Jean Paul Gaultier ngừng thiết kế dòng thời trang ready-to-wear

Năm nay là cơ hội cuối cùng cho các tín đồ của Jean Paul Gaultier để tìm mua các thiết kế ready-to-wear của thương hiệu.

Jean Paul Gaultier và Rihanna – khách mời VIP tại show diễn Thu Đông 2014 RTW của ông

Nhà thiết kế người Pháp Jean Paul Gaultier vừa tuyên bố sẽ ngừng thiết kế dòng ready-to-wear (cho cả hai mảng thời trang nam và nữ) để tập trung vào haute couture.

“Sau hơn 38 năm sản xuất dòng ready-to-wear cho cả nam lẫn nữ, có vẻ như đã đến lúc chúng tôi nên ngừng các hoạt động này và tập trung chủ lực vào phát triển dòng haute couture, nước hoa cùng những dự án hợp tác khác mà tôi đã không có thời gian để thực hiện trước đây”, ngài Gaultier phát biểu trong thông cáo.

jean-paul-gaultier-fall-2014-show

Jean Paul Gaultier (phải) cùng người mẫu chào kết show diễn bộ sưu tập ready-to-wear Thu Đông 2014 của ông

Nguyên nhân của việc này có lẽ là do thương hiệu đang phải chật vật để duy trì mức doanh thu trong những năm gần dây. Do đó, tìm kiếm lợi nhuận từ những khách hàng cao cấp hơn có lẽ là chiến lược hợp lý của thương hiệu hiện nay. “Những hạn chế về mặt thương mại cũng như tốc độ ra mắt điên cuồng của các bộ sưu tập khiến tôi không còn bất cứ tự do cũng như thời gian cho những ý tưởng sáng tạo mới và cải tiến thương hiệu”, nhà thiết kế bộc bạch.

Jean Paul Gaultier nổi tiếng khi thiết kế chiếc áo corset cone bra cho Madonna. Ông sẽ trình diễn bộ sưu tập ready-to-wear cuối cùng tại Tuần lễ thời trang Paris mùa Xuân Hè 2015 diễn ra vào cuối tháng này.

Theo: The Wall Street Journal
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm