MLee tự làm khó mình khi rap tiếng Huế, múa quạt trong sân khấu solo ở Chị Đẹp Đạp Gió 2023

MLee kể về lý do diện nón quai thao, áo yếm, và rap bằng tiếng Huế trong sân khấu trình diễn tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Sân khấu ấn tượng của MLee tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

MLee gây ấn tượng với sân khấu mang hình ảnh của Huế, thậm chí rap tiếng Huế cho màn trình diễn solo trong tập 2 Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. Ảnh: OGN Media

Trong tiết mục solo đầu tiên ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, MLee chọn trình diễn bản hit gắn liền với tên tuổi của mình mang tên Cá Cắn Câu. Ca khúc thuộc thể loại Electro Pop – World Music, mang màu sắc vui tươi, nhí nhảnh đúng với tính cách của MLee. Đây là bài hát được nhóm nhạc sĩ DTAP sáng tác dành riêng cho chất giọng của nữ ca sĩ, từng được ra mắt vào năm 2020.

Lý giải vì sao chọn biểu diễn Cá Cắn Câu, chị đẹp MLee chia sẻ rằng ca khúc cũng đã ra mắt được ba năm rồi, nên nhóm DTAP gợi ý sẽ làm một phiên bản mới cho MLee để hợp với xu hướng thời đại hơn. Trong bối cảnh thị trường bắt đầu chuộng những ca khúc mang âm hưởng World Music, thể hiện tình yêu với nét đẹp văn hóa âm nhạc Việt, DTAP gợi ý tạo hẳn một bản phối mới cho Cá Cắn Câu với nhiều yếu tố nhạc cụ dân tộc hơn.

Một điểm nhấn mới và đặc sắc khác ở ca khúc lần này chính là màn rap tiếng Huế của MLee. “Với MLee, con gái rap tiếng Huế nghe rất kiêu kỳ, đỏng đảnh. DTAP nói rằng việc phân đoạn này sẽ phù hợp với hình ảnh của MLee trong chương trình. Đây cũng là cách MLee làm mới hình ảnh của bản thân. MLee dù là con lai Pháp – Việt nhưng vẫn rất yêu thích và mong muốn mang những nét văn hóa của Việt Nam vào trong các tác phẩm”, nữ ca sỹ chia sẻ.

Không chỉ rap tiếng Huế, MLee còn cầu kỳ khi chọn mặc trang phục truyền thống, đội nón quai thao, múa quạt trong màn trình diễn Cá Cắn Câu

Ảnh: OGN Media

Để làm tăng chất Việt cho màn biểu diễn, ngoài việc rap tiếng Huế, MLee còn chọn bộ trang phục mang đậm nét Việt. Nhưng ít ai biết rằng đây vốn không là tính toán ban đầu của nữ ca sỹ.

MLee giải thích: “Trước ghi hình, MLee và ekip đã chuẩn bị một bộ trang phục khác. Tuy nhiên, khi lên set quay lại có những bàn bạc với đạo diễn sân khấu. Mọi người đều đồng tình rằng bộ trang phục đó chưa phù hợp với sân khấu lần này”.

Ảnh: OGN Media

Vì vậy, MLee và người anh thân thiết – stylist Kelbin Lei – đã quyết định đổi trang phục ở phút chót. Sản phẩm được NTK Quách Đắc Thắng may gấp trong chỉ 3 ngày 2 đêm để kịp tiến độ ghi hình. Thiết kế mới mang những nét văn hóa, họa tiết rất Việt nhưng hiện đại và phù hợp hơn với sân khấu solo của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023.

MLee múa quạt cho ca khúc Cá Cắn Câu

Ảnh: OGN Media

Vấn đề thay đổi phục trang phút chót không phải là khó khăn duy nhất MLee đối mặt tại chương trình. Cô còn tự làm khó bản thân khi quyết định học múa quạt.

“Với phần múa xoay quạt, MLee phải tập 1 tuần mới có thể nhuần nhuyễn. Đây là lần đầu MLee thử nghiệm. Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng việc kiểm soát lực tay, lực xoay để chiếc quạt không rơi ra khỏi tay cũng là một thứ rất khó khăn. MLee phải đồng thời nhớ động tác vũ đạo, tạo dáng và tính toán mọi thứ để căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với giai điệu của bài hát”.

Ảnh: OGN Media

Ngoài ra, cô cũng trúc trắc khi lần đầu biểu diễn với chiếc nón quai thao. Chiếc nón được thiết kế tương đối to, khiến nữ ca sĩ khó kiểm soát cơ thể. Giọng ca Cá Cắn Câu chia sẻ: “Chiếc nón quai thao rất to, nặng khiến MLee phải cố gồng mình. Nhưng trong lúc đó, cơ mặt của MLee vẫn phải thể hiện sự thoải mái”.

MLee

Ảnh: OGN Media

Cả chiếc áo choàng tạo visual tuyệt đẹp cho MLee trên sân khấu cũng là một thử thách vì gây cản trở những động tác nhảy. Cô không có nhiều thời gian để thích nghi với trang phục này. “Nhưng MLee chấp nhận, vì MLee yêu bộ đồ này và chính trang phục đã khiến tiết mục trở nên tuyệt vời hơn”, Chị Đẹp chia sẻ.

Màn trình diễn của MLee đạt 80 điểm. Tại phòng chờ, Thu Phương ấn tượng về tiết mục của MLee nên không ngại ngồi xuống sàn và mượn quạt để diễn lại.

Những cố gắng của MLee được đền đáp với điểm 80 từ ban cố vấn. Ảnh: OGN Media

THEO BƯỚC CHÂN CÁC CHỊ ĐẸP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm