MEGHAN MARKLE THƯỜNG XUYÊN PHÁ VỠ QUY TẮC HOÀNG GIA KHI TRANG ĐIỂM

Trước khi Meghan Markle chính thức rời khỏi hoàng gia Anh, hãy cùng nhìn lại phong cách trang điểm đẹp xuất thần của cô

Meghan Markle diện son môi đỏ năm 2016. Đây là màu môi cô không mấy ưa thích. Và nó cũng không hợp quy củ hoàng gia Anh. Ảnh: Getty Images

Chúng ta hay thảo luận nhiều về phong cách thời trang của Meghan Markle. Nhưng phong cách trang điểm của cô cũng đáng chú ý không kém.

Tuy hoàng gia Anh không có các nguyên tắc rõ rệt về lề lối trang điểm như quy tắc ăn mặc, nhưng mọi người đều theo sát những quy tắc ngầm. Nhìn chung, quý nữ hoàng tộc phải trang điểm nhẹ, tóc tai gọn gàng, biểu lộ vẻ quý phái. Còn Meghan Markle lại ưa chuộng tinh thần tự do tự tại. Cách trang điểm của cô nhiều lần phá vỡ quy củ của hoàng gia Anh.

Hãy cùng Harper’s Bazaar nhìn lại một số cách Meghan Markle đã lộ nét quậy “ngầm” khi tham gia các sự kiện hoàng gia.

Tóc búi rối

Ảnh: Getty Images

Nguyên tóc cho các quý nữ hoàng gia là phải chải tóc tai gọn gàng, mượt mà. Từ công nương Diana đến Kate Middleton, ai ai cũng có kiểu tóc được tạo kiểu tươm tất. Công nương Kate Middleton đôi khi còn phải dùng lưới chụp tóc. Meghan Markle lại khác. Cô đặc biệt ưa chuộng tóc búi xuề xoà, để lộ nhiều tóc con hơn bù xù.

Son bóng

Ảnh: Getty Images

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các công nương và công chúa hầu như chỉ dùng son dưỡng hoặc son lì. Hiếm ai sử dụng son bóng. Lý do vì son bóng có độ dính cao, có thể khiến tóc dính vào mặt, không hợp phong thái của hoàng gia.

Tuy nhiên, tại tiệc Giáng Sinh 2017, Meghan Markle đã dùng son bóng màu hồng da. Có thể vì đây là tiệc riêng tư của gia đình hoàng gia và không phải xuất hiện trước công chúng, nên cô đã thả lỏng hơn.

Đánh phấn má kiểu contour

Ảnh: Getty Images

Lối trang điểm bình thường của giới hoàng gia thiên về kiểu makeup tông tự nhiên. Họ thậm chí không dùng phấn má màu đậm hay contour tạo khối cho gương mặt. Nhưng khi tham dự lễ thánh dịp Giáng Sinh 2017, Meghan Markle đã chọn màu bronzer khá đậm cho mặt.

Sơn móng tay đậm màu

Ảnh: Getty Images

Việc giữ cho đôi bàn tay tự nhiên với màu sơn móng hồng nhạt hoặc trong suốt là một trong những quy luật phổ biến nhất của hoàng gia Anh. Chẳng vì vậy mà nữ hoàng Elizabeth II đã trung thành với màu móng hồng Ballet Slipper của thương hiệu Essie trong hàng chục năm. Cả Meghan Markle lẫn Kate Middleton đều dùng màu sơn móng hồng này trong đám cưới.

Tuy vậy, khi xuất hiện tại lễ trao giải British Fashion Awards, Meghan Markle lại chọn màu móng tím đậm. Chi tiết này, dù nhỏ, vẫn thể hiện cá tính của cô.

Son môi màu tím đậm

Ảnh: Getty Images

Tương với màu móng tay, nguyên tắc hoàng gia quy định quý nữ phải chọn son môi có màu hồng nhẹ hoặc nude tự nhiên. Nhìn lại những tấm hình của công nương Diana hay Kate Middleton, họ không hề có tấm hình nào với môi đỏ!

Vậy mà trong lần xuất hiện gần đây, Meghan Markle đã “đánh bạo” chọn son môi màu tím nâu trầm. Cùng với đôi mắt đánh khói đậm đà, cô đẹp mặn mà và sắc sảo. Đây là lối trang điểm đậm nét nhất từ trước đến giờ của Meghan Markle khi xuất hiện tại một sự kiện với tư cách thành viên hoàng thất.

Màu mắt lấp lánh ánh nhũ

Ảnh: Getty Images

Cũng tại những sự kiện cuối cùng xuất hiện với tư cách thành viên hoàng thất, vào tháng 3/2020, Meghan Markle như viên ngọc với đầm xanh emerald và đôi mắt cùng tông xanh ánh nhũ. Có phải đây là cách Meghan Markle ăn mừng việc “thoát” khỏi những bó buộc của hoàng gia Anh?

Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ chính thức rời bỏ tước vị hoàng gia vào ngày 31/3. Có lẽ sau thời điểm này, chúng ta sẽ thấy Meghan Markle trang điểm với nhiều phong cách lộng lẫy và rực rỡ hơn.

>>> Xem thêm: TRƯỚC KHI RỜI BỎ TƯỚC VỊ, HOÀNG TỬ HARRY VÀ MEGHAN MARKLE CÙNG DIỆN ĐỒ ĐÔI MATCHY MATCHY

Theo Bustle
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm