Mai Thanh Hà ám ảnh khi đóng cảnh nhạy cảm trong phim Bắp ế

Phim ngắn Bắp ế của đạo diễn Trần Lý Trí Tân đang thu hút sự chú ý với nội dung ý nghĩa cùng những "cảnh nóng" đầy đau đớn, chạm tới cảm xúc của người xem

Vai Quyên của Mai Thanh Hà trong phim ngắn Bắp ế là một cô gái mại dâm có số phận trắc trở. Đây được xem là vai diễn gai góc nhất của nữ diễn viên từ trước đến nay. Vai diễn cũng đánh dấu sự trở lại của cô với dòng phim art house sau khi tham gia phim điện ảnh Thưa mẹ con đi (2019), phim truyền hình Mẹ ghẻ (2020)…

Trong phim, Quyên bị 3 tên công nhân trong công trường cưỡng hiếp tập thể. Lúc này, anh Năm (Thạch Kim Long) – một cựu quân nhân chuyên thi hành án xử bắn tử tù – phát hiện, lao vào ứng cứu nhưng không được, bất lực nhìn Quyên bị hãm hiếp.

Tạo hình Mai Thanh Hà trong phim Bắp ế

Phân cảnh này đã lấy đi nhiều cảm xúc của khán giả. Một số ý kiến nhận xét Mai Thanh Hà đã lột tả được sự đau đớn, quằn quại của một cô gái rơi vào nghịch cảnh. Tuy là “cảnh nóng” nhưng phim có những góc quay rất nghệ thuật, xoáy sâu vào nội tâm nhân vật.

Mai Thanh Hà tiết lộ tuy thời lượng phim ngắn, nhưng được ghi hình trong 4 ngày liên tiếp với nhiều cảnh quay ban đêm. Phân cảnh Quyên bị cưỡng hiếp tập thể, Mai Thanh Hà bị xé rách áo, kéo lê, khiến cô bị trầy trụa khắp người. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết cô cảm thấy sự hy sinh của mình là xứng đáng khi có thể lột tả sự cay đắng, tủi nhục của nhân vật trong hoàn cảnh khốn cùng.

“Khi đóng cảnh này, tôi được bảo hộ rất kỹ. Đạo diễn cũng không cho nhiều người xuất hiện lúc ghi hình để tôi có được tâm lý thoải mái nhất. Sau này, khi xem lại những cảnh đó trên phim, bản thân tôi đã bật khóc vì ám ảnh với những đau đớn mà nhân vật Quyên đã trải qua”.

Nói thêm về bạn diễn Thạch Kim Long, Mai Thanh Hà tiết lộ trước đó, cả hai đã có dịp gặp gỡ, trao đổi về kịch bản. Đôi bạn diễn nuôi cảm xúc nhân vật nên không có nhiều khó khăn khi đóng cặp với nhau. “Anh Long rất dễ thương, có đôi mắt biết nói và nụ cười khiến người khác cảm thấy như muốn quẳng gánh lo đi mà sống vậy đó”, nữ diễn viên chia sẻ.

Thạch Kim Long và Mai Thanh Hà là bạn diễn trong phim Bắp ế

Mai Thanh Hà… ăn bắp mệt nghỉ trong phim

Nữ diễn viên chi sẻ, một kỷ niệm khác đáng nhớ khi đóng phim Bắp ế là… được ăn bắp mệt nghỉ. Vì phim có tựa đề là Bắp ế nên có rất nhiều bắp, cả đoàn ăn mãi không hết!

Riêng cảnh quay tại Hồ Con Rùa tập trung khá đông người dân hiếu kỳ, trong đó khán giả dành rất nhiều tình cảm cho đoàn phim khiến Mai Thanh Hà cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Vì phim ngắn mang tên Bắp ế, Mai Thanh Hà và cả đoàn phim được ăn bắp… mệt nghỉ

Khi được hỏi có lo ngại đánh mất danh xưng “ngọc nữ” khi đảm nhận vai diễn gai góc ? Mai Thanh Hà cho biết cô không muốn bị bó buộc vào bất cứ dạng vai nào. Nữ diễn viên chỉ tập trung tâm huyết đào sâu vào nhân vật mà mình đảm nhận. “Nàng thơ điện ảnh” tiết lộ cô rất thích dòng phim art-house vì tính nghệ thuật cao.

Đây cũng là cơ hội để Mai Thanh Hà thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Sắp tới đây, cô sẽ tiếp tục có một số một số dự án hướng ra quốc tế, đồng thời mở công ty đầu tư  – sản xuất phim ảnh.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm