Khoảnh khắc trao nhầm vương miện gây tranh cãi tại Miss Universe 2015

Một trường hợp hy hữu đáng ngượng ngùng đã xảy ra tại đêm chung kết cuộc thi Miss Universe 2015 vừa diễn ra sáng nay 21-12 theo giờ Việt Nam. Đó là việc MC Steve Harvey đọc nhầm tên người chiến thắng khiến vương miện hoa hậu được trao đến hai lần, cho hai người đẹp Miss Colombia và Miss Philippines

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2015 vừa diễn ra sáng nay không chỉ khiến khản giả Việt Nam sốc với việc Phạm Hương không lọt vào top 15, mà tình huống trao nhầm vương miện hoa hậu đã trở thành một trong những khoảnh khắc đáng ngượng ngùng nhất trong lịch sử cuộc thi tầm cỡ thế giới này.

Sau phần thi ứng xử, top 3 chung cuộc được chọn ra là người đẹp Mỹ, Colombia và Philippines.

khoanh-khac-trao-nham--vuong-mien-miss-universe-2015-12

Hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez được gọi tên ở ngôi vị cao nhất. Cô hạnh phúc rơi nước mắt khi nhận vương miện.

khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-30

Tuy nhiên, khi Ariadna Gutierrez đang vẫy tay chào khán giả, MC Steve Harvey bước ra sân khấu và tuyên bố ông đã đọc nhầm kết quả, Miss Philippines mới là người giành ngôi vị cao nhất.

steve-harvey-khoanh-khac-trao-nham--vuong-mien-miss-universe-2015-12

MC_steve-harvey

Hoa hậu Philippines Pia Wurtzbach không tin vào tai mình khi nghe thông báo. Cô vô cùng kinh ngạc với kết quả thay đổi đột ngột.

khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-16

khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-2 The 64th Annual Miss Universe Pageant

Thế là Hoa hậu Hoàn vũ 2014, Paulina Vega, lấy lại vương miện từ người đẹp Colombia và trao cho người đẹp Philippines.

khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-5 khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-4 khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-7 khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-8 khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-10

Hoa hậu Philippines đăng quang trong cảm xúc hỗn độn và nhận lời chúc mừng từ các thí sinh khác.

The 64th Annual Miss Universe Pageant The 64th Annual Miss Universe Pageant khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-17 khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-18

 Trong khi người đẹp Colombia bật khóc nức nở giữa vòng vây các thí sinh khác đến an ủi cô.

khoanh-khac-trao-nham-vuong-mien-miss-universe-2015-colombia-2

Trả lời phỏng vấn sau cuộc thi, tân Hoa hậu Philippines Pia Wurtzbach cho biết cô rất ngỡ ngàng và bối rối. Pia chia sẻ rằng, khi đoạt giải, bản thân cô rất vui nhưng ngược lại thấy vô cùng khó xử với nỗi thất vọng mà Ariadna phải chịu đựng. Tân Hoa hậu sau đó đã nhắn gửi người đẹp Colombia: “Tôi rất tiếc, tôi không muốn đoạt vương miện từ cô ấy. Tôi chúc cô ấy sẽ đạt được những điều mà cô ấy muốn theo đuổi sau cuộc thi này”.

Với tư cách là đại diện của Miss Universe, Pia thay mặt ban tổ chức gửi lời xin lỗi chính thức tới Miss Colombia và khẳng định sự cố này là nhầm lẫn đáng tiếc, không hề có sự gian lận nào.

Á hậu 2, người đẹp Mỹ Olivia Jordan, cho biết, cô đã nghĩ rằng Steve Harvey chỉ nói đùa khi anh quay lại sân khấu để thông báo đọc nhầm kết quả. Olivia Jordan chia sẻ, cô chưa bao giờ chứng kiến điều gì kỳ quặc như thế.

Đây có lẽ là một trong những khoảnh khắc bi hài đáng nhớ nhất trước khi khép lại một năm 2015 với nhiều sự kiện và biến động.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm