Mặc đồ màu hồng sao cho đẹp và sang? Cách kết hợp cho cả nam và nữ

Để mặc đồ màu hồng đẹp, bạn cần lưu ý nhiều tiểu tiết

Hồng không chỉ là một sắc màu, mà còn là một thái độ – Miley Cyrus đã nói. Thật vậy, sắc hồng tượng trưng cho sự quyết đoán, yêu đời, và tươi vui. Tuy nhiên, màu hồng cũng thường bị đánh đồng với sự sến súa. Vậy, mặc đồ màu hồng như thế nào cho sang xịn mịn?

1. Chọn tông hồng đậm màu.

Màu hồng pastel nhã nhặn dễ thương nhưng cũng dễ khiến bạn trông “bánh bèo”. Các tông hồng đậm như hồng đất, hồng magenta, hồng đỏ mạnh mẽ và ấn tượng hơn rất nhiều.

Bạn chỉ nên chọn trang phục màu hồng nhạt nếu dự kiến kết hợp nó với các món đồ màu trung tính (neutral), vốn dĩ không phù hợp với màu hồng đậm.

2. Phối hợp trang phục hồng cùng lối chơi màu color block.

Khi so với trang phục in hoa, những mảng màu trơn luôn tạo vẻ mạnh mẽ cho người mặc.

Muốn giàu năng lượng, bạn có thể kết hợp màu hồng với màu cam. Sắc cam sặc sỡ, tươi vui, luôn tỏa ra năng lượng tích cực và sự ấm áp. Hồng + cam là cách kết hợp khối màu phổ biến.

Muốn cổ điển, phối hợp hồng cùng sắc trắng và/hoặc đen. Màu đen và trắng trung tính luôn tạo nên vẻ thanh lịch, nhưng sẽ nhàm chán nếu thiếu chi tiết trang trí. Bổ sung màu hồng sẽ giúp cải thiện khuyết điểm này.

Những ai thích ấn tượng có thể kết hợp màu hồng cùng màu tương phản là xanh lá cây hoặc xanh dương.

Nhẹ nhàng thì combo hồng + xám, hồng + nâu camel… Lưu ý: Màu hồng đậm không hợp để phối với màu nâu hoặc xám, nhưng màu hồng pastel thì lại phối rất ngọt với tông màu trung tính này. Kiểu phối đồ màu hồng này hợp với cả nam và nữ.

Màu hồng tím, hồng fuchsia có thể được phối hợp với các sắc xanh dương. Trong tím có sắc hồng. Trong tím cũng có sắc xanh. Đúng hơn, hồng và xanh kết hợp với nhau thành màu tím. Hồng ấm áp. Xanh lại lạnh. Hồng và xanh đối lập nối với nhau bằng màu tím trở nên ngọt ngào.

3. Chọn trang phục có đường nét tinh gọn.

Đối với nữ, hạn chế đầm xếp tầng hay nhiều bèo nhún vì chúng dễ khiến bạn trông quê kệch khi mặc đồ màu hồng.

4. Chất liệu và đường may là tối quan trọng.

Khi trang phục in họa tiết, sự cầu kỳ của họa tiết có thể làm khỏa lấp những khuyết điểm trong đường may và chất liệu vải vóc. Nhưng những mảng màu trơn không thể làm được điều này. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hai chi tiết này khi mua và mặc đồ màu hồng.

Vải phải dày dặn, có độ rủ nhất định giúp tôn dáng, không để lộ nội y bên trong. Đường may phải thẳng thớm và sắc sảo, đặc biệt nếu như trang phục sử dụng chỉ màu tương phản với phần vải màu hồng.

5. Nếu chưa tự tin mặc cả cây trang phục màu hồng, bạn có thể bắt đầu với một phụ kiện nhỏ trong trang phục, như giày hoặc túi.

Với các anh nam, hãy nhớ rằng trong lịch sử, màu hồng vốn là một màu dành riêng cho đàn ông, khi được xem là phiên bản nhạt hơn của màu đỏ. Thế giới có câu nói nổi tiếng “Real men wear pink” (Tạm dịch: Đàn ông mặc màu hồng). Mãi đến nhiều thập niên gần đây thì suy nghĩ về màu hồng mới thay đổi. Do đó, các anh nam hãy cứ tự tin mặc màu hồng.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm