Tập hít đất có giúp giảm mỡ bụng không? Đừng tập ngày đêm kẻo thành công cốc!

Chiếc bụng ngấn mỡ không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh tật

Vì vậy, các bài tập giảm mỡ bụng được rất nhiều người hưởng ứng, trong đó có các bài tập hít đất. Vậy hít đất có giảm mỡ bụng không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

hít đất có giảm mỡ bụng không

Hít đất là một bài tập thể dục phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các động tác hít đất tác động trực tiếp đến cơ ngực, tay và sau đó là cơ toàn thân, trong đó có tác động đến cơ bụng. Vậy hít đất có giảm mỡ bụng không?

Mặc dù một chương trình ăn kiêng và tập thể dục hợp lý có thể giúp bạn giảm mỡ bụng, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng các hoạt động cụ thể có thể giảm mỡ ở một số vùng nhất định trên cơ thể. Theo Trung tâm Y tế Đại học Rush, cách tốt nhất để loại bỏ mỡ bụng là có chế độ ăn kiêng lành mạnh và chương trình tập thể dục để giảm mỡ trên toàn cơ thể.

Song bạn vẫn có thể hít đất (chống đẩy) để giảm mỡ toàn thân.

Khi hít đất, bạn phải luôn giữ đúng tư thế với lưng thẳng không được võng, toàn thân phải vững không được run. Điều này cũng giúp các cơ trở nên săn chắc, thon gọn hơn. Chính vì vậy, hít đất giúp đốt cháy mỡ thừa làm giảm cân, cải thiện vóc dáng và chắc chắn cũng tác động đến mỡ bụng nếu bạn tập đúng cách.

Các bài tập hít đất còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giảm stress; phòng chống các nguy cơ dẫn tới bệnh trầm cảm.

Ngoài ra, hít đất giúp cơ bụng của bạn trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn, do đó sẽ làm giảm áp lực lên cột sống và các đốt xương sống; tránh được nguy cơ mắc các bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, để các bài tập hít đất phát huy tối đa hiệu quả, bạn cũng cần nắm rõ các thông tin liên quan đến bài tập và điều chỉnh chế độ sinh hoạt của mình.

>>> Mách bạn: SỬ DỤNG GỪNG NGÂM RƯỢU GIẢM MỠ BỤNG

Các bài tập hít đất giảm mỡ bụng cho nữ

Có nhiều bài tập hít đất khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, từ bài tập chuyên dành cho nữ đến bài tập nặng dành cho nam. Và để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn cần phải tập luyện đúng cách, kết hợp các bài tập một cách hợp lý.

Bài 1: Bài tập hít đất plank

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

 

Hít đất plank thực ra chỉ là biến tấu của bài hít đất cơ bản. Thay vì hít đất lên xuống liên tục, bạn sẽ giữ nguyên tư thế đi xuống hoặc đi lên trong thời gian càng lâu càng tốt để siết chặt cơ bụng, làm tan mỡ thừa.

Bài tập 2: Hít đất thu gối

Hít đất thu gối

Hít đất có giảm mỡ bụng không? Chắc chắn là bài tập hít đất thu gối giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, đặc biệt là mỡ bụng và đùi. Cách thực hiện bài tập hít đất thu gối cũng rất dễ dàng.

 • Bạn chống hai tay xuống đất, rộng ngang bằng vai; ngón tay song song với thân người; nâng người bằng các ngón chân. Rồi kéo gối trái về phía ngực, đồng thời siết chặt cơ bụng.
 • Duỗi chân trái về tư thế ban đầu.
 • Thực hiện tương tự với chân còn lại.
 • Sau đó lặp lại động tác trong 5-10 phút.

Bài tập 3: Hít đất nghiêng sâu đo

hít đất có giảm mỡ bụng không

Bài tập hít đất này tác động lên các cơ toàn thân, nhưng nhiều nhất vẫn là phần vòng hai, giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

 • Đầu tiên, bạn đứng thẳng, để hai chân rộng bằng vai; vai thõng xuống đồng thời hóp bụng vào.
 • Từ từ gập người xuống vào tư thế tấm ván cao (plank) cơ bản, giữ trong khoảng 3 giây.
 • Sau đó bạn chuyển sang tư thế hít đất.
 • Kế đến bạn lại nâng người lên vào tư thế tấm ván cao rồi chống một tay trái, nghiêng người qua phải, giơ tay phải lên cao.
 • Cố định bằng hay chân như ảnh để giữ thăng bằng, nâng cao hông, tạo thành động tác hít đất nghiêng.
 • Giữ tư thế trên trong 3 giây rồi trở về tư thế hít đất ban đầu.
 • Thực hiện lại và đổi qua bên phải.

Bài tập 4: Hít đất kết hợp bò sang hai bên

Hít đất kết hợp bò sang hai bên

Bài tập này cũng bao gồm các động tác hít đất cơ bản. Tuy nhiên, khi tập, bạn cần bò sang hai bên trái phải. Đđiều này sẽ khiến cơ bụng vừa phải giữ cân bằng cho động tác lại phải vừa di chuyển, nhờ thế sẽ đốt cháy lượng mỡ bụng nhiều hơn.

Những lưu ý khi hít đất để đạt hiệu quả cao

Những lưu ý khi hít đất để đạt hiệu quả cao

Như vậy bạn đã biết hít đất có giảm mỡ bụng không. Hít đất sẽ giúp cơ bắp tay, bụng, đùi săn chắc, giảm mỡ tổng thể. Song bạn đừng tập ngày tập đêm để nhanh có kết quả nhé.

 • Dù muốn nhanh chóng giảm mỡ để có vòng hai đẹp như ý, nhưng bạn không thể tập hít đất mỗi ngày. Lịch tập quá dày đặc sẽ khiến bạn bị chai cơ, gây đau đớn kéo dài. Vì vậy, hãy tập cách ngày và kết hợp với các bài tập khác để đạt hiệu quả chăm sóc sức khỏe toàn thân.
 • Thời gian tập của mỗi buổi cũng tùy thuộc vào sức khỏe của bạn. Khi mới tập bạn có thể tập 5 phút một bài, sau đó tăng dần theo thời gian.
 • Quá trình hít đất bắt đầu có hiệu quả rõ rệt sau khoảng 3 tháng kể từ khi bắt đầu. Chính vì vậy mà bạn cần phải kiên trì tập luyện.
 • Bạn không nên tập hít đất khi đói. Nên ăn nhẹ và bổ sung đủ nước để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể trước khi thực hiện bài tập.
 • Trong quá trình hít đất, ban cần luôn giữ thẳng người, không cong võng lưng. Luôn giữ ở tư thế thẳng, mông không được cao hơn lưng và chân, cũng không được thấp hơn lưng và chân trong suốt quá trình tập.
 • Không nên tắm ngay sau khi vừa thực hiện các bài tập hít đất. Bạn nên chờ khoảng 30-60 phút sau khi tập để đảm bảo các cơ được phục hồi và tăng khả năng giảm mỡ bụng.

Bài viết này phần nào giúp các bạn giải đáp thắc mắc việc hít đất có giảm mỡ bụng không, cũng như các bài tập và những lưu ý để tập hít đất có hiệu quả. Chúc bạn đạt hiệu quả cao nhất với kế hoạch tập hít đất của mình!

>>> Xem thêm: LẮC VÒNG CÓ GIẢM ĐƯỢC MỠ BỤNG KHÔNG? 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm