Hermès Men Xuân Hè 2022: Sự sang trọng không cần hoa mỹ

Giám đốc sáng tạo Véronique Nichanian đã đem lại một bộ sưu tập nhẹ nhàng và dễ chịu như những cơn mưa xuân

Previous Next

Giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Hermès, bà Véronique Nichanian đã mang đến một bộ sưu tập lạc quan cho mùa Xuân Hè 2022, bất chấp thời tiết u ám và những cơn mưa rào. Dễ hiểu vì sao bà lại vui vẻ như vậy. Vì show Hermès Men Xuân hè 2022 là buổi trình diễn trực tiếp đầu tiên của bà kể từ khi đại dịch bùng phát.”Bộ sưu tập nhằm mục đích khuyến khích mọi người ra ngoài đi dạo”, Nichanian nói.

Véronique Nichanian ra chào cuối show diễn Hermès Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Véronique Nichanian ra chào cuối show diễn Hermès Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Khi thế giới thời trang bắt đầu đổ xô tìm cách đáp ứng nhu cầu tái hoà nhập xã hội của người tiêu dùng, nhiều thương hiệu đang đặt cược vào những ý tưởng cường điệu. Vì thế trang phục tiệc tùng, và họa tiết gây ảo giác xuất hiện rất nhiều.

Nhưng ở chiều hướng ngược lại, Véronique Nichanian lại miệt mài xây dựng một phong cách thanh lịch cho tầng lớp thượng lưu trẻ tuổi. Một phong cách nhã nhặn hơn, nhưng vẫn đảm bảo tính thú vị.

Những điểm sáng của bộ sưu tập Hermès Men Xuân Hè 2022

Nichanian tiếp tục lăng xê kiểu trang phục đa nhiệm, vừa thích hợp diện trong nhà lẫn ngoài phố. BST Hermès Men Xuân Hè 2022 có nhiều thiết kế áo khoác, từ loại có mũ trùm, đến áo khoác với hai tông màu, và áo khoác phom sơ mi bằng da.

Tinh thần lạc quan bùng nổ trong BST Hermès Men Xuân Hè 2022, thể hiện qua những mẫu áo len cardigan gài cúc dệt ombré – chuyển màu từ cam sang hồng rực rỡ hay từ xám sang xanh ngọc sáng chói.

Tinh thần lạc quan bùng nổ thể hiện qua những mẫu áo len cardigan gài cúc dệt ombré – chuyển màu từ cam sang hồng rực rỡ hay từ xám sang xanh ngọc sáng chói.

Hermès vẫn giữ được nét tinh nghịch trong tư duy sáng tạo. Các hoa văn cổ điển trên khăn lụa Hermès được biến thành họa tiết mới lạ trên áo sơ-mi, ví dụ họa tiết đầu ngựa Quadriga dập lỗ, hoặc những đường viền zigzag thêu nổi.

Bên cạnh đó, để thể hiện sự tán dương dành cho nền văn hoá tuổi trẻ, phần đáy của chiếc túi Bolide đã được biến tấu theo hình dạng của một chiếc ván trượt.

Các phụ kiện bao gồm thắt lưng làm bằng dây thừng hoặc sợi đan kỹ thuật, có móc cài và khóa chữ H; xăng đan và ủng da lộn đến mắt cá chân bằng da dê; cũng như túi bằng vải quân sự.

Bộ sưu tập thể hiện tinh thần laissez-faire kiểu Pháp

Bộ sưu tập Hermès Men Xuân Hè 2022 là tổ hợp của những thiết kế nam tính, phóng khoáng không khoa trương. Hầu hết các thiết kế đều có phom dáng tối giản, thể hiện hoàn hảo tinh thần thờ ơ (laissez faire) nổi tiếng của người Pháp.

Sự chân phương trong sáng tạo đem lại nét thanh lịch cuốn hút vốn ăn sâu trong DNA của nhà mốt, cộng hưởng cùng chất liệu cao cấp, chấm phá với những kỹ thuật xử lý chất liệu cầu kỳ, đã tạo nên nét sang trọng không hoa mỹ. Một vẻ đẹp cần phải được cảm nhận bởi những cặp mắt có tầm nhìn sâu sắc.

Như Nichanian nói: “Hãy đón nhận ra những cách nhìn mới, để thoả sức sáng tạo. Bởi vì chúng ta nên có nhiều cuộc sống, đa dạng. Và tôi luôn thích sự chân thành khi làm việc gì đó không màng tới cái logo”. Cô nói thêm: “Ở Hermès, tôi không làm thời trang, tôi đang làm quần áo”.

Đây là một bộ sưu tập gợi nhớ đến những gì Antoine de Saint-Exupéry đã mô tả trong quyển sách Hoàng tử bé (Le Petit Prince) là “một bí mật rất đơn giản: Chỉ với trái tim, người ta mới có thể nhìn thấy những điều đúng đắn, những điều cơ bản đôi mắt không thể thấy được”. Đó là một thái độ mới, định nghĩa thức thời cho sự sang trọng tinh tế.

>>> Xem thêm: HERMÈS THU ĐÔNG 2021: BỘ SƯU TẬP TRÌNH LÀNG Ở BA LỤC ĐỊA SONG SONG

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm