KLEI STUDIO No.6: Cái nhìn mới về bộ suit quyền lực

Klei Studio mang đến những item rất phù hợp cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 gần kề

Previous Next

Klei Studio, thương hiệu thời trang cá nhân của Kelbin Lei, trở lại đường đua thời trang Việt mùa Xuân Hè 2023 với bộ sưu tập No.6. Dựa trên nền tảng những mẫu suit và vest quyền lực, phủ lên sắc màu tối giản, kết hợp với nét trẻ trung hiện đại nhờ phụ tùng kim loại… đó chính là những từ khóa sơ lược về bộ sưu tập Klei Studio No.6 mang tên gọi Power Suiting.

Khi khởi nghiệp với Klei Studio, Kelbin Lei muốn chứng tỏ anh không phải stylist đi làm nhà thiết kế tay ngang. Mà anh muốn kiến tạo ra một thương hiệu thời trang bài bản. Người thắng giải “Stylist của năm” tại Lễ trao giải Harper’s Bazaar Star Awards 2022 chọn định hướng tối giản và phi giới tính cho thương hiệu cá nhân. Phong cách này xuất hiện liên tiếp từ bộ sưu tập đầu tay của anh cho đến nay.

Để các sản phẩm tối giản không bị trông nhàm chán, anh luôn chọn phom dáng độc lạ. Đó có thể là oversize ngoại cỡ, hay đường cut out cắt xẻ hiểm hóc. Cho bộ sưu tập Klei Studio No.6, anh chọn đính kết những phụ tùng kim loại lên trang phục. Trên những miếng kim loại hình tam giác có đóng dấu mộc KLEI, áp dụng phong cách logomania một cách tinh tế. Phụ tùng kim loại này từng xuất hiện trong BST Klei Studio No.3. Quay trở lại trong No.6, nó tạo sự liền mạch xuyên suốt các bộ sưu tập của Klei Studio.

>>> XEM THÊM: BST KLEI STUDIO #3 CỦA KLEI STUDIO: THE FEELING OF HOPE

Bên cạnh đó, trang phục tối giản dễ để lộ nhược điểm về chất liệu về đường may nếu không được đầu tư bài bản. Kelbin Lei đã đề cao chất lượng may đo tailoring cho bộ sưu tập Klei Studio No.6. Những chiếc áo blazer cộc tay , áo vest boxy, áo sơ-mi có cà vạt trompe l’oeil đánh lừa thị giác… có đường cắt may sắc sảo, chất liệu dày dặn. Chúng mang đến rung cảm mãnh liệt về chất lượng thủ công.

Ngay từ lúc khởi nghiệp, giải phóng phụ nữ – women empowerment được xác định là tôn chỉ của Klei Studio. Tinh thần mạnh mẽ luôn hiện hữu trong các thiết kế của local brand Việt này. Do đó, bộ sưu tập No.6 lấy suit và vest, thứ phục trang menswear đầy nội lực, để làm đề bài sáng tác. Kiểu dáng suit quen thuộc được làm mới với phom dáng ngoại cỡ oversize cũng như nghệ thuật bất đối xứng.

Trong chỉ một thời gian ngắn, Kelbin Lei đã thành công xây dựng một thương hiệu mang bản sắc cá nhân rõ nét, không trộn lẫn với nhiều local brand khác trong một thị trường thời trang Việt ngày càng nhiều cạnh tranh. Gu thời trang tối giản, thời thượng của Klei Studio mau chóng chinh phục giới mộ điệu trong và ngoài nước. Một lần nữa, fashionisto Kelbin Lei lại tiếp tục tạo nên chất riêng của mình thông qua đứa con tinh thần mới này.

>>> XEM THÊM: KELBIN LEI NHẬN GIẢI STYLIST CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2022

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm