Hương Ly hóa “nàng thơ” của Trần Hùng trong BST Thu Đông 2021

Sắc trắng, đen, hồng làm nên một nàng thơ cá tính của nhà thiết kế Trần Hùng trong bộ sưu tập Fall 2021 La Muse

Previous Next

Khuya ngày 19 tháng 2 năm 2021 theo giờ Việt Nam, NTK Trần Hùng chính thức ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2021 mang tên La Muse. Đây là những thiết kế mà anh đem đến Tuần lễ thời trang London. Dù diễn ra trên nền tảng trực tuyến, nhà thiết kế tài hoa vẫn khéo biết cách khiến giới mộ điệu thích thú với những sáng tạo của mình.

Nàng thơ trong BST La Muse của Trần Hùng

La Muse là BST thứ 5 của NTK Trần Hùng xuất hiện trên trang chủ London Fashion Week. Trước đó, các bộ sưu tập: Feminism, Menswear, Revival, Musée D’Art lần lượt tạo được ấn tượng tích cực với giới thời trang trong nước và quốc tế.

Bộ sưu tập Trần Hùng Thu Đông 2021 lấy cảm hứng từ nàng thơ đầu tiên đã đồng hành cùng anh trong suốt 5 năm qua: Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly. Cô cũng là người mẫu duy nhất thể hiện các thiết kế của La Muse.

NTK Trần Hùng đánh giá cao tiềm năng và thần thái của Hương Ly. Bởi cô từng đại giải Người mẫu của năm từ tạp chí Her World. Nhà thiết kế dành những lời có cánh để nói về nàng thơ của mình: Hương Ly là người bạn, người em gái đã cùng tôi chia sẻ những hân hoan trong nghề.

Hương Ly, nàng thơ Trần Hùng Thu Đông 2021

Cuộc chơi của sắc trắng đen trong BST Trần Hùng Thu Đông 2021

NTK Trần Hùng luôn có chất riêng trong sáng tạo của mình. Anh chọn sự tương phản trong màu sắc để lột tả cái chất của nàng thơ Hương Ly. Sắc trắng đen tưởng chừng như quá quen thuộc lại có cuộc lột xác thú vị trong BST La Muse.

Hai tông sắc đối lập vừa là sự tương phản của nàng thơ. Vừa là những mảng màu cá tính của chính Hương Ly. Trong cô có một chút nam tính, nổi loạn, lì lợm; kết hợp một chút kiêu kỳ, duyên dáng và gợi cảm.

Trần Hùng cho biết: Anh tâm đắc nhất với chiếc đầm đen mở màn mà Hương Ly diện. Thiết kế “chơi đùa” với cách chia tỷ lệ hạ thấp đang là xu hướng của năm.

Hương Ly, nàng thơ Trần Hùng Thu Đông 2021

So với những bộ sưu tập trước, 15 look của BST Trần Hùng Thu Đông 2021 đặc biệt đề cao tính ứng dụng. Chất liệu chính của BST La Muse vẫn là taffeta, organza, mikado, và cotton. Là một người làm sáng tạo nghệ thuật, Trần Hùng không chỉ đề cao tính độc đáo, tính ứng dụng mà cả ảnh hưởng của ngành công nghiệp thời trang đối với môi trường. Chính vì vậy, các chất liệu mà anh sử dụng đều thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Trần Hùng cũng chú trọng tận dụng vải thừa từ các BST cũ để thực hiện cho các BST mới với tôn chỉ “thời trang bền vững”.

Và sắc hồng nữ tính yêu thích của La Muse

Trần Hùng chưa bao giờ đơn điệu, nên Nàng thơ có thể nào lại đơn sắc! Điểm xuyết giữa tông chủ đạo trắng đen là hai thiết kế tông hồng nổi bật, cũng là màu sắc mà Hương Ly yêu thích.

Thiết kế đầm hoa ly được làm bằng kỹ thuật gấp giấy origami bằng taffeta. Đây cũng là một trong những chất liệu đặc trưng xuyên suốt các sáng tạo của Trần Hùng.

***

THÔNG TIN THÊM

BST La Muse được phát sóng trực tuyến trên các kênh

Trang chủ London Fashion Week
https://londonfashionweek.co.uk/designers/tran-hung

Youtube
https://www.youtube.com/TRANHUNGofficial

TikTok
@tiktoklivevietnam và @trvnhung

>>> Xem thêm: 6 CON SỐ BIẾT NÓI VỀ SHOW DIỄN MUSÉE D’ART CỦA TRẦN HÙNG

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm