Hoa hậu Trần Mỹ Huyền lan tỏa năng lượng hạnh phúc đón năm mới

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 Mỹ Huyền vẫn đang miệt mài theo đuổi các dự án cộng đồng với mong muốn mang lại cái Tết 2024 ấm no cho nhiều người

Tháng 9/2023, Trần Mỹ Huyền chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 sau khi vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá. Là một học viên đang học cao học tại Đại học Sư phạm Hà Nội, Trần Mỹ Huyền hiểu được sâu sắc giá trị của tri thức, vì vậy ngay từ khi đăng quang, nàng hậu đã bày tỏ mong muốn sẽ lan tỏa niềm đam mê tri thức và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận giáo dục. Bên cạnh đó, nàng hậu cũng sẽ đóng góp những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua các dự án thiện nguyện của mình.

Hoa hậu Trần Mỹ Huyền muốn mang “xuân” đến với mọi miền của Tổ quốc

Người Việt Nam thường có phong tục rằng hằng năm mỗi khi Tết đến, dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu, những đứa con xa quê đều sẽ trở về sum họp dưới mái ấm gia đình. Tuy nhiên, năm nay tết của Hoa hậu Trần Mỹ Huyền sẽ có phần đặc biệt hơn những năm trước.

Với cương vị là đương kim Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023, xuân Giáp Thìn 2024 này, Mỹ Huyền đã đến trao quà tết cho các em ở Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện K, Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương.

“Huyền mong rằng những phần quà này sẽ phần nào làm dịu đi những đau đớn, khó khăn trong thời gian điều trị bệnh của các bé. Đồng thời sự quan tâm chia sẻ cũng tiếp thêm động lực, niềm tin cho bố mẹ các bé trong hành trình đồng hành cùng các con vượt qua bệnh tật”, nàng hậu bồi hồi chia sẻ.

Vừa qua, thông qua kết nối của chương trình Cặp lá yêu thương cùng Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Giang, nàng hậu đã đến tận nhà một em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao cho em học bổng khuyến học. Với Mỹ Huyền, tri thức là con đường vững vàng nhất để giúp các em thay đổi cuộc đời nên nàng hậu luôn cố gắng tạo điều kiện cho những đứa trẻ ở vùng cao có cơ hội được đến trường.

Bánh xe thiện nguyện tiếp tục lăn, điểm đến tiếp theo của nàng hậu là thôn Tùng Cụm, Nà Khương, Quang Bình – một trong những bản có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Hà Giang.

Trong chuyến đi, Hoa hậu Nhân ái Việt Nam đồng hành với những tình nguyện viên có cùng chí hướng. Họ là những người trẻ với trái tim nhiệt thành, luôn muốn san sẻ yêu thương, giúp đỡ nhiều mảnh đời cơ cực. Đặc biệt, nàng hậu sinh năm 1995 xuất hiện với vai trò tình nguyện viên. Cô không giới thiệu mình là hoa hậu hay người nổi tiếng mà chỉ đồng hành cùng đoàn với cương vị một cô gái có trái tim yêu thương, muốn lan tỏa niềm hạnh phúc đến nhiều người nhân dịp Tết đến, xuân về.

Tại Hà Giang, nàng hậu cùng đoàn thiện nguyện biết được rằng việc phổ cập giáo dục còn gặp nhiều khó khăn. Bởi ở vùng cao, việc giao thông, đi lại rất vất vả, dù hệ thống cầu đường đã được xây dựng đầy đủ và an toàn nhưng nhiều thầy cô vẫn phải ra sức đến tận nhà vận động các em nhỏ đến trường. Mỹ Huyền đã cùng đoàn thiện nguyện đến từng hộ gia đình khó khăn để thăm hỏi và động viên họ cho con em đến trường.

Để tạo động lực đến trường cho các em, nàng hậu đã cùng đoàn thiện nguyện vẽ tranh, sơn tường ở các điểm trường mẫu giáo. Đặc biệt, Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 còn cùng đoàn chuẩn bị những bữa cơm cho các em nhỏ. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện của Mỹ Huyền đã có chuyến thăm hỏi, trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tùng Cụm, Nà Khương, Quang Bình.

Dành thời gian chất lượng cho bản thân

Ngoài những dự án thiện nguyện, nàng hậu sinh năm 1995 còn rất quan tâm đến sức khỏe tinh thần của cộng đồng, đặc biệt là của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Mỹ Huyền đã từng có nhiều các dự án nghiên cứu và đồng hành với các bạn Gen Z như áp lực học đường, tâm lý Gen Z, hướng nghiệp,…

Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 chia sẻ rằng cô nhận ra hiện nay các bạn trẻ thường gặp nhiều vấn đề về tâm lý như áp lực đồng trang lứa, áp lực bởi thành tích học tập, áp lực công việc… Vì thế cô muốn trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình.

Hoa hậu Trần Mỹ Huyền chia sẻ:

“Huyền nghĩ mỗi người chỉ cần dành ra một ít thời gian trong ngày để cảm nhận cơ thể, lắng nghe xem cảm xúc của mình đang như thế nào. Khoảng thời gian đó dù chỉ là một phút thôi, không cần quá nhiều, quan trọng là sự tập trung của bản thân mình ở đó. Sau khi dành thời gian chiêm nghiệm lại bản thân, chúng ta sẽ điều chỉnh lại công việc, các hoạt động xã hội và các mối quan hệ xung quanh để phù hợp hơn với cơ thể mình, đưa bản thân về lại trạng thái cân bằng”.

“Nếu bạn dành thời gian chất lượng cho bản thân, Huyền tin chắc rằng dù cuộc sống có nhiều biến động như thế nào, khi chúng ta cân bằng từ bên trong, chúng ta sẽ tự tin để đối diện và bước tiếp hành trình của mình”.

Từ những kiến thức và trải nghiệm đó, Mỹ Huyền cũng chia sẻ trong năm Giáp Thìn 2024 này, ngoài việc tiếp tục phát triển các dự án cộng đồng của mình, nàng hậu sẽ dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn.

Được mọi người yêu mến không vì danh hiệu hay bởi mình là ai, mình đến từ đâu mà bởi những giá trị mình mang lại. Mỹ Huyền cho biết muốn làm thiện nguyện có rất nhiều cách, với nhiều vị trí, vai trò khác nhau, nhưng điều cốt lõi là những hoạt động này mang lại ý nghĩa, niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người. Đó là lý do cô yêu thích và có niềm đam mê với các hoạt động thiện nguyện.

HYGGE: Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé nhất

HYGGE là lối sống của người Bắc Âu khiến cả thế giới ngưỡng mộ và nàng hậu đến từ Hà Nội cũng đang theo đuổi lối sống này. Với Huyền, hạnh phúc không ở đâu xa vời, nó có thể là một bữa ăn ấm cúng, một phút đi dạo để kết nối cùng tự nhiên, hay những khoảnh khắc chúng ta giúp đỡ được một ai đó – dù chỉ là một việc rất nhỏ về tinh thần hay vật chất – cũng là hạnh phúc.

CÁC HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN NGÀY TẾT

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm