Kiều Thị Thúy Hằng hóa ca nương trong ca trù Bắc Bộ với thiết kế Nguyễn Minh Công

Nguyễn Minh Công vừa tung bộ ảnh với các thiết kế được lấy cảm hứng từ những ca nương trong nghệ thuật dân ca ca trù Bắc Bộ. Bộ ảnh cũng nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam và vẻ đẹp nên thơ của khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc của tỉnh Hải Dương. Các thiết kế sắc đỏ phù hợp với dịp Tết Nguyên Đán sắp đến

Cho bộ sưu tập mang tên Mộng Đào Nguyên, NTK Nguyễn Minh Công mời người đẹp lọt Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 Kiều Thị Thúy Hằng làm nàng thơ.

Tiếp tục tinh thần tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của các địa phương, lần này NTK Nguyễn Minh Công tìm cảm hứng ở loại hình nghệ thuật ca trù Bắc Bộ. Mặc áo yếm cùng nón ba tầm truyền thống của miền Bắc, phối hợp với tùng váy dạ hội xoè hiện đại và những chi tiết thêu tỉ mỉ, Kiều Thị Thúy Hằng đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh một người con gái Bắc bộ yêu kiều, nền nã.

BST lấy cảm hứng từ những nàng ca nương trong ca trù Bắc Bộ

BST Mộng đào nguyên của Nguyễn Minh Công lấy cảm hứng từ những nàng ca nương trong nghệ thuật dân ca ca trù Bắc Bộ. Nguyễn Minh Công muốn dùng góc nhìn của người trẻ hiện đại để viết nên những câu chuyện về truyền thống dân ca Bắc Bộ thời xưa bằng thời trang.

Lấy hình ảnh hoa đào để ví như những ca nương, đào nương mong manh, mềm mại, BST được khoác lên sắc đỏ chủ đạo với những họa tiết được thêu tay tỉ mỉ.

Nét đẹp yêu kiều, kiêu sa của loài hoa đào, qua góc nhìn của Nguyễn Minh Công, chính là đại diện đẹp nhất cho hình ảnh của người con gái xứ Kinh Bắc: Sắc sảo, mỹ miều nhưng vẫn phảng phất sự mong manh với ánh mắt mơ màng vương vấn.

Nguyễn Minh Công biến những chiếc áo ngũ thân, áo yếm, áo dài trở thành những thiết kế mang hơi thở hiện đại nhưng phảng phất nét truyền thống và đậm chất riêng của anh. Đặc biệt, NTK người miền Tây còn khéo léo sử dụng những phụ kiện như nón quai thao, quạt, khăn choàng… để làm nổi bật tính thời trang độc đáo của những phụ kiện xưa.

Bộ ảnh Nguyễn Minh Công kết hợp cùng Kiều Thị Thúy Hằng góp phần quảng bá khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Không chỉ là một bộ hình thời trang đơn thuần, Nguyễn Minh Công còn muốn quảng bá nét đẹp truyền thống của khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Chùa Côn Sơn và Đền Kiếp Bạc chính hai di tích lịch sử mang tính biểu tượng của tỉnh Hải Dương và được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt.

Với từng mái vòm cổ kính cùng những kiến trúc mang đậm chất hoài cổ, thiết kế của BST Mộng đào nguyên tôn vinh trọn vẹn sự giao thoa thời đại và vẻ đẹp không ranh giới của thời trang và kiến trúc.

Chia sẻ về bộ ảnh hợp tác cùng Kiều Thị Thúy Hằng lần này, Nguyễn Minh Công cho biết:

“Tôi muốn dùng những thiết kế mang đậm tính giao thoa thời đại của Mộng đào nguyên để truyền tải những nét đẹp vượt thời gian của khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Mặc dù là người con miền Nam, nhưng tôi luôn yêu nét đẹp văn hóa truyền thống, con người Bắc bộ. Vì vậy ở bộ ảnh này tôi muốn cùng Kiều Thị Thúy Hằng một cô gái người Hà Nội mang đến một câu chuyện nên thơ về thời trang và văn hóa.

Đây cũng là BST mùa lễ hội cuối năm nay của tôi gửi đến khán giả, những người đã theo dõi, ủng hộ Nguyễn Minh Công thời gian qua!”

**Êkíp thực hiện**

Muse: Top 10 Miss Cosmo Vietnam 2023 Kiều Thị Thúy Hằng
Photo: Tín Nguyễn – Edi Team
Make up: Bi Tô
Hair: Lý Kim Phát

CÁC BỘ SƯU TẬP TẾT 2024:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm