4 điều có thể bạn chưa biết về dòng trang sức Juste un Clou của Cartier

Juste Un Clou, với hình dáng chiếc đinh kim loại tuy khiêm nhường, nhưng lại mang đến cảm giác cứng cáp và nguồn năng lượng mãnh liệt.

20180329-vong-tay-juste-un-clou-trang-suc-cartier-3

Bộ trang sức Juste Un Clou của Cartier nổi tiếng vì biến một chiếc đinh thành trang sức. Nó đem lại hình ảnh mạnh mẽ và năng động cho người đeo. Bạn biết gì về những món trang sức này?

1. Truyền tải sức sống trẻ của New York

Trong quyển sách Cipullo vừa ra mắt, câu truyện kể lại rằng sức sống của thành phố không ngủ này đã gây cảm hứng mãnh liệt cho nghệ nhân Aldo Cipullo. Vào thập niên 1970, ở New York, trang sức là một món phụ kiện để đeo hàng ngày chứ không phải như ở Châu Âu, chỉ được dùng trong những bữa tiệc đặc biệt. Dựa trên tinh thần này, Caldo Cipullo đã chế tác nên cả hai dòng fine jewelry tiện dụng để sử dụng hàng ngày: Love và Juste Un Clou.

Cuốn sách tưởng niệm nhà thiết kế Aldo Cipullo từ Cartier, ghi lại những câu truyện bí mật trong quá tình chế tác trang sức của ông

2. Cảm hứng đến từ những thứ tầm thường nhất

Nghệ nhân Aldo Cipullo rất thích biến những thứ tưởng như tầm thường nhất thành những thứ sang trọng nhất. Không ai nghĩ đến việc biến hóa một chiếc đinh thành trang sức như ông.

Đi ngược lại với xu hướng thực dụng hào nhoáng của phụ kiện trang sức đương thời. Juste Un Clou đươc thiết kế tối giản đến tinh tế. Với hình dáng chiếc đinh kim loại tuy khiêm nhường. Nhưng lại mang đến cảm giác cứng cáp và nguồn năng lượng mãnh liệt.

Khi mới ra đời vào thập niên 1970, chiếc vòng tay được gọi đơn giản là Nail Bracelet. Năm 2012, Cartier tái định nghĩa nó với cái tên mới Juste Un Clou (tạm dịch: Chỉ là một cái đinh mà thôi). Cái tên mới ngộ nghĩnh mà truyền tải được cảm xúc của nhà chế tác nguyên thủy.

20180329-vong-tay-juste-un-clou-trang-suc-cartier-2

3. Juste Un Clou đảm bảo sự thoải mái cho người đeo

Dù lấy cảm hứng từ một thứ gì đó bình thường nhưng điều này không có nghĩa là Cartier và Aldo Cipullo có thể dễ dãi trong khâu chế tác. Những chiếc vòng, chiếc nhẫn trong bộ sưu tập Juste Un Clou phải đảm bảo thoải mái cho người đeo. Hình dáng của chúng được thiết kế để ôm khít với cổ tay – hơi oval, thay vì tròn vành vạnh. Điều này hạn chế việc chiếc vòng bị lỏng lẻo, va đập.

4. Sự tối giản của Juste Un Clou không đồng nghĩa với nhàm chán

Nhiều người thường đánh đồng phong cách tối giản (minimalism) với sự đơn điệu. Nhưng Cartier chứng tỏ qua BST Juste Un Clou rằng đây là một suy nghĩ sai lầm.

Bộ sưu tập Juste Un Clou vô cùng đa dạng, từ màu sắc (vàng, vàng trắng và vàng hồng) cho đến độ lấp lánh (kim loại trơn hoặc nạm kim cương). Có mẫu chỉ được quấn một vòng kim loại, có mẫu lại quấn đến 2-3 vòng quanh cổ tay và ngón tay người đeo. Người thích sự nhẹ nhàng chỉ cần đeo một món trang sức. Người thích nổi bật hơn có thể phối nhiều item lại với nhau, tạo phong cách layer đầy ngẫu hứng.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Bạn có thể tham khảo về dòng sản phẩm fine jewelry Juste Un Clou của Cartier trên website chính thức hoặc các cửa hàng Cartier Việt Nam.

TP. Hồ Chí Minh

Rex Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Q. 1
Điện thoại: (028) 3521 0370

Hà Nội 

Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng
Điện thoại: (024) 3936 7131

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm