Kim Duyên chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường với đầm vật liệu tái chế của Chung Thanh Phong

Bộ ảnh là sự kết hợp giữa NTK Chung Thanh Phong, Kim Duyên và nhiếp ảnh gia Tee Le. Thông điệp được gửi gắm chính là vấn đề bảo vệ môi trường đang ngày càng xấu đi. Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021 vô cùng ấn tượng và tỏa sáng trong các thiết kế được làm từ những bao rác, chai nhựa đã qua sử dụng và đã được xử lý tinh tế

Kim Duyên gây ấn tượng với trang phục tái chế của Chung Thanh Phong

Kim Duyên hiện là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2021 đang diễn ra tại Eilat, Israel. Tiếp nối thành công của H’Hen Niê và Khánh Vân, cô gái người Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đạt được thứ hạng cao. Nhân dịp này, Kim Duyên cùng nhà thiết kế Chung Thanh Phong tung bộ ảnh với các trang phục từ chất liệu tái chế.

Ý tưởng thiết kế đến từ ảnh hưởng xấu của rác thải tới môi trường

Bộ ảnh xuất phát từ 3 vấn nạn về môi trường. Đó chính là Rác thải công nghiệp – Cháy rừng – Băng tan. Bằng các chất liệu chủ đạo: Bao ni lông và vỏ chai nhựa, Chung Thanh Phong đã nâng tầm những bộ trang phục tái chế thông thường.

Ba thiết kế đặc trưng cho các nguyên tố quan trọng của môi trường là lửa, rừng, không khí. Kim Duyên không chỉ thể hiện được vẻ đẹp hình thể, nâng cao được sức sáng tạo từ NTK mà các thiết kế này còn giúp tăng nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường của giới trẻ hiện tại.

Dù mặc trang phục vật liệu tái chế, Kim Duyên vẫn kiêu sa

Chung Thanh Phong đã cố ý tạo nên ba hình ảnh khác nhau cho Kim Duyên cho bộ ảnh lần này, thể hiện qua ba màu sắc cụ thể là đỏ, xanh và trắng. Mỗi màu sắc kể về một ý nghĩa khác nhau về rác thải và biến động môi trường.

Phượng hoàng lửa: Đỏ

Kim Duyên gây ấn tượng với trang phục tái chế của Chung Thanh Phong

Thiết kế đầu tiên Chung Thanh Phong thực hiện cho Kim Duyên lựa chọn màu đỏ làm chủ đạo. Tượng trưng cho hình ảnh nóng bỏng, rực rỡ của lửa, bộ trang phục được ví như Phượng Hoàng Lửa. Phượng Hoàng Lửa là một trong những hình ảnh đẹp với ý nghĩa của sự hồi sinh mạnh mẽ. Chúng mang đậm tính nữ quyền.

Bộ trang phục có phom dáng ôm sát. Chung Thanh Phong sử dụng kỹ thuật ombre nhiều lớp lưới tạo hiệu ứng nhẹ nhàng ở phần đuôi váy nhìn giống như lửa. Kỹ thuật handmade đặc biệt ở phần cúp ngực tạo nên hiệu ứng giống như ngọn lửa. Diện bộ trang phục, Kim Duyên trở nên cuốn hút và gợi cảm đúng chất Phượng Hoàng Lửa.

Lá phổi xanh: Xanh lá và đen

Thiết kế thứ hai với sắc đen chủ đạo lại thể hiện tinh thần bảo vệ lá phổi xanh của thế giới. Phần croptop làm bằng kỹ thuật 3D để dựng nên khung xương. Điểm nhấn đặc biệt là phần “lá phổi xanh” được đính kết bởi pha lê và những lá cây màu xanh từ vỏ chai nhựa.

Theo chia sẻ từ Chung Thanh Phong, bộ khung được đính kết và làm thủ công hoàn toàn. Phần váy được lấy ý tưởng từ nguồn nguyên liệu là những bao rác, rác thải về ni lông là rác thải độc hại gây ảnh hưởng và tàn phá môi trường.

Băng tan: Trắng trong suốt

Mẫu thiết kế cuối cùng được làm từ vỏ chai trong suốt. Chung Thanh Phong xử lý chất liệu bằng cách cắt và sử dụng nhiệt để tạo hình cánh hoa. Trang phục được làm thủ công; kết hợp cùng với kỹ thuật đan móc. Kết quả là bộ trang phục trong suốt vừa tinh tế vừa sang trọng. Dù trang phục của Chung Thanh Phong được thực hiện bằng chất liệu tái chế, Kim Duyên vẫn thể hiện được sự cuốn hút và quyến rũ không hề kém cạnh những trang phục bình thường khác.

Với thông điệp ý nghĩa, bộ ảnh của Kim Duyên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ fan và khán giả. Sự kết hợp giữa Kim Duyên và Chung Thanh Phong lần này hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người về vai trò của môi trường trong cuộc sống của chúng ta.

** Ê-kip thực hiện **

Photographer – Makeup Artist: TEE LE – TEE LE Studio
Art Director: NTK Chung Thanh Phong
Hair Stylist: Chung Hung Thanh

Team Tee Le Studio Assistant

Costume: RIN BY CHUNG THANH PHONG 
Nail: Nguyen Thi Nguyen
Visual design: Motix

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm