Minh Tú thử nghiệm phong cách thời trang Y2K

Hòa nhập với xu hướng thời trang mới hậu đại dịch Covid-19 toàn cầu, Minh Tú thử nghiệm phong cách thời trang Y2K trong bộ ảnh mới

BZ-Minh-Tu-hinh-anh-1

Phong cách thời trang của thập niên 2000, Y2K, trở lại mạnh mẽ năm 2021 và dự kiến sẽ dẫn đầu danh sách xu hướng thời trang của năm 2022. Minh Tú cũng mê mệt phong cách này bởi sự nổi loạn pha chút cá tính. Chúng gần gũi với tính cách của người đẹp sinh năm 1991.

Y2K, phong cách thời trang của thập niên 2000

Phong cách Y2K trở lại trong thế giới thời trang năm nay một phần do tác động của đại dịch COVID-19. Khi ấy, toàn xã hội được khuyến khích sinh hoạt và làm việc tại nhà. Việc tự tạo phong cách cho bản thân từ những trang phục có sẵn trở thành xu hướng chung.

Quần jeans rách ống loe cạp trễ, quần cargo rộng thùng thình là đặc trưng Y2K. Chúng chịu ảnh hưởng của văn hóa hip hop. Trong những năm 2000, kiểu quần này thường được wash loang màu, cạp trễ và không có túi sau. Chiếc quần ống loe phù không chỉ mang lại vẻ sành điệu mà còn giúp người mặc che khuyết điểm như chân vòng kiềng, bắp chân to, v.v.

Y2K còn có sự hiện diện của áo corset. Trang phục này được biến tấu, để không chỉ định hình cơ thể mà còn mang lại sự thoải mái. Từ kiểu áo ren, thắt dây truyền thống đến chiếc thắt lưng corset lạ mắt. Đây sẽ là mảnh ghép khiến bộ trang phục thêm độc đáo và thú vị. Ngoài ra, những chiếc túi đeo vai cũng làm nên xu hướng độc đáo, phóng khoáng cho những “tín đồ” thời trang Y2K.

Minh Tú theo đuổi phong cách Y2K

Minh Tú chia sẻ phong cách Y2K có thể được coi là một xu hướng vừa mới vừa cũ. Y2K là sự trở lại của quần áo và xu hướng thẩm mỹ từ cuối những năm 1990 đến 2000. Nếu là một “tín đồ chính hiệu” của các video Âu Mỹ trên Tiktok, ắt hẳn bạn đã bắt gặp gu thời trang khá lạ này xuất hiện đi kèm hashtag #Y2K thời gian gần đây.

Tuy nhiên, Minh Tú không định hình chính mình theo một khuôn mẫu, thiên về trải nghiệm theo nhiều cách khác nhau bắt kịp với xu hướng thời trang quốc tế. Minh Tú cũng cho biết cô rất thích thú khi làm việc với các bạn trẻ, thế hệ Gen-Z với cá tính và cách tiếp cận thời trang độc đáo. Đó cũng là cách Minh Tú hòa nhập với dòng chảy của thời trang trong thời đại mới.

Là một trong những người mẫu hoạt động nổi bật nhất hiện nay, Minh Tú đã chứng tỏ được sức hút cũng như tài năng của mình trong hơn 10 năm vào nghề và gặt hái được “quả ngọt”. Vừa đón sinh nhật ở tuổi 30, Minh Tú cho biết cô vẫn đầy đam mê và cống hiến hết mình cho công việc mà mình đang theo đuổi.

** Ê-kip thực hiện **

Photographer: Hậu Lê
Make Up: Xi Quan Lê
Nail: Ayahelen’s Nhi

Stylist: Nhật Thiện
Costumes: Aeie, Lê Long, Tuấn Hiển, imis’

Set up: Kiên Lá
Background: We art – Devyn Glalindo – Brick Magazine

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm