Mai Thanh Hà tiết lộ muốn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư

Tiếp tục theo đuổi hình ảnh "Nàng Á" với những concept đậm chất Á Đông, Mai Thanh Hà một lần nữa khiến người xem trầm trồ bởi vẻ đẹp truyền thống với điểm nhấn là mái tóc đen dài hơn 20 năm không uốn nhuộm

Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của Mai Thanh Hà qua ống kính của nhiếp ảnh gia Tang tang

Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của Mai Thanh Hà qua ống kính của nhiếp ảnh gia Tang Tang

Diễn viên Mai Thanh Hà từng gây chú ý khi thực hiện bộ ảnh Nàng Á nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Á Đông thời hiện đại. Sau hiệu ứng tích cực từ bộ ảnh, nữ diễn viên tiếp tục kết hợp cùng stylist Hoàng Ku thực hiện những bộ ảnh truyền cảm hứng giữ gìn nét đẹp truyền thống của phụ nữ phương Đông.

Trong bộ ảnh mới nhất do nhiếp ảnh gia Tang Tang thực hiện, Mai Thanh Hà cho thấy nhiều cách biến tấu với mái tóc thề, qua đó gợi ý những kiểu làm tóc không ảnh hưởng đến độ dày, mượt của mái tóc truyền thống.

Nét nhận diện của Mai Thanh Hà là mái tóc đen suôn mượt

Mang vẻ đẹp đậm chất điện ảnh, nhưng Mai Thanh Hà khá kỹ càng trong việc chọn lựa dự án

Mai Thanh Hà cho biết từ nhỏ cô đã rất thích để tóc dài và được truyền cảm hứng từ bà và mẹ trong việc giữ gìn những nét đẹp thuộc về truyền thống. Suốt hơn 20 năm, nữ diễn viên rất ít khi cắt tóc. Thậm chí, cô gần như chưa từng nhuộm hay duỗi mà chỉ để tóc đen dài tự nhiên.

Dù công việc diễn viên hay người mẫu ảnh đòi hỏi biến hóa liên tục nhưng Mai Thanh Hà vẫn quyết giữ mái tóc đen dài. Tuy bận rộn nhưng cô luôn dành thời gian chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên như đắp mặt nạ cho tóc từ quả bơ, dầu dừa, chuối…

Mai Thanh Hà

Stylist Hoàng Ku chia sẻ: “Mái tóc đen dài bóng khỏe, mượt mà rất tự nhiên chính là signature của Mai Thanh Hà. Chất tóc của Hà rất khỏe nên khi tạo kiểu thì duỗi rất nhanh. Vì vậy rất khó để lựa chọn cho Hà những kiểu tóc vừa đúng concept mà vẫn có thể giữ nguyên nếp trong buổi chụp hình hay buổi tiệc”.

Cách kết hợp tóc đen tuyền, môi đỏ tôn lên vẻ đẹp Á Đông của Mai Thanh Hà

Mái tóc dài được cuốn giả để mô phỏng tóc ngắn

Hiện tại, mái tóc của Mai Thanh Hà đã dài gần 1m. Cô tiết lộ sẽ tiếp tục nuôi dưỡng mái tóc của mình để có thể hiến tặng cho các bệnh nhân ung thư.

Thông qua bộ ảnh, Mai Thanh Hà muốn tôn vinh và giữ gìn vẻ đẹp Á Đông. Nữ diễn viên phim Bắp ế biến hoá qua ống kính nhiếp ảnh gia Tang Tang

*** Ê-kip thực hiện ***

Photographer: Tang Tang
Make up : Xi Quân Lê
Hair: Quân Lê

Stylist: Hoàng Ku Team
Costume: Uông Long, Anh Huy, Nguyễn Tiến Truyển, ST Fashion by An ST, Esther Studios; Nguyễn Nhật Nghi, Huỳnh Thanh Thơ, Võ Quan Khang.
Accessories: Bumbim Accessories, Ka.f by V

Chụp ảnh hậu trường: Linh Lưu
Quay phim hậu trường: Hoàn Kiếm

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm