Harper’s Bazaar tổ chức hội thảo mùa hè 2023 về phát triển bền vững

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) Hè 2023, hội thảo hướng đến các khía cạnh của tính bền vững và phát triển cho ngành thời trang Việt

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu dệt may lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Bangladesh. Trong những năm qua, dệt may là ngành công nghiệp phát triển nhất nước ta, với kim ngạch xuất khẩu hơn 28 triệu đô-la Mỹ vào năm 2015. Toàn quốc hiện đang có khoảng 4.200 nhà máy sản xuất hàng may sẵn.

Tuy có kim ngạch xuất khẩu đứng đầu, nhưng các nhà máy dệt may của chúng ta hiện đa phần sản xuất các sản phẩm ở cuối chuỗi giá trị. Làm thế nào để dựng xây một ngành dệt may và thời trang bền vững*?

*Khái niệm bền vững ở đây không chỉ dừng lại ở chất liệu tự nhiên hay thân thiện với môi trường, mà còn là nội lực của một ngành công nghiệp.

Bông gòn, nguyên liệu làm nên vải cotton.

Bông gòn, nguyên liệu làm nên vải cotton.

Hội thảo Harper’s Bazaar: Quy ước bền vững cho ngành Dệt may và thời trang Việt

Trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) mùa hè 2023, Harper’s Bazaar kết hợp cùng Lãnh sự Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo Quy ước bền vững cho ngành Dệt may và Thời trang Việt.

Hội thảo với kỳ vọng kết nối nhà sản xuất, các tổ chức Phi chính phủ (NGO) có liên quan; các nhân vật hoạt động trong ngành thời trang, để cùng thảo luận và tìm ra giải pháp, giải quyết các thách thức mà nghành Dệt may và Thời trang Việt Nam đang đối mặt.

Hội thảo Quy ước bền vững cho ngành Dệt may và Thời trang Việt do chị Trần Nguyễn Thiên Hương, Tổng biên tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam dẫn dắt và điều phối.

Chị Trần Nguyễn Thiên Hương.

Chị Trần Nguyễn Thiên Hương.

Ông Daniël Stork, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan sẽ mở màn hội thảo với bài phát biểu truyền cảm hứng.

Ông Daniël Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Daniël Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh

Góp mặt và tham gia thảo luận trong buổi hội thảo lần này còn có:

  • CNV Internationaal, tổ chức Hà Lan tập trung vào phát triển bền vững, góp phần cải thiện môi trường làm việc cho người lao động.
  • Fair Wear, tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, tập trung vào vấn đề đạo đức và phát triển bền vững trong ngành công nghiệp thời trang.
  • Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW).
  • IDH (Initiative for Sustainable Landscapes), tổ chức quốc tế thúc đẩy quá trình sản xuất và thương mại bền vững.
  • RoyalHaskoning DHV, tên tuổi có kinh nghiệm trong Dệt may và quá trình xử lý nước thải. Đơn vị từng tham gia vào nhiều dự án xử lý nước thải tại Việt Nam.
  • CleanDye, đơn vị sản xuất trang phục, ứng dụng kỹ thuật nhuộm sạch, trong chuỗi cung ứng bền vững.

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, địa điểm diễn ra hội thảo.

Hội thảo mùa hè 2023 do Harper’s Bazaar tổ chức sẽ diễn ra tại Sofitel Saigon Plaza – top 20 khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Toạ lạc ngay con đường Lê Duẩn hoa lệ, Sofitel Saigon Plaza nổi bật với thiết kế giao thoa Pháp – Việt. Bên trong khách sạn là không gian cổ điển, lãng mạn đậm chất Pháp kết hợp hoàn hảo với nét truyền thống của văn hoá Việt Nam.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

Thời gian
Từ 9h30 đến 12h30, ngày 13–7–2023

Địa điểm
Sofitel Saigon Plaza
17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Đăng ký tham dự hội thảo Harper’s Bazaar miễn phí tại: https://forms.gle/Er1MDPFwCbfCQYTx6

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm