Thiên thần núi dạo chơi khu bảo tồn Tatra National Park, Ba Lan

Ba Lan có khu bảo tồn quốc gia nổi tiếng Tatra National Park. Đây là nơi nhiếp ảnh gia Aga Wojtuń thực hiện bộ ảnh mùa đông Thiên thần núi. Khung cảnh hùng vĩ, những đỉnh núi phủ tuyết trắng và hồ nước đóng băng tạo cảm giác kết nối con người với tiên cảnh.

Ánh nắng bình minh chiếu vàng trên đỉnh những ngọn núi thuộc rặng Tatra Mountains, Ba Lan.

Tatra National Park trong tiếng Ba Lan là Tatrzański Park Narodowy. Đây là một công viên quốc gia trong vùng núi Tatra Mountains, trung nam Ba Lan. Phong cảnh độc đáo của vùng này làm người ta tưởng mình ở trên tiên cảnh. Vẻ đẹp thiên tiên nơi con người đến gần với các thiên thần đã tạo cảm hứng sáng tác cho nhiếp ảnh gia Aga Wojtuń.

Anh kể với Harper’s Bazaar: “Tôi mất ba năm để chuẩn bị cho bộ ảnh này. Vùng núi cao hiểm trở không phải môi trường lý tưởng để chụp ảnh. Thời tiết khắc nghiệt và thay đổi nhanh như kính vạn hoa. Muốn chụp hình ở Tatra National Park phải xin giấy phép rất khó khăn. Sau rất nhiều chờ đợi, mùa đông đến đã cho chúng tôi cơ hội vàng để sáng tạo ra bộ ảnh này”.

Trong cái lạnh dưới không độ, cả đội phải khuân vác máy móc, dụng cụ lên núi. Đoạn đầu tiên lên Tatra National Park đi được bằng tàu leo núi. Sau khi xuống ga cuối, họ còn phải trèo một con đường núi vất vả thì mới tới được điểm có phong cảnh thiên tiên và hùng vĩ. Toàn bộ thời gian di chuyển cho mỗi lần lên hoặc xuống núi mất hai tiếng rưỡi đồng hồ. Cùng hai người mẫu Agnes và Gabriela, Aga Wojtuń cùng đồng đội đã tạo nên bộ ảnh tuyệt đẹp Thiên thần núi. Với họ, chuyến đi này thực sự là một kỷ niệm khó quên.

Bộ ảnh Thiên thần núi ở khu bảo tồn Tatra National Park

Đầm, JAP Petelicka. Kính mát, Dior tại cửa hàng Lux Optyk Kraków.

Đầm, Ela Olszewska. Cài tóc, Jakub Ramian.

Harper's Bazaar Việt Nam Tatra National Park 4

Kính và đầm, Poca&Poca.

Áo choàng, Ela Olszewska. Cài tóc, Miut. Kính, Dior tại cửa hàng Luc Optyk Kraków. Quần, Poca&Poca. Giày bốt, Rita Krzysiek.

Harper's Bazaar Việt Nam Tatra National Park 6

Người mẫu Agnes: tổng thể trang phục, Klaudia Przewoźniak. Áo len chui đầu, Martyna Koltun. Kính mát, Gucci cửa hàng Lux Optyk Kraków. Giày bốt, Rita Krzysiek. Người mẫu Gabi: Bộ sui, Klaudia Przewoźniak. Khăn choàng đầu, Poca&Poca. Giày bốt, Rita Krzysiek.

Đầm, Klaudia Przewoźniak. Dây nịt, Ania Szczygieł. Nón len, Miut. Bông tai, Ania Szczygieł. Nhẫn, Cacko. Giày bốt, Rita Krzysiek.

Harper's Bazaar Việt Nam Tatra National Park 8

Người mẫu Gabi: Trang phục tổng thể, Ela Olszewska. Người mẫu Agnes: Đầm, Poca&Poca. Giày, Karl Lagerfeld.

Áo choàng, Patrycja Segedyn. Áo ngắn, Miut. Kính mát, Gucci ở cửa hàng Lux Optyk Kraków. Quần, Klaudia Przewoźniak. Giày, Red Valentino.

Choàng cổ, Karl Lagerfeld. Đầm, Poca&Poca. Trang sức, Cacko.

Ê-kíp sản xuất bộ ảnh Thiên thần núi ở khu bảo tồn Tatra National Park

Photographer: Aga Wojtuń @agawojtun
Models: Agnes & Gabriela/Hype Models @agnessitta @szostaak @hypemodels_pl
Stylist: Wero Wysoczyńska @wero_wysoczynska
Make up Artist: Olga Wolska-Jerzak @olga.wolskajerzak
Hair Artist: Magda Dukat/Hairmate @magdadukat @hairmate.krakow
Stylist Assistant: Gaia Gołębska @gaiagolebska.makeup
Production Manager: Dominik Papaj @dominik.papaj79
Production and Postproduction: Green Carrot @greencarrotphoto
Special thanks to Tatrzański Park Narodowy @tatrzanskiparknarodowy

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm