Kim Duyên biến khăn mỏ quạ thành phụ kiện thời trang

Á hậu Kim Duyên mừng Tết trong bộ ảnh lấy cảm hứng từ vẻ duyên dáng từ phụ nữ xưa

Áo yếm, khăn mỏ quạ là những trang phục gắn liền với nông thôn dân dã của Việt Nam, nhưng qua bộ ảnh Tết 2023 của Kim Duyên lại được biến tấu thành những item thời trang và duyên dáng bất ngờ.

Kim Duyên diện áo yếm và khăn mỏ quạ cách tân đính pha lê lấp lánh, chứng tỏ vẻ đẹp thuần Việt có thể rất hiện đại

Trong bộ ảnh Tết Quý Mão 2023, Kim Duyên mặc set áo yếm cách tân cùng chân váy đuôi cá, đầu vấn khăn mỏ quạ được làm từ chất liệu lưới đính pha lê lấp lánh. Phối kèm là phụ kiện bằng kim loại vàng có hình hoa mai, chim én bay về đón xuân.

Bộ ảnh phác họa ý tưởng dựa trên hình ảnh người phụ nữ Việt truyền thống và duyên dáng. Được biết, Kim Duyên đã đích thân kết hợp cùng Nhiếp ảnh gia Trí Nghĩa và Stylish Nhật Thiện để lên ý tưởng thực hiện. Thông qua bộ ảnh Tết 2023 này, Kim Duyên mong muốn thể hiện vẻ đẹp hiện đại và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam qua lăng kính thời trang.

Để thể hiện tinh thần Việt nhưng vẫn duy trì màu sắc cá tính của Kim Duyên, cô quyết định chọn trang phục áo yếm sắc xanh cách tân với những đường đính kết tua rua, vừa gợi cảm và bắt mắt nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống.

Phần chân váy được kết từ những dải vải gấm có họa tiết truyền thống như chim hạc, hoa văn sóng biển. Chim hạc đại biểu cho lời chúc trường thọ, cuộc sống viên mãn. Hoa văn sóng nước tượng trưng cho sự thành đạt – đúng với câu thành ngữ “tiền vào như nước”.

Hoàn tất cho tổng thể trang phục của Kim Duyên là chiếc khăn mỏ quạ. Chiếc khăn mỏ quạ được cho là có xuất phát điểm từ tín ngưỡng thờ bà tổ chim, biểu tượng là hình chim lạc (cò trắng) thường thấy trên trống đồng. Thay vì làm tóc phức tạp, việc êkíp Kim Duyên chọn chiếc khăn mỏ quạ để nối liền với họa tiết chim hạc trên chân váy cho thấy sự am tường về văn hóa, lịch sử Việt. Đồng thời, chiếc khăn mỏ quạ khi được làm mới với chất liệu lưới lấp lánh cũng trở nên thời trang bất ngờ.

Kim Duyên nhìn lại một năm hạnh phúc, sẵn sàng cho những thử thách mới trong 2023

Năm 2022, đánh dấu một cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của Á hậu Kim Duyên. Sau khi chinh chiến Miss Universe 2021 và xuất sắc đạt top 16, cô tiếp tục đến với đấu trường nhan sắc Miss Supranational 2022. Mang tinh thần dân tộc thi đấu nơi xứ người, Kim Duyên đạt danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational 2022 và đem về niềm tự hào lớn lao cho cộng đồng hâm mộ nhan sắc tại Việt Nam.

Kim Duyên chia sẻ:

“2022 cho Duyên nhiều bài học và sự trải nghiệm sâu sắc. Bản thân Duyên trân trọng những thành công quý giá, mình đạt được trong suốt chặng đường chinh phục các cuộc thi sắc đẹp cũng như tình cảm khán giả dành cho mình. Một câu cảm ơn sẽ không bao giờ là đủ với những người đã, đang và sẽ yêu thương Duyên. Nhân dịp năm mới, Duyên xin chúc mọi người có một năm mới bình an và hạnh phúc, đặc biệt dồi dào sức khỏe để tận hưởng trọn vẹn những điều thú vị trong cuộc sống này”.

Trên cương vị Á hậu 2 Miss Supranational 2022, Kim Duyên tích cực hoạt động nghệ thuật và tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn. Trong năm 2023, Á hậu Kim Duyên tập trung học hỏi trau dồi kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện, cộng đồng. Song song đó, cô vẫn sẽ tham gia hoạt động nghệ thuật với những sự kiện hay vai trò phù hợp.

**Ê-kíp thực hiện**

Photo: Trí Nghĩa
Stylist: Nhật Thiện
Assistant Stylist: Đăng Lâm

Make up: Tài Phạm
Hairstyle: Dương Đăng Minh

Trang phục: Nguyễn Ngọc Đạt
Phụ kiện : Trần Quốc Dũng

Production by UniMedia

NHỮNG BỘ ẢNH ĐẸP NGÀY TẾT 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm