Louis Vuitton nâng cấp dòng túi xách da thuộc với sự trợ giúp của Johnny Coca

Johnny Coca, sau khi rời nhà mốt Mulberry, xác nhận sẽ đầu quân cho Louis Vuitton ở nhiệm vụ thiết kế dòng túi xách và sản phẩm da thuộc cao cấp

Chân dung nhà thiết kế Johnny Coca

Không chậm lại sau cơn dịch COVID-19, Louis Vuitton và tập đoàn LVMH thông báo đã mời nhà thiết kế đồ da nổi tiếng Johnny Coca về êkíp.

Anh Johnny Coca vừa rời khỏi cương vị giám đốc sáng tạo của nhà mốt Mulberry. Trước giai đoạn 5 năm cộng tác cùng Mulberry, anh từng làm việc dưới Phoebe Philo tại Celine, học hỏi những tuyệt chiêu thiết kế đồ da kinh điển của bà.

Johnny Coca sẽ chính thức bắt đầu làm việc tại Louis Vuitton từ ngày 2/6 sắp tới, ở cương vị Giám đốc Sản phẩm da thuộc nữ. Đây là một cương vị mới, thuộc êkíp của Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière. Louis Vuitton tiết lộ rằng Johnny Coca sẽ tập trung vào những mẫu túi xách cao cấp và các mẫu phiên bản giới hạn couture.

Anh Johnny Coca sẽ phụ trách thiết kế các mẫu túi xách Louis Vuitton cho runway và phiên bản giới hạn cao cấp

Bước tiến này đánh dấu việc tập đoàn LVMH đẩy mạnh thương hiệu Louis Vuitton vào dòng sản phẩm da thuộc cao cấp.

Theo báo cáo từ công ty đầu tư Frank Knight chuyên nghiên cứu thói quen mua sắm của giới thượng lưu, trong năm 2019, túi xách cao cấp là một trong những sản phẩm có giá trị đầu tư cao. Tuy nhiên, Hermès và Chanel tiếp tục nắm giữ hai vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng những mẫu túi xách có giá trị đầu tư và chuyển nhượng cao. Louis Vuitton là thương hiêu thứ ba, nhưng bị đánh giá thấp hơn Chanel và Hermès.

Việc tập đoàn LVMH lôi kéo Johnny Coca về với êkíp Louis Vuitton cho thấy tham vọng bành trướng của thương hiệu. Đây cũng là một nhân vật sẽ làm việc yên ổn với êkíp Louis Vuitton khi đã từng cộng tác với Louis Vuitton cách đây nhiều năm, từ 1996 đến 2000 khi mới chập chững vào nghề.

“Tôi rất vui mừng được đón chào Johnny một lần nữa quay về với Maison Louis Vuitton và tập đoàn LVMH”, Delphine Arnault, phó tổng giám đốc phụ trách toàn bộ hoạt động của Louis Vuitton, cho biết. “Anh ấy sẽ củng cố năng lượng sáng tạo của chúng tôi”.

>>> Xem thêm: HẬU DỊCH CÚM COVID-19, LOUIS VUITTON, CHANEL ĐỒNG LOẠT TĂNG GIÁ TÚI XÁCH

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm