Lần đầu tiên, trang sức cao cấp High Jewelry của Louis Vuitton đến Việt Nam

Louis Vuitton lần đầu tiên trưng bày các bộ sưu tập trang sức cao cấp tại Việt Nam

Tháng 12 này, lần đầu tiên Louis Vuitton mang các mẫu thiết kế trang sức high jewelry đến trưng bày ở Việt Nam từ 5 đến hết 11 tháng 12. Đừng bỏ lỡ cơ hội để tận mắt chiêm ngưỡng các mẫu trang sức kỳ công nhất của thương hiệu nước Pháp.

High Jewelry là gì?

Trang sức cao cấp haute joaillerie / high jewelry là gì? Nếu haute couture là đỉnh cao của thời trang, thì haute joaillerie là đỉnh cao của chế tác trang sức.

Mỗi thiết kế trang sức cao cấp từ Louis Vuitton là kiệt tác nghệ thuật độc bản. Ngoài những viên đá quý tinh tuyển khắp thế giới, tay nghề chế tác thủ công bậc thầy của những nghệ nhân kim hoàn cũng thổi hồn vào từng tác phẩm. Các thiết kế vượt khỏi giới hạn trang sức thông thường, để trở thành những tác phẩm nghệ thuật vô song. High Jewelry là cuộc chơi xa xỉ, đẳng cấp và là đỉnh cao của nghệ thuật chế tác kim hoàn.

>>> TÌM HIỂU SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC DÒNG TRANG SỨC CAO CẤP: FASHION, FINE VÀ HIGH JEWELRY

Các thiết kế High Jewelry được Louis Vuitton giới thiệu đến Việt Nam

Bộ sưu tập Galaxie

Monogram của Louis Vuitton thường được nhắc đến với hình hài những bông hoa, nhưng trong các thiết kế Galaxie thuộc bộ sưu tập high jewelry Voyage Dans le Temps, chúng lại hóa thành những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm.

Các thiết kế mang cảm hứng kiến trúc, uyển chuyển ôm sát lấy cơ thể của người đeo. Có thể xem nó như cách lý giải trừu tượng về monogram Louis Vuitton, vinh danh cách họa tiết nổi tiếng này biến hóa phong cách theo dòng chảy lịch sử thương hiệu, mãi mãi không mất đi sức hút vượt thời gian.

Bộ sưu tập Blossom

Những bông hoa monogram kim cương của Louis Vuitton sống mãi với thời gian qua bộ sưu tập Blossom High Jewelry. Ở mỗi thiết kế, đóa hoa lại biến hóa một chút, đại diện cho cách thương hiệu Pháp luôn đổi mới với thời gian.

Điểm đặc biệt của các thiết kế nằm ở những viên kim cương tinh xảo được sử dụng. Rất nhiều giác cắt khác nhau đã được áp dụng, tạo nên những góc cạnh thu hút và sinh động. Các mẫu trang sức biểu đạt kỹ thuật chế tác trang sức đỉnh cao của thương hiệu nước Pháp.

Bộ sưu tập Pure V

Trang sức cao cấp high jewelry không đồng nghĩa với sự cầu kỳ, hay chỉ có thể đeo trong những buổi tiệc lộng lẫy. Louis Vuitton nhấn mạnh vào tinh thần ứng dụng tối giản này với bộ sưu tập Pure V high jewelry.

Kim cương và đá onyx đen được sử dụng với vàng trắng để tạo nên chữ V di sản của thương hiệu. Phong cách kiến trúc của các mẫu trang sức thanh lịch mà hiện đại. Đường nét tinh giản của các mẫu trang sức Pure V có thể được kết hợp với bất kỳ bộ cánh nào.

Bộ sưu tập Riders of the Knight

Mỗi người phụ nữ như một chiến binh toàn tài trong cuộc sống hiện đại. Tinh thần quyết liệt, tầm nhìn mạnh mẽ của người phụ nữ hiện đại đã truyền cảm hứng cho Louis Vuitton thiết kế nên bộ sưu tập trang sức cao cấp Riders of the Knights.

Riders of the Knights thu hút mọi ánh nhìn với sắc xanh tuyệt mỹ từ Emerald (ngọc lục bảo), một trong tứ đại đá quý của lãnh địa kim hoàn, luôn xuất hiện trong những thiết kế trang sức đắt giá. Nghệ nhân kim hoàn phải có tay nghề chế tác dày dạn kinh nghiệm để tạo nên một giác cắt hoàn hảo, tôn vinh vẻ đẹp nguyên bản của ngọc lục bảo. Chính vì thế, mỗi thiết kế kim hoàn chế tác từ ngọc lục bảo là một tác phẩm nghệ thuật.

Trang sức như một món “vũ khí” của nữ anh hùng hiện đại. “Thanh kiếm” là những đường cắt sắc sảo trên nền tảng kim cương và vàng trắng. Ánh hào quang bên trong truyền tải qua những viên ngọc lục bảo cao cấp nhất.

>>> XEM THÊM: NGỌC LỤC BẢO (EMERALD): TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ

Bộ sưu tập Spirit

Spirit là bộ sưu tập trang sức cao cấp high jewelry mới nhất của Louis Vuitton. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thần thoại, mang ngôn ngữ thiết kế tươi mới để tôn vinh người phụ nữ hiện đại. “Tựa như phượng hoàng tái sinh từ tro tàn hay rồng phun lửa bảo vệ, người phụ nữ Louis Vuitton ẩn chứa sức mạnh, năng lượng và tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc”,  Francesca Amfitheatrof chia sẻ. “Đó chính là vẻ đẹp nữ quyền đậm tính biểu tượng của Louis Vuitton, mà tôi muốn cụ thể hóa trong Spirit”.

Thương hiệu nước Pháp mang đến Việt Nam những thiết kế mang đường cong tinh xảo, nằm trong chủ đề Grace của bộ sưu tập Spirit. Đó là đôi bông tai kết hợp khuyên vành tai, có kẹp nằm ở đầu bông cho phép cố định thiết kế sát tai, tạo hiệu ứng như một đôi cánh thiên thần.

>>> XEM TRỌN VẸN BST SPIRIT HIGH JEWELRY CỦA LOUIS VUITTON

THÔNG TIN CHO BẠN

Bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng các tạo tác trang sức được trưng bày tại cửa hàng Louis Vuitton Hanoi International Centre, 17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm. Lần đầu tiên, thương hiệu nước Pháp mang các thiết kế trang sức high jewelry đến Việt Nam.

THỜI GIAN: 5/12 đến 11/12

LIÊN HỆ ĐỂ ĐẶT HẸN: +84 24 3824 2968 / Hotline: 028 3861 4107

Xem thêm thông tin chi tiết tại: www.louisvuitton.vn

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm