Chọn đồng hồ Cartier Crash khi diện kiến Vương thất Anh, Jisoo cho thấy lối hành xử tinh tế

Ngay khi phát hiện chiếc đồng hồ Cartier Crash trên cổ tay Jisoo, rất nhiều người đã trầm trồ trước giá trị "khủng" và độ khan hiếm của mẫu vật. Tuy nhiên, điều nhiều người không biết là đại sứ Cartier chọn vật phẩm này không vì khoe khoang, mà vì muốn tri ân vương quốc Anh.

Jisoo diện chiếc đồng hồ Cartier Crash khi đến Cung điện Buckingham nhận huân chương từ Hoàng gia Anh. Nguồn: Instagram sooyaaa__

Vừa qua, sự kiện BLACKPINK được đích thân vua Charles III của Vương quốc Anh vinh danh và trao huân chương tại cung điện đã trở thành tâm điểm bàn tán của hội fan BLINK nói chung và người hâm mộ Kpop nói chung.

Như thường lệ, thời trang của các cô gái được quan tâm. Bởi diện kiến vương thất của một quốc gia không thể ăn mặc qua loa.

>>> ĐỌC THÊM: BLACKPINK ĐẾN CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM NHẬN HUÂN CHƯƠNG CÔNG TRẠNG

Jisoo tri ân vương quốc Anh khi diện chiếc đồng hồ Cartier Crash

Jisoo chụp nhanh ảnh selfie trong ngày quan trọng. Nguồn: Instagram sooyaaa__

Trong buổi lễ trao huân chương đầy vinh dự từ Vương thất Anh, chủ nhân ca khúc Flower đã diện áo khoác Dior Bar phối cùng chân váy midi, đồng thời sử dụng đai nịt eo thanh mảnh hình cánh bướm. Hoàn thiện cho diện mạo trang nhã, chị cả BLACKPINK không đeo trang sức quá lộng lẫy; chủ yếu chỉ là các vật phẩm nhỏ xinh bằng vàng. Do đó, nổi bật trên tay nữ ca sỹ là chiếc đồng hồ Cartier Crash bằng vàng 18K. Mẫu đồng hồ có mặt số hình dáng móp méo độc bản, không xuất hiện ở bất kỳ đâu khác.

Ngay khi phát hiện chiếc đồng hồ này trên cổ tay Jisoo, rất nhiều người đã trầm trồ trước giá trị “khủng” và độ khan hiếm của mẫu vật. Tuy nhiên, điều nhiều người không biết là đại sứ Cartier chọn vật phẩm này không vì khoe của, mà vì muốn tri ân vương quốc Anh.

Tuy nhà kim hoàn Cartier có xuất xứ từ nước Pháp, nhưng thương hiệu cũng đã đặt nền móng phát triển vững chắc tại Anh và Mỹ. Nếu Cartier New York là cái nôi ra đời cho dòng trang sức hàng hiệu (fine jewelry) gây thương nhớ như vòng tay Love, thì Cartier London lại là nơi sáng chế ra những mẫu thiết kế không theo nguyên tắc bình thường. Đồng hồ Cartier Crash là một điển hình.

Chiếc đồng hồ này được thương hiệu Pháp cho ra đời ngay trên đất Anh vào thập niên 1960. Crash là một kiệt tác cả về ý tưởng sáng tạo lẫn kỹ thuật chế tác kim hoàn vượt bậc của Cartier, bởi sở hữu mặt số có 1-0-2 và bộ máy được láp ráp sáng tạo sao cho có thể đọc giờ trên mặt số méo mó này. Ngoài Cartier, không có đơn vị thứ hai nào đã tạo nên thiết kế tương tự.

Một số các biến tấu của dòng Cartier Crash, với khung xương (skeleton), vỏ làm từ nhiều chất liệu và nạm kim cương. Ảnh: Cartier

Trong suốt thập niên 1960, chỉ có khoảng một chục chiếc đồng hồ Cartier Crash được chế tác ở Anh quốc. Độ khan hiếm của phiên bản nguyên thủy khiến mẫu đồng hồ này trở thành vật phẩm sưu tầm được săn đón.

Ngày nay, mẫu Cartier Crash không được sản xuất đại trà, mà chỉ được giới thiệu trong dòng Cartier Privé cực kỳ giới hạn với mức giá cũng tương xứng.

>>> XEM THÊM: VÌ SAO ĐỒNG HỒ CRASH MÉO MÓ LẠI LÀ KIỆT TÁC CỦA CARTIER

Một chiếc đồng hồ lịch sử xứng tầm với thành công ghi danh sách sử của BLACKPINK

BLACKPINK vinh dự nhận Huân chương Công trạng tại Cung điện Buckingham. Nguồn: Getty Images

Chọn đeo một tạo tác được ra đời ở London trong buổi nhận huân chương Anh, Jisoo BLACKPINK và Cartier cho thấy sự tinh tế trong lối hành xử và tôn trọng bậc nhất dành cho Vương thất Anh. Đồng thời đánh dấu cột mốc lịch sử cho cả đôi bên.

Nếu chiếc Cartier Crash nguyên bản ghi lại thời khắc Cartier thành công tạo ra chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị trong lịch sử, thì chiếc Cartier Crash bây giờ chứng kiến cảnh nhóm BLACKPINK trở thành những nữ thần tượng Hàn Quốc đầu tiên được vinh dự được đích thân Vua Charles III trao tặng Huân chương Thành viên Hội đồng Đế quốc Anh – Member of the Order of the British Empire.

Nữ thần tượng khoe nhiều hình ảnh trên Instagram với mẫu đồng hồ Cartier Crash đặc biệt. Nguồn: Instagram sooyaaa__

TIN KHÁC VỀ BLACKPINK:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm