Kim Kardashian mặc không chỉ 1 mà đến 2 chiếc đầm Marilyn Monroe tại Met Gala 2022

"Tôi sẽ luôn biết ơn cơ hội được mặc trang phục đặc biệt này", Kim Kardashian cho biết

Kim Kardashian mặc đầm Marilyn Monroe tại Met Gala 2022. Ảnh: Instagram @kimkardashian

Kim Kardashian đã gây náo loạn Met Gala 2022 khi xuất hiện với chiếc đầm năm 1962 của cô đào Marilyn Monroe. Mẫu đầm được Jean Louis đính tay 6000 ngàn viên pha lê được xem như chiếc đầm nuy đầu tiên trong lịch sử thời trang hiện đại. Met Gala 2022 là lần đầu tiên chiếc đầm này lại được mặc tại một sự kiện sau khi Marilyn Monroe qua đời.

Nhưng đó không phải là thiết kế vintage duy nhất từ Marilyn Monroe mà Kim Kardashian đã mượn cho Met Gala năm nay.

Kim Kardashian mặc hai chiếc đầm vintage từ năm 1962 của Marilyn Monroe

Ảnh: Instagram @kimkardashian

Trên mạng xã hội cuối tuần qua, Kim Kardashian chia sẻ rằng mình đã vinh dự được mặc một thiết kế khác cũng từ năm 1962 mà Marilyn Monroe đã mặc khi được trao giải thưởng Golden Globes.

Chiếc đầm dạ hội màu xanh lá cây do nhà thiết kế Norman Norell thực hiện riêng cho Marilyn Monroe, bây giờ trực thuộc kho lưu trữ của Heritage Auctions.

Cách mặc của nàng Kim cũng có phần khác khi so sánh với nữ minh tinh tóc vàng nguyên thủy. Marilyn Monroe thay đổi cách mặc, không thèm xỏ tay vào tay áo, để biến tấu phần thân trên như một kiểu đầm cổ yếm (halter neck). Còn Kim Kardashian lại mặc nó đúng theo ý đồ nguyên thủy từ Norman Norell. Chi tiết này khiến nhiều người phải há hốc mồm và thán phục sự táo bạo của Marilyn Monroe.

So sánh mặt trước và sau của chiếc đầm kinh điển.Ảnh: Instagram @kimkardashian

Có thể thấy thiết kế có hai ống tay áo nhưng Marilyn Monroe đã bỏ qua nó để biến tấu thành đầm cổ yếm. Ảnh: Instagram @kimkardashian

Không chỉ dừng lại ở việc mặc chiếc đầm vintage này, Kim Kardashian còn mượn được cả cúp Golden Globes của Marilyn Monroe năm 1962. “Khi nghiên cứu, tôi phát hiện rằng chiếc cúp Marilyn được nhận đêm hôm ấy hiện thuộc sở hữu người bạn của tôi, Jeff Leatham”, Kim chia sẻ. Việc tìm ra tất cả vật phẩm cùng nhau “như chứng tỏ rằng chúng tôi có duyên tiền định”.

Người khen kẻ chê hành động của nữ doanh nhân

Nhiều fan của Kim Kardashian đã thán phục công sức thần tượng bỏ ra để biến kế hoạch của mình thành sự thật. Cô từng chia sẻ hành trình đi tìm phục trang của Marilyn Monroe trên mạng xã hội. Và nay, cô đã được chạm vào, thử và mặc không chỉ 1 mà đến 2 mẫu thiết kế kinh điển. “Nói được làm được”, ngôi sao mạng xã hội Landon Romano nhận xét.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vui vẻ khi thấy Kim Kardashian được mượn những chiếc đầm cổ này cho dạ tiệc Met Gala. Những người lên tiếng phản đối là các nhà sử học và chuyên gia bảo quản cổ phục tại các viện bảo tàng.

Ảnh: Instagram @kimkardashian

Theo Cara Varnell, một chuyên gia độc lập trong ngành phục hồi và bảo vệ cổ phục, trang phục lưu trữ trong bảo tàng không nên được mặc để tránh làm hư hại sản phẩm. “Có lý do để trang phục trở thành cổ phục được bảo vệ. Nó đủ sự quan trọng về mặt lịch sử và văn hóa”.

“Hành động này đi ngược lại với tất cả những quy tắc chuyên nghiệp trong bảo vệ cổ phục”, theo Sarah Scaturro tại bảo tàng nghệ thuật Cleveland Museum of Art, người cũng từng công tác tại The Met. Chia sẻ với tờ Los Angeles Times, cô cho biết, “Tôi e ngại rằng vì tiền lệ [Kim Kardashian đặt ra], những đồng nghiệp trong ngành của tôi sẽ bị những người quan trọng gây áp lực, bắt phải cho mượn phục cổ phục”.

Ảnh: Instagram @kimkardashian

Để trấn an các chuyên gia, Kim Kardashian nhấn mạnh rằng mình cực kỳ tôn trọng các mẫu đầm cổ này.

Cô không thoa mỹ phẩm dưỡng thể hoặc dầu rám da như thường lệ khi mặc chúng, tránh làm hư hại chất liệu. Bên cạnh đó, do vòng ba của nàng Kim to hơn khi so với Marilyn Monroe, êkíp của cô đã không kéo khóa chiếc đầm lên mà dùng chỉ may để cố định phần hông. Cuối cùng, Kim Kardashian cũng không đứng hay ngồi mà chỉ mặc chúng trong chốc lát rồi thay ra.

Thực tế, tại Met Gala 2022, Kim Kardashian cho biết đã đặt may một mẫu đầm giống hệt chiếc của Marilyn Monroe để thay sau khi chụp ảnh thảm đỏ.

>>> THEO CHỦ ĐỀ MET GALA 2022

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm