Kết quả Asia’s Next Top Model 2014 gây tranh cãi

Thí sinh ít được kỳ vọng nhất lại chiến thắng cuộc thi tìm kiếm người mẫu châu Á 2014

Sheena Liam, người mẫu đến từ Malaysia vừa trở thành người chiến thắng đêm chung kết cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa thứ 2 diễn ra ngày 9-4 vừa qua. Tuy nhiên, kết quả này gây nhiều tranh cãi vì người được kỳ vọng thắng giải là thí sinh Philippines Jodilly Pendre. Jodilly là người chiến thắng hầu hết các thử thách chụp ảnh trong suốt cuộc thi. Thậm chí đến đêm chung kết cô cũng được đánh giá rất cao ở phần thi catwalk. Nhưng cuối cùng bất ngờ cô lại để lọt ngôi vị quán quân về tay người bạn “láng giềng”. Các khán giả người Philippines đã biểu lộ sự thất vọng về kết quả cuộc thi trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng Sheena Liam chiến thắng chỉ vì cuộc thi này được Malaysia tài trợ.

Jodilly Pendre

Người mẫu Philippines Jodilly Pendre

Trong khi Jodilly là thí sinh được các fan của chương trình yêu thích nhất, thì Sheena được xem là “dark horse” (nhân tố bí ẩn) bất ngờ vượt lên trên. Cô từng gần như muốn bỏ cuộc và khăn gói về nhà ở giai đoạn giữa cuộc thi. Chỉ đến tập thứ 9, cô mới xuất thần trong tấm ảnh chụp ở khu rừng Borneo. “Tôi đã nói với giám khảo Adam và Mike là tôi thật sự không muốn phải ra về. Đó là lần đầu tiên tôi cởi mở với họ và cố gắng để họ giúp tôi khơi dậy khả năng bên trong”.

AsNTM S2 Episode 9 Sheena

Bức ảnh Sheena chụp ở tập thứ 9

Sheena Liam có “gương mặt châu Á hiện đại”, theo nhận xét trong chương trình. Phát biểu sau cuộc thi, Liam hy vọng vinh quang này sẽ truyền cảm hứng cho những cô gái Malaysia trong giấc mơ bước ra thế giới.

Quán quân cuộc thi Asia’s Next Top Model sẽ nhận giải thưởng tiền mặt cùng với việc trở thành gương mặt ảnh bìa cho tạp chí Harper’s Bazaar Malaysia và Singapore, hợp đồng người mẫu 3 tháng với công ty người mẫu London Storm Model Management và một xe hơi Subaru UV.

Theo: Herworld Plus

Xem thêm