Hồ Ngọc Hà tỏa sáng với chiếc túi quiet luxury

Chiếc túi xách Hermès Della Cavalleria là một phụ kiện làm bật nét sang trọng của người sử dụng, hợp các phong cách tối giản và quiet luxury

Ảnh: Phan Mạnh Phát

Khi đến với show diễn Hermès Jockey Jam ở Thượng Hải, Hồ Ngọc Hà gây ấn tượng với bộ cánh kết từ chiếc khăn Hermès Carré to bản. Tuy nhiên, một ngày trước thềm show diễn, nữ ca sỹ từng có một cách biến hóa chiếc khăn Hermès kiểu khác, khi dùng nó quấn thành áo cúp ngực. Bộ cánh này được Hà Hồ diện đến buổi tiệc tối chào đón các khách khứa của thương hiệu.

>>> XEM THÊM: 9 CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ KHĂN LỤA HERMÈS CÓ LẼ BẠN CHƯA BIẾT

Ảnh: Phan Mạnh Phát

Tuy nhiên, điểm nhấn đắt giá của bộ cánh lại là chiếc túi xách Hermès Della Cavalleria Elan mà cô cầm như clutch. Dù không gắn bất kỳ logo nào, thiết kế cũng giản đơn, chiếc túi xách này vẫn tạo cảm giác sang trọng từ cái nhìn đầu tiên. Sự sang trọng toát ra từ từng đường nét mượt mà, đáy hình lượn sóng lạ mắt, khóa cài vàng kim hình miếng horsebit trên yên cương.

Túi xách Hermès Della Cavalleria hẳn là phụ kiện tín đồ của phong cách quiet luxury không thể bỏ qua. Tất nhiên các thiết kế từ Hermès đều phù hợp với phong cách ăn mặc này. Nhưng Kelly, Birkin có phom dáng quá đỗi dễ nhận ra. Della Cavalleria thì khác, do là mẫu túi tương đối mới của Hermès nên mang tới cảm giác bí ẩn hơn.

Ảnh: Phan Mạnh Phát

>>> XEM THÊM: XU HƯỚNG QUIET LUXURY: THỜI TRANG CAO CẤP KHÔNG CẦN LOGO ĐỂ PHÔ TRƯƠNG THANH THẾ

Mỗi chiếc túi xách nổi tiếng  của nhà Hermès đều có một câu chuyện gắn liền. Ví dụ như Birkin là “túi xách bà mẹ bỉm sữa hạng sang” khi vốn được thiết kế cho bà mẹ trẻ – diễn viên người Pháp Jane Birkin. Hay túi Kelly được đặt tên theo con dâu hoàng gia Monaco Grace Kelly người đã dùng chiếc túi để che bụng bầu vào thập niên 1950.

Còn chiếc túi xách Della Cavalleria của Hermès thì sao? Thiết kế này được đặt tên theo một quyển hướng dẫn cưỡi ngựa từ thế kỷ 17 – quyển sách này ngày nay vẫn nằm trong bảo tàng Émile Hermès tại Paris.

Ảnh: Hermès

Để truyền tải cảm hứng từ bộ môn cưỡi ngựa, chiếc túi xách Della Cavalleria có hình dáng tựa chiếc yên cưỡi ngựa. Khóa cài mô phỏng chiếc horsebit Verdun (phần phụ tùng gắn ở miệng ngựa) của bộ dây yên cương. Chiếc khóa cài này được tạo hình mượt mà để ôm sát phần đáy túi uốn cong, được chế tác như một món trang sức cho chiếc túi.

Chiếc túi xách Della Cavalleria lần đầu tiên được giới thiệu trên sàn diễn Hermès Thu Đông 2020. Lúc ấy, Harper’s Bazaar từng nhận ra đây là một mẫu túi chưa từng thấy của Hermès. Phiên bản đầu tiên ra mắt với quai đeo đằng sau, trông từa tựa một mẫu balo, dễ để đeo chéo vai. Còn phiên bản Hà Hồ sử dụng được gọi là Della Cavalleria Elan (Elan được Hermès dùng để miêu tả những chiếc túi có hình hài dài hơn phiên bản nguyên thủy) với quai đeo gắn ở hai bên, tiện cho kẹp nách.

Phiên bản đầu tiên của dòng túi Della Cavalleria, ra mắt trên sàn diễn Hermès Thu Đông 2020. Ảnh: GoRunway

Thiết kế Hà Hồ sử dụng được goi là Della Cavalleria Elan, hình chữ nhật thay vì hình vuông, và có quai đeo gắn hai bên. Ảnh: Phan Mạnh Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm