Kim Lý tái hiện hình ảnh mẫu nam đầu tiên lên bìa Harper’s Bazaar

Kim Lý thể hiện xuất sắc hình ảnh một người đàn ông lịch lãm lấy ý tưởng từ bìa báo nổi tiếng của Bazaar Mỹ

Kim Lý đeo nhẫn mặt trái tm, Chopard và Đồng hồ Versace.

Phía sau thành công của mỗi người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Nhưng phía sau một người phụ nữ thành công lại là chính họ. Mạnh mẽ, tự tin nhưng cũng rất đỗi ngọt ngào, tinh tế, hai thái cực đối lập ấy những tưởng khó có thể dung hòa, nhưng với phụ nữ hiện đại không có điều gì là không thể.

Để tôn vinh thế hệ phụ nữ mới, Bazaar đã mời chàng diễn viên điển trai Kim Lý, người hớp hồn mọi phái đẹp trong bộ phim đình đám Hương Ga, cùng thực hiện shoot ảnh lấy ý tưởng từ ảnh bìa nổi tiếng của Harper’s Bazaar năm 1965. Năm 2015 là năm Bazaar quốc tế kỷ niệm 50 năm số báo đầu tiên trong lịch sử đưa gương mặt mẫu nam lên trang bìa.

Mẫu nam đầu tiên lên bìa Harper’s Bazaar

Tháng Hai năm 1965, độc giả vô cùng bất ngờ khi cầm trên tay ấn phẩm Harper’s Bazaar vừa lên kệ. Không như những trang bìa high fashion thường thấy, gương mặt trang bìa lần này là một quý ông lịch lãm với nụ cười và ánh mắt biết nói. Vẻ nam tính, cương nghị của nam diễn viên được mệnh danh là “The King of Cool” Steve McQueen được lột tả chân thực qua ống kính của nhiếp ảnh gia huyền thoại Richard Avedon.

BZ_Jewel_3_15-KIMLY-5

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử phát hành, Harper’s Bazaar đưa mẫu nam lên trang bìa của tạp chí vốn chỉ dành riêng cho những quý cô sành điệu.

Vậy đằng sau ý tưởng táo bạo này là ai? Không ai khác ngoài Ruth Ansel, bóng hồng nổi bật trong giới thiết kế đồ họa, người sau đó nhanh chóng được biết đến dưới cương vị Giám đốc Nghệ thuật cho Harper’s Bazaar Mỹ.

Nữ giám đốc trẻ tuổi và những ý tưởng lớn

Kể từ khi trở thành một trong những giám đốc nghệ thuật trẻ tuổi nhất của tạp chí, Ruth đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mở rộng ranh giới về cái đẹp của tạp chí Bazaar. Trong suốt sự nghiệp kéo dài gần năm thập kỷ, bà đảm nhiệm việc định hình phong cách cho nhiều tạp chí danh tiếng như Harper’s Bazaar, Vanity Fair, The New York Times.

Ruth từng cộng tác với nhiều tên tuổi trong làng thời trang quốc tế như nhiếp ảnh gia Richard Avedon, Diane Arbus, Helmut Newton và Annie Leibovitz. Chọn bất kỳ bìa tạp chí nào mang tính biểu tượng của 40 năm qua, trang bìa đó rất có thể được thiết kế bởi bàn tay sáng tạo của bà.

Ruth Ansel

Bà Ruth Ansel trước bức ảnh bìa Harper’s Bazaar tháng 4 -1965 do bà chỉ đạo nghệ thuật. Tấm ảnh chụp siêu mẫu Jean Shrimpton do nhiếp ảnh gia Richard Avedon thực hiện

Từ năm 1961, Ruth đã truyền tải cá tính nghệ thuật của mình vào diện mạo của Harper’s Bazaar khi tạp chí là một trong những ấn phẩm có sức ảnh hưởng trực quan lớn tại Mỹ. Những thiết kế của bà ghi lại khoảnh khắc chuyển giao giữa thời trang và xã hội. Ruth từng chia sẻ: “Trở thành nhà thiết kế cho tạp chí cũng giống như điều khiển cả một dàn giao hưởng.”

**Êkíp thực hiện**

Sản xuất: Coco Thủy
Bài: Hân Trần

Người mẫu: Kim Lý
Người Mẫu Nữ: Quỳnh Hương

Nhiếp ảnh: Mad Monsen
Stylist: Emil Vy
Trang Điểm: Kim Cúc
Sơn Móng: Kelly Pang

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm