy chọn cách xoá bỏ và quên đi. Đừng đễ chuyện cũ làm bận lòng hay sự tổn thương được phép lặp lại.

Erik khắc phục lỗi hát dính chữ trong MV Người Lạ Trong Danh Bạ

Nếu như trước đây nam ca sĩ bị giới chuyên môn đánh giá vì mắc phải lỗi hát dính chữ, thì trong MV Người Lạ Trong Danh Bạ anh đã gần như khắc phục điểm khuyết này. Thậm chí, Erik còn thể hiện phần phiêu cao, tạo được cảm xúc cho người nghe.

Với ca khúc này, Erik còn đưa một “signature” của chính mình là câu hát “Nố ô ồ” nhưng được biến tấu mới mẻ hơn. Nhìn nhận vấn đề và tiếp thu ý kiến chính là cách mà Erik chưa từng làm người hâm mộ thất vọng.

Với Người lạ trong danh bạ, Erik cũng thể hiện diễn xuất nội tâm, sâu sắc, với các biểu cảm phức tạp của một chàng trai sau khi nhận được cuộc gọi của người yêu cũ. Tạo hình của Erik trong MV này cũng đứng đắn hơn, quyến rũ với cảnh “không áo” khoe body vạm vỡ, mang đến một Erik trưởng thành.

NHỮNG CA KHÚC NHẠC VIỆT MỚI:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm