Jimin (BTS) khẳng định sức hút cá nhân với Set Me Free Pt. 2

Set Me Free Pt. 2 của Jimin (BTS) xác lập những thành tích đáng nể tại Hàn Quốc lẫn thị trường âm nhạc toàn cầu

Ảnh: Twitter

Set Me Free Pt. 2 là ca khúc mở đường cho album solo đầu tay FACE của Jimin phát hành vào ngày 17/3. Chỉ sau một ngày ra mắt, bài hát của thành viên BTS đã thu về những thành tích ấn tượng.

Theo Korea Herald, tính đến ngày 18/3, Set Me Free Pt. 2 đã leo lên vị trí đứng đầu các bảng xếp hạng iTunes Top Song ở 110 quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Ý, Canada…Đánh dấu lần đầu tiên một ca khúc solo của nghệ sĩ Hàn Quốc chinh phục cột mốc này nhanh nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, bài hát còn chiếm vị số 1 tại bảng xếp hạng âm nhạc Oricon của Nhật và đạt hơn 4,8 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify. Với thành tích này, Set Me Free Pt. 2 đã trở thành bài hát được phát nhiều nhất trong ngày, vượt qua những nghệ sĩ Hàn Quốc khác có màn solo trong năm 2023 – trong đó có cả Taeyang, người hợp tác với chính Jimin cho ca khúc comeback VIBE.

Set Me Free Pt. 2 – bản nhạc giải phóng bản thân của Jimin

Giải thích về lý do đặt tên ca khúc là Set Me Free Pt. 2 trong khi bản thân chưa từng phát hành ca khúc có tên Set Me Free Pt. 1. Jimin nói rằng, đây là ca khúc nam nghệ sĩ lấy cảm hứng tiếp nối từ bài hát Set Me Free trong mixtape D-2 của thành viên cùng nhóm Suga.

“Trong quá trình sản xuất album đầu tay, tôi cảm giác như có một sợi dây liên kết vô hình giữa tôi và ca khúc này. Tôi đã đến Mỹ để thu âm phần điệp khúc và lắng nghe cùng nhà sản xuất. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Không có sự liên kết cụ thể gì với Suga và chúng tôi cũng không cố gắng phân chia phần một hay phần hai. Điều trùng hợp là ca khúc của tôi nói về sự tự do và tiến về phía trước và bài hát của Suga cũng khai thác những cảm hứng tương tự. Vì vậy, tôi nghĩ nếu đặt tên vậy sẽ là một sự tiếp nối khá thú vị “.

Jimin truyền tải cảm hứng giải phóng bản thân trong Set Me Free Pt. 2. Ảnh: Twitter

Theo Jimin, Set Me Free Pt. 2 mang ý nghĩa giải phóng bản thân. “Tôi nghĩ bản thân mình cần được giải phóng. Quan trọng nhất chính là tôi phải tự làm điều này, chứ không phải ai khác. Đến cuối cùng thì chỉ có tôi mới là người có thể khiến bản thân mình tự do. Với tôi, ca khúc này như tia sáng giữa bóng đêm. Nếu lấy một màu sắc cụ thể để miêu tả cho Set Me Free Pt. 2 thì đó chính là đen và trắng”.

Nam ca sĩ nhấn mạnh: “Vì tất cả các thành viên đều rất lo lắng trước khi ra mắt với tư cách solo, nhưng họ vẫn thành công với kết quả tốt. Vậy nên, tôi không muốn các thành viên xấu hổ về mình. Tôi muốn trở thành một phần đáng tự hào của BTS “.

Poster chính thức của ca khúc Like Crazy vừa được tung ra chính thức. Ảnh: BIGHIT MUSIC

Hiện tại, nam ca sĩ đang trình diễn ca khúc solo mới trên các show âm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc như Music Bank. INKIGAYO…Song song với các hoạt động tại Hàn Quốc, Jimin cũng quảng bá Set Me Free Pt. 2 tại thị trường quốc tế. Nam ca sĩ dự kiến sẽ xuất hiện trên chương trình nổi tiếng của đài NBC The Tonight Show Starring Jimmy Fallon vào ngày 23 -24/3. Sau đó, nam thần tượng nhóm BTS sẽ tiếp tục phát hành ca khúc Like Crazy vào ngày 24/3.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm