Kinh nghiệm săn mây ở chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc

Đến với ngôi chùa linh thiêng, bạn sẽ được thả hồn vào không gian thanh tịnh, an nhiên nơi cửa Phật, cùng với đó chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ thú

Harper's Bazaar_Chùa Linh Quy Pháp Ấn_05

Cảnh săn mây ở chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc. Ảnh: NSNA Nguyễn Văn Thương

Gần đây, cụm từ “săn mây” Lâm Đồng đã trở nên quen thuộc với những người yêu thích du lịch. Săn mây có thể hiểu là một chuyến đi đến ngọn đồi/núi cao vào sáng sớm khi mặt trời còn chưa ló dạng để nhìn ngắm những đám mây bay lơ lửng với cự ly gần. Khung cảnh săn mây tuyệt nhất là khi mây dày đặc trôi bồng bềnh ngay dưới chân mình. Gọi là “săn mây” bởi mây chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Khoảnh khắc hiếm hoi vì thế mà trở nên vô giá.

Theo trào lưu này, Harper’s Bazaar đã có một ngày săn mây tuyệt đẹp tại ngôi chùa nổi tiếng Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc. Không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng thiên nhiên như tranh họa đồ, đến đây, bạn còn được “chữa lành” với những khoảnh khắc an yên khó tìm thấy ở bất cứ đâu.

Cảnh quan bao la hùng vĩ của chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc khiến ai nấy cũng đều rung động 

Harper's Bazaar_Chùa Linh Quy Pháp Ấn_01

Điều đặc biệt của cánh cổng Thần Đạo là du khách chỉ có thể nhìn ngắm quang cảnh mà không thể nào bước qua. Ảnh: NSNA Nguyễn Văn Thương

Nằm trên ngọn đồi 45, xã Lộc Thành – Bảo Lâm, Linh Quy Pháp Ấn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh. Vị trí địa lý và khí hậu nơi đây hài hòa tươi mát, bao bọc bởi cây cối xanh tốt. Ngôi chùa mang đến bạn cảm giác thanh tịnh.

Harper's Bazaar_Chùa Linh Quy Pháp Ấn_02

Chùa được xây dựng trên một đỉnh núi hình con rùa được gọi là núi Linh Quy. Ảnh: NSNA Nguyễn Văn Thương

Bạn có thể đến Linh Quy Pháp Ấn bằng hai cách: đi xe hơi lên Bảo Lộc – mất bốn tiếng, hoặc bay đến sân bay Liên Khương rồi đi xe ngược xuống Bảo Lộc – mất hai tiếng. Đường nhựa đã vào đến chân đồi nên không có gì khó đi.

Harper's Bazaar_Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Không gian cổng trời trong sương mù. Ảnh: NSNA Nguyễn Văn Thương

Chùa tọa lạc trên đỉnh núi cao. Bạn có thể chọn đi bộ lên để trải nghiệm cảm giác “hiking” hấp dẫn. Con đường dài không đến 1 ki-lô-mét, đi mất khoảng 15 phút.

Nếu không muốn đi bộ, bạn có thể thuê xe hai bánh chở lên. Lực lượng này lúc nào cũng túc trực tại chân đồi. Nếu đi xe máy, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn núi đồi xanh mướt trải rộng một bên đường.

Harper's Bazaar_Chùa Linh Quy Pháp Ấn_04

Ảnh: NSNA Nguyễn Văn Thương

Vào đến khuôn viên chùa Linh Quy Pháp Ấn, bạn đi theo bảng chỉ dẫn đến cổng trời. Đây là khoảnh sân rộng, bao quanh với những cánh cổng thần đạo, cũng là điểm săn mây nổi tiếng ở Bảo Lộc. Từ sân chùa nhìn ra, bạn thấy mình như lạc vào thiên đường. Tâm hồn trở nên thư thái nhẹ nhàng.

Kiến trúc độc đáo mang phong cách Nhật Bản

Harper's Bazaar_Chùa Linh Quy Pháp Ấn_03

Chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc có lối kiến trúc độc đáo mang đậm chất thiền của Nhật Bản. Ảnh: NSNA Nguyễn Văn Thương

Điểm nhấn của chùa Linh Quy Pháp Ấn là cánh cổng Thần Đạo, nơi được chọn “check-in” nhiều nhất. Lý do chủ yếu vì đây là cảnh quay đã xuất hiện trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP.

Hệ thống cổng trời gồm 3 cổng chính được bố trí tại 3 hướng khác nhau. Kiến trúc ngôi chùa mang phong cách Nhật Bản, sử dụng gỗ chủ yếu. Nếu đến đây trước 7h00 sáng, bạn sẽ thấy biển mây vần vũ trong thung lũng bên dưới.

Harper's Bazaar_Chùa Linh Quy Pháp Ấn_06

Ảnh: NSNA Nguyễn Văn Thương

Ngoài ra, chùa thường tổ chức các khóa tu dành cho người muốn chữa lành hay tìm khoảng lặng cho tâm hồn. 

THÔNG TIN CHO BẠN

Quãng thời gian săn mây tốt nhất ở chùa Linh Quy Pháp Ấn là dịp mùa đông cuối năm, vào mùa khô ở Bảo Lộc. Nếu đi dịp mùa hè cũng là mùa mưa Bảo Lộc, bạn sẽ khó thấy được cảnh mây trôi bên dưới ánh mặt trời tỏa nắng như ảnh trên. Ngoài ra, mùa mưa Bảo Lộc thường có những cơn mưa thất thường, do đó nếu đi bộ lên chùa bạn cũng dễ bị mắc mưa và cảm lạnh.

Địa chỉ: Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Điện thoại: 0984 765 945

Website theo dõi các khóa thiền: linhquyphapan.vn

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm