Kristen Stewart có đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp với phim Spencer

Đây được xem là một trong những tin tức gây bão trên mạng xã hội từ khi danh sách đề cử giải Oscar lần thứ 94 được công bố. Lần đầu tiên, nữ diễn viên trẻ Kristen Stewart ghi tên mình một cách đầy vinh dự với vai diễn công nương quá cố Diana

Harpers-Bazaar-Kristen-Stewart-Spencer_Oscar-2022-01

Sáng 8/2 (giờ Mỹ), danh sách đề cử chính thức của Oscar lần thứ 94 đã được công bố. Lễ trao giải năm nay sẽ vinh danh 32 tác phẩm, nghệ sĩ và nhà làm phim xuất sắc. Trong số những nữ diễn viên được đề cử cho giải Oscar năm nay, cái tên gây bão phải đề cập tới chính là Kristen Stewart. Cùng danh sách này với cô có Jessica Chastain trong The Eyes of Tammy Faye, Olivia Colman trong The Lost Daughter, Penélope Cruz trong Parallel Mothers và Nicole Kidman trong Being the Ricardos.

Một Kristen Stewart đầy nội tâm khi vào vai cố công nương Diana

Phim Spencer xoay quanh giai đoạn công nương Diana quyết tâm rời bỏ thái tử Charles. Sự kiện trên phim diễn ra trong giai đoạn những năm 1990, lấy bối cảnh một kỳ nghỉ Giáng sinh của Công nương Diana cùng gia đình Hoàng gia tại dinh thự Sandringham ở vùng quê nước Anh. Quãng thời gian ngắn ngủi ấy cũng là khi Công nương biết chuyện chồng mình – Thái tử Charles công khai qua lại với một người phụ nữ khác. Và cũng trong thời gian ấy, Diana thực sự cảm thấy như bị cầm tù bởi những lề thói, phép tắc của Hoàng gia.

Bộ phim mô tả những đau đớn, mệt mỏi, uất ức và mong manh trong cuộc sống khi làm dâu Hoàng gia và làm mẹ của Công nương. Cô phải đối mặt với chứng rối loạn ăn uống và nhìn thấy những hình ảnh của các nữ hoàng trong quá khứ.

Ngay khi trailer Spencer ra mắt, rất nhiều người đã công nhận rằng Kristen Stewart trông giống hệt với công nương Diana. “Cô ấy truyền tải cái liếc mắt u buồn của công nương thật giống”, một người nhận xét trên YouTube. Nhiều người khen ngợi kỹ thuật diễn của Kristen Stewart và cho rằng cô sẽ là ứng cử viên nặng ký cho những giải thưởng điện ảnh mùa tới, trong đó bao gồm giải Oscar.

Thật vậy. Kể từ khi bộ phim ra mắt tại Liên hoan phim Venice, Kristen tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm một số giải thưởng của nhóm phê bình, giải liên hoan phim, đề cử Quả cầu vàng, và bây giờ là Oscar. Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của Kristen Stewart trong bộ phim này.

Harpers-Bazaar-Kristen-Stewart-Spencer_Oscar-2022-02

Chiếc vòng cổ ngọc trai huyền thoại

Harpers-Bazaar-Kristen-Stewart-Spencer_Oscar-2022-05

Lối hóa thân của Kristen đã thực sự khiến khán giả rung cảm

Harpers-Bazaar-Kristen-Stewart-Spencer_Oscar-2022-03

Một Kristen Stewart lột tả được sự sâu sắc của nỗi đau

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm