Đang yêu đương thắm thiết, JayKii vẫn nhất quyết ra MV thất tình

Ca sỹ JayKii vừa tung ra MV mới": Yếu đuối ai xem. Đây cũng là phần 2 của ca khúc đình đám được cộng đồng mạng yêu thích, "Càng lớn càng cô đơn".

Sau thời gian im ắng, ca sỹ JayKii – ngôi sao của Vietnam Idol 2013 – đã quay lại đại với MV mới. MV mang tên: Yếu đuối ai xem. Ngạc nhiên là thông tin ra mắt sản phẩm kèm teaser của MV chỉ được công bố trước đó một ngày!

Như dòng giới thiệu “Nối tiếp một câu chuyện còn dang dở…”, MV mới là phần tiếp theo của hit Càng lớn càng cô đơn. Chung Chí Công, đạo diễn bộ phim âm nhạc được mến mộ Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi, tiếp tục đóng vai trò sản xuất trong ê-kíp.

Món quà tinh thần giữa đại dịch

Chia sẻ về lý do bất thình lình “đánh úp” người hâm mộ với MV mới, JayKii cho hay: “Trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch này, JayKii muốn dành tặng một điều gì đó đặc biệt cho khán giả của mình”. Trong giai đoạn đại dịch, ê-kíp đã mang lại một món quà tinh thần ý nghĩa và đánh trúng tâm lý của những người trẻ thành thị.

Yếu đuối ai xem

MV mang màu sắc tươi sáng, lãng mạn. Phần thời trang và hình ảnh được đầu tư chỉn chu, mang lại cảm giác thoải mái, tươi vui cho người xem. Tiêu đề Yếu đuối ai xem cũng khuyến khích mọi người luôn mạnh mẽ. Dù đó là trong tình yêu hay cuộc sống. Theo như JayKii chia sẻ, MV đã được quay khá lâu từ trước khi Sài Gòn thực hiện chỉ thị 15. Tuy nhiên, đến ngày 7/7 anh mới chính thức công bố. Đây là một món quà dành tặng cho những ai yêu thích bản hit Càng lớn càng cô đơn và những ai yêu mến nam ca sỹ.

MV Yếu đuối ai xem có phong cách gần gũi với người trẻ

MV Yếu đuối ai xem gây ấn tượng ngay từ những phút mở đầu. Lồng khung hình mô phỏng format một bài đăng trên Facebook, người xem nhận ra ngay chủ đích hướng đến gen Z của ê-kíp. Dòng caption trên “bài đăng” cũng lần lượt thay đổi theo diễn tiến câu chuyện. Chẳng hạn như #sánghômấy, khi một người đi #throwback,… Motif gần gũi với giới trẻ.

Yếu đuối ai xem

Ảnh cắt từ MV Yếu đuối ai xem.

Hình ảnh đầy cảm xúc với tông màu trầm buồn, quay chậm khiến người xem thổn thức. Khung cảnh bên ngoài khung hình “bài đăng” Facebook được giữ lại. Ý tưởng ngụ ý rằng những gì chia sẻ trên mạng xã hội cũng chưa hẳn là 100% sự thật.

Sau khi đắm chìm trong những hồi ức ngọt ngào, JayKii tỉnh dậy và nhận ra mọi kỷ niệm đã tan biến. Anh không thể bước ra khỏi vùng ký ức mà cứ lưu luyến người mình đã chia tay. Ca từ ngọt ngào, sâu lắng nhưng giản dị. Đánh trúng tim đen của những người trẻ từng trải qua mất mát trong tình yêu.

Yếu đuối ai xem

Khung hình “bài đăng” mở rộng ra ở gần cuối MV rồi biến mất hẳn. Để lại JayKii giữa khu rừng trong ánh nắng tươi đẹp, đầy sức sống. Lúc này, chàng trai đã sẵn sàng bước ra khỏi nỗi buồn. Anh cũng đã từ bỏ những bài đăng than thở, khi giấu kín, lúc lại công khai. Để hiện tại, anh có thể bắt đầu cuộc sống mới. Dòng trạng thái cuối cùng của MV, “Start of something new…”, ngụ ý cho sự khởi đầu. Bài đăng được một người đặc biệt nhấn “thích”. Dường như JayKii đã sẵn lòng tiếp nhận mối quan hệ mới.

>>> Xem thêm: SLIMV VÀ SOOBIN THỬ NGHIỆM VỚI PHONG CÁCH ÂM NHẠC MỚI QUA THE PLAYAH

Ảnh: Trương Hoài Nam
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm