4 màu tóc nhuộm đẹp đang trending trên mạng xã hội năm 2022

Chọn màu tóc nhuộm ra sao để luôn thời thượng? Cùng xem các lựa chọn mới cho năm 2022

Màu tóc nhuộm mùa Hè

Chọn màu tóc nhuộm dễ chăm sóc sẽ mang đến vẻ đẹp chỉn chu cho phái nữ

Tháng tám là giai đoạn chuyển giao giữa hè và thu. Tại các tỉnh phía Nam, mùa mưa kéo dài khiến mái tóc nhuộm của bạn dễ bị phai màu khi dính nước. Tại miền Bắc, không khí vẫn còn rất nồm khiến bạn chỉ muốn tắm gội mỗi ngày, mà điều này thì chẳng tốt cho mái tóc nhuộm chút nào.

Nếu bạn đang có ý định nhuộm tóc hoặc thay đổi màu tóc trong dịp chớm thu, Harper’s Bazaar mách bạn bốn lựa chọn sau đây. Các lựa chọn đều dễ nhuộm và dễ bảo dưỡng, lại không mất đi vẻ thời thượng.

Peach Blond: Màu ngọt ngào như trà đào cam sả

Nếu tóc bạn đang nhuộm màu light blonde (màu vàng sáng), hãy cân nhắc thêm chút sắc hồng và cam đào. Thuộc gam màu ấm nên cam đào thích hợp với mọi tông màu da. Sự kết hợp này vừa giữ được nét rạng rỡ, tươi sáng cho gương mặt, vừa mang lại cho bạn vẻ đẹp mới lạ.

Để giữ cho màu tóc lâu phai, bạn hãy xin salon phần thuốc nhuộm còn thừa và thêm nó vào chai dầu xả của mình. Khi gội đầu, bạn nên dành ra khoảng 20 phút để xả tóc. Như vậy tóc bạn sẽ khó phai màu, thậm chí được “nhuộm màu” sau khi gội, để màu nhuộm luôn tươi tắn.

Màu Mushroom Brown: Tông nâu lạnh cá tính

Màu tóc cho mùa Hè

Trong ngày nóng, bạn có thể chọn một tông màu lạnh để tạo cảm giác mát mẻ như Mushroom Brown. Màu nhuộm tóc này là sự kết hợp giữa màu nâu lạnh, tím, xám tro, vàng nhạt cùng với kỹ thuật nhuộm highlight, lowlight hoặc babylight trên nền tóc xám.

Lựa chọn màu nhuộm này dễ bảo dưỡng vì nó khá gần với màu tóc đen tự nhiên, không cần phải tẩy tóc quá mạnh tay khiến mái tóc trở nên khô xơ, và cũng khó phai màu do đó không cần phải dặm màu liên tục.

Bên cạnh đó, các màu nhuộm kiểu ombré với gốc tóc đen luôn dễ chăm vì khi tóc bạn mọc nhanh, phần tóc mới mọc ra không bị tương phản với phần chân tóc tẩy nhuộm, do đó bạn có thời gian thư thả giữa các lần đi salon.

Honey Blonde: Màu nhuộm tóc vừa đẹp vừa dễ bảo dưỡng hơn tông vàng bạch kim

Màu tóc nhuộm cho mùa Hè

Khi nói đến nhuộm tóc vàng thì chị em liên tưởng ngay đến mái tóc vàng bạch kim hay vàng rực của các sao nữ như Taylor Swift, Britney Spears, Paris Hilton. Nhưng muốn nhuộm tóc vàng như vậy thì rất có hại cho mái tóc châu Á. Bạn sẽ phải tẩy tóc suốt 8 tiếng đồng hồ, sau đó mới nhuộm, và phải liên tục dặm chân tóc cứ vài ba tuần một lần.

Lựa chọn tốt hơn là màu vàng mật ong Honey Blonde. Màu nhuộm tóc đang trending này là sự kết hợp giữa vàng ấm Sun-Kissed Blonde và nâu hổ phách Amber Brown. Tông vàng đậm này không đòi hỏi tẩy tóc quá mạnh. Kiểu nhuộm balayage hoặc highlight vàng mật ong trên nền tóc đen cũng dễ bảo dưỡng hơn việc tẩy tóc 100%.

Bên cạnh đó, tóc tẩy thường có xu hướng bị ánh tông đỏ hay cam (brassy) sau một thời gian. Do đó bạn phải dùng dầu gội đầu màu tím (purple shampoo) để loại bỏ ánh đỏ quạch này. Nhưng tông màu nhuộm vàng mật ong, do vốn dĩ đã có sắc tố đỏ, nên sẽ ít để lộ nhược điểm này.

Vanilla Almond Butter Blonde: Màu nhuộm tóc đang trending trên TikTok

Màu tóc cho mùa Hè

Không phải tên món ăn đâu, vanilla almond butter blonde là màu tóc hot trên TikTok mấy tháng vừa qua. Đó là sự pha trộn hoàn hảo của tông màu ấm và màu lạnh. Từ chân tóc màu tối (màu đen/màu hạt dẻ) chuyển dần sang sắc vàng, xen lẫn ánh bạch kim. Sự kết hợp này sẽ cho bạn một vẻ ngoài trẻ trung và cá tính.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm