LOVE: Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu của Cartier

Bộ sưu tập LOVE của Cartier là “người bạn đồng hành” trên hành trình yêu thương của nhiều mối tình tuyệt đẹp. LOVE cũng là chọn lựa hoàn hảo cho ngày Valentine, để thay lời con tim muốn nói

Bộ sưu tập LOVE của Cartier: Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

Love Cartier là thiết kế kim hoàn danh tiếng bậc nhất của thương hiệu Pháp. Qua bao thế hệ, giai thoại về những mẫu vòng tay, vòng cổ và đặc biệt là nhẫn cưới thuộc bộ sưu tập LOVE của Cartier vẫn được lưu truyền như một biểu tượng tình yêu vĩnh cửu.

Cứ mỗi độ mùa tình yêu, giới mộ điệu toàn cầu lại nhắc về bộ sưu tập LOVE của nhà Cartier như một đại diện hàng đầu.

Vì sao gọi bộ sưu tập LOVE của Cartier là trang sức tình yêu?

Vòng tay Cartier Love được ra mắt tại New York vào năm 1969. Đây là thiết kế mà Aldo Cipullo sáng tạo cho thương hiệu kim hoàn nức danh này.

Tên gọi LOVE khởi nguồn từ quan điểm “make love not war” (tạm dịch: hãy yêu thương và ngừng chiến tranh) trong thập niên 1970. Với thông điệp mở rộng tình yêu thương, dẹp bỏ hận thù; LOVE nhanh chóng trở thành trang sức gắn kết tình cảm, tình yêu cho đôi lứa.

Trong quá khứ, huyền thoại Liz Taylor và Richard Burton đã cùng nhau khóa chặt vòng đeo tay LOVE, để minh chứng cho tình yêu của họ. Trên màn ảnh hay ngoài đời thực, những cặp đôi nổi tiếng Steve McQueen – Ali MacGraw hay Sophia Loren – Carlo Ponti đều lựa chọn “bên nhau mãi mãi” bằng trang sức LOVE quý giá.

Bộ sưu tập LOVE của Cartier: Biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

VUI VUI VỀ Ý TƯỞNG TẠO NÊN BỘ SƯU TẬP LOVE CỦA CARTIER

Ý tưởng khóa của bộ sưu tập LOVE của Cartier được lấy cảm hứng từ… chiếc đai trinh tiết của những phụ nữ thời Trung Cổ. Thời ấy, những người chồng khi xa nhà đi chiến trận đã “khóa” vợ mình bởi chiếc đai này. Không có khóa mở, người phụ nữ không thể “đội mũ xanh” cho chồng. Trong lịch sử, đai trinh tiết là biểu trưng của đức tính chung thủy và khiêm nhường ở người phụ nữ.

Những cải tiến của bộ sưu tập LOVE

Năm tháng trôi qua, nhà Cartier không ngừng cải tiến sáng tạo cho bộ sưu tập LOVE. Về cấu tạo, lối gắn kết từ hai nửa hình bán nguyệt ghép vào nhau. Chúng thể hiện sự hoà hợp của hai tâm hồn đồng điệu.

Điểm độc đáo là những viên ốc vít trang trí xung quanh vòng chỉ có thể được tháo rời bằng tuốc nơ vít bằng vàng đi kèm; với ý niệm về một tình yêu mãi mãi không chia lìa.

Bên cạnh phiên bản vàng hồng, bộ sưu tập LOVE của Cartier còn bao gồm nhẫn được trang trí những viên đá quý sapphire nhiều màu sắc, vàng trắng 18k hay vàng hồng đính kim cương và đá ceramic đen.

Vẻ đẹp, sự tinh tế và sáng tạo trong thiết kế, cùng sức mạnh và khả năng minh chứng cho lời hứa của tình yêu; bộ sưu tập LOVE của Cartier là lựa chọn hoàn hảo cho Lễ Tình yêu.

Cấu trúc chiếc vòng LOVE từ Cartier. Trích nguồn: AdWeek

ĐỊA CHỈ MUA SẮM TRANG SỨC CARTIER 

TP. Hồ Chí Minh

Rex Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Q. 1
Điện thoại: (028) 3521 0370

Hà Nội 

Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng
Điện thoại: (024) 3936 7131

>>> Xem thêm: VÌ SAO GỌI CARTIER LÀ TRANG SỨC BIỂU TƯỢNG CỦA HOÀNG GIA?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm