Hé lộ quá trình thiết kế đầm dạ hội cho Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022

Song Toàn là tác giả của hai chiếc đầm dạ hội Á hậu 1 Thuỳ Linh và Á hậu 2 Ngọc Hằng diện trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Hai NTK Phạm Sĩ Toàn (Trái) và Huỳnh Bảo Toàn (phải) của Song Toàn, chụp ảnh cùng top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022

Hai NTK Phạm Sĩ Toàn (Trái) và Huỳnh Bảo Toàn (phải) của thương hiệu Song Toàn chụp ảnh cùng top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Việt Nam 2022 vừa khép lại khi tìm ra top 3. Các danh hiệu thuộc về Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Thùy Linh và Á hậu 2 Ngọc Hằng.

Một trong những phần thi thu hút khán giả là trang phục dạ hội. Người góp phần giúp 2 thí sinh Thùy Linh và Ngọc Hằng toả sáng là thương hiệu Song Toàn (Huỳnh Bảo Toàn – Phạm Sĩ Toàn). Đây cũng là dịp hiếm hoi mà cả 2 trong top 3 cùng diện trang phục dạ hội của một nhà thiết kế.

Chia sẻ cảm xúc khi Thùy Linh và Ngọc Hằng lọt top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022, NTK Huỳnh Bảo Toàn nói:

“Thực ra, 35 thí sinh dù ai lọt top đều xứng đáng vì họ đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, họ chỉ thiếu một chút may mắn. Còn về trang phục dạ hội thì thiết kế nào cũng đẹp và tôn dáng, tạo độ bắt sáng trên sân khấu và phù hợp tiêu chí của cuộc thi.

Tôi may mắn khi được sáu thí sinh chọn mặc trang phục dạ hội do mình thiết kế. Đa phần các bạn đều chủ động tìm đến tôi cho thấy sự chuẩn bị chu đáo và cầu toàn. Ai cũng mong muốn để có được hình ảnh đẹp nhất trong đêm chung kết”.

NTK Song Toàn kể lại quá trình thiết kế phục trang cho hai Á hậu Việt Nam 2022

Đầm dạ hội của Á hậu 2 Ngọc Hằng

Á hậu 2 Ngọc Hằng với đầm tím do Song Toàn thiết kế

Á hậu 2 Ngọc Hằng với đầm tím do Song Toàn thiết kế.

Chia sẻ rõ hơn về trang phục dạ hội của Á hậu 2 Ngọc Hằng, NTK Song Toàn cho hay: “Ngọc Hằng quyết định thay đổi trang phục phút chót. Cô muốn có thiết kế phù hợp hơn. Và, cô nhận trang phục vào buổi sáng của ngày diễn ra chung kết. May mắn thiết kế vừa in với số đo hình thể mà không cần chỉnh sửa thêm gì”.

Trang phục của Ngọc Hằng có thiết kế ôm sát, tôn lên đường cong cơ thể. Sắc tím nhã nhặn mang tới nét đẹp dịu dàng và thanh lịch hơn cho người mặc. Phần lông vũ màu trắng đính dưới tùng váy của thiết kế tạo hiệu ứng bay bổng khi catwalk.

Á hậu 1 Ngọc Hằng là người ăn chay trường.

Trang phục ôm sát khiến người mặc khó di chuyển hơn xẻ tà. Nhưng nếu có kỹ năng trình diễn thì người mặc hoàn toàn có thể làm chủ được, bước đi khoan thai và thu hút. Điều này đã được Ngọc Hằng thể hiện một cách trọn vẹn nhất trong đêm thi. Được biết, thiết kế dạ hội mà Ngọc Hằng mặc có giá 4000 USD (khoảng hơn 90 triệu đồng).

Thiết kế cho Á hậu 1 Thuỳ Linh

Á hậu 1 Thuỳ Linh trong đầm xanh xẻ tà của NTK Song Toàn

Á hậu 1 Thuỳ Linh trong đầm xanh xẻ tà của NTK Song Toàn

Thiết kế dạ hội của Á hậu 1 Thuỳ Linh có màu xanh chủ đạo. NTK Huỳnh Bảo Toàn chia sẻ về giá của trang phục là 3000 USD (khoảng gần 70 triệu đồng). Trang phục màu xanh tôn lên nước da trắng mịn cho Á hậu Thuỳ Linh.

Phần thân trên của thiết kế được sử dụng kỹ thuật đính kết lấp lánh cùng cách đi màu độc đáo với nhiều sắc độ của tông xanh. Cổ áo phom khoét rộng tăng thêm độ quyến rũ cho người mặc. Phần thân dưới sử dụng chất liệu voan mềm mại, bay bổng hơn khi trình diễn.

THEO DÒNG SỰ KIỆN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm