Kim Woo Bin là “Black Knight” trong phim viễn tưởng mạt thế của Netflix

Đoàn làm phim chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên của nam diễn viên Kim Woo Bin trong bộ phim "Black Knight". Bộ phim sẽ ra mắt trên Netflix từ tháng 5/2023

Sau nhiều thời gian chờ đợi, bộ phim Black Knight, tựa Việt: Hiệp sĩ áo đen với sự góp mặt của Kim Woo Bin đã chính thức công bố ngày phát sóng. Bộ phim giả tưởng về thế giới mạt thế phi trật tự sẽ lên sóng Netflix toàn cầu vào ngày 12/5/2023.

Harper's Bazaar_Diễn viên Kim Woo Bin trong Black Knight_04

Sự trở lại của Kim Woo Bin

Sau thành công của bộ phim truyền hình Our Blues (Nơi đảo xanh) vào năm 2022, Kim Woo Bin chính thức xác nhận quay trở lại màn ảnh rộng trong dự án Black Knight của Netflix. Trong loạt phim mới, nam diễn viên sẽ diễn xuất bên cạnh Kang You Seok và E Som. Bộ phim đánh dấu màn tái hợp Kim Woo Bin với đạo diễn Cho Ui Seok kể từ dự án ăn khách Ông trùm (Master).

Nội dung phim Black Knight – Hiệp sĩ áo đen xoay quanh một thế giới thay đổi vì biến đổi môi trường

Những câu chuyện về mạt thế, tận thế luôn được quan tâm vì đưa ra những phán đoán về tương lai của thế giới. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và sự khan hiếm tài nguyên, đề tài này ngày càng được khai thác nhiều, không chỉ trong phim Hollywood mà ở phim Hàn Quốc, Trung Quốc… Mà những phim như Spacesweepers với nhà dọn dẹp rác ngân hà Song Joong Ki và Black Knight với hiệp sĩ áo đen Kim Woo Bin là ví dụ điển hình.

Dựa trên một webtoon nổi tiếng cùng tên, Black Knight lấy thời điểm thế giới vào năm 2071, nơi con người chìm trong ô nhiễm nặng và xã hội phân cấp nghiêm ngặt giữa tầng lớp giàu và nghèo. Đô thị Seoul nhộn nhịp trước đây nay bị chôn vùi trong cát. Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang tàn phá đất nước này, khiến nơi đây chẳng thể ở được nếu thiếu mặt nạ dưỡng khí.

Black Knight

Ảnh: Netflix

Nhân vật hiệp sĩ áo đen mà Kim Woo Bin vào vai là người mạo hiểm tính mạng để bảo vệ những chiếc xe tải giao hàng khỏi bọn săn trộm tài nguyên thiết yếu như oxy. Oxy miễn phí trước đây nay được phân phối dựa trên tầng lớp xã hội. Mã QR được cấy trên mu bàn tay của mọi người dưới dạng hệ thống phân loại, nêu bật tình trạng bất bình đẳng xã hội đang tồn tại.

Trong bối cảnh hỗn loạn, những người tài xế giao hàng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống này. Câu chuyện mở ra khi người giao hàng huyền thoại tên 5-8 có kỹ năng chiến đấu phi thường, gặp người tị nạn Sa Wol, người mơ ước trở thành người giao hàng vì đây là hy vọng duy nhất để sống sót.

Ảnh: Netflix

Màn chuyển thể được mong đợi

Trước khi được chuyển thể lên màn ảnh, Black Knight đã là một webtoon thu hút tại Hàn. Nội dung của bộ truyện gây chú ý nhờ sự sáng tạo mới lạ: mô phỏng lại những người tài xế giao hàng, những người có vai trò quen thuộc trong xã hội, trở thành lực lượng chủ chốt chịu trách nhiệm cho sự tồn vong của con người.

Theo đạo diễn Cho Ui Seok, ông hy vọng sẽ biến Black Knight thành một tác phẩm đậm màu sắc hành động. Giữa hỗn loạn, những gợi ý về công nghệ tiên tiến xuất hiện và làm tăng thêm sự hấp dẫn xung quanh thế giới quan đỉnh cao của loạt phim. Đạo diễn Cho Ui Seok bình luận về quyết định tham gia dự án:

“Lần đầu tiên đọc bộ webtoon, tôi đã thấy bối cảnh được xây dựng vô cùng sáng tạo. Đó không phải là những người giao hàng mà chúng ta biết, mà họ chiến đấu với thợ săn để cung cấp oxy và nhu yếu phẩm thường ngày, tức là họ đóng vai trò thiết yếu nhất đối với sự sống còn của nhân loại còn lại. Điều đó thực sự cuốn hút tôi”.

Kim Woo Bin

Ảnh: Netflix

Nhà làm phim 46 tuổi từng chứng tỏ tài năng kể chuyện, dàn dựng các pha hành động và kỹ thuật quay phim độc đáo qua các tác phẩm trước đó như Ông trùm (Master), Truy lùng siêu trộm (Cold Eyes), Thế giới của sự yên lặng (The World of Silence)…

Hiện tại, Black Knight đang nhận được sự kỳ vọng rất lớn bởi đây là tác phẩm hành động đầu tiên của Kim Woo Bin sau thời gian vắng bóng để chữa bệnh. Trong Black Knight, Kim Woo Bin sẽ đảm nhận vai người giao hàng 5-8Trước đó, nam tài tử từng được công chúng yêu mến qua nhiều bộ phim Ông trùm (Master), Trường học 2013 (School 2013), Yêu không kiểm soát ( Uncontrollably Fond) , Người thừa kế (The Heirs)...

Dàn diễn viên thực lực của Black Knight 

Ảnh: Soompi

Ngoài Kim Woo Bin, bom tấn mới của Netflix còn sở hữu hai diễn viên nổi bật là Kang You Seok và E Som. Trong đó, nam diễn viên Kang You Seok sẽ đảm nhận vai Sawol – một cậu bé tị nạn với ước mơ trở thành tài xế giao hàng và mến mộ nhân vật 5-8. Nam diễn viên sinh năm 1994 nhận được sự nhiều chú ý nhờ khả năng diễn xuất thông qua các bộ phim gần đây như Dịu dàng với anh (Melting Me Softly), Khởi nghiệp (Start-Up), Một lần nữa (Once Again)…

E Som sẽ đảm nhận vai Seolah, một sĩ quan quân đội tại Bộ Tư lệnh Tình báo Quốc phòng. Seolah đã cứu mạng Sawol và chăm sóc anh như một người trong gia đình. Nữ diễn viên nổi tiếng qua nhiều màn biến hóa nhân vật trong các bộ phim như Lớp Tiếng Anh của công ty (Samjin Samjin Company English Class), Nơi ở thu nhỏ (Microhabitat), Tài xế ẩn danh phần 1 (Taxi Driver 1).

Vũ trụ đen tối của Hiệp sĩ áo đen sẽ ra mắt toàn thế giới từ ngày 12/5/2023, độc quyền trên Netflix.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm