Những thước phim hoài cổ của hậu trường Màu Lam

Blue Summer, hay show diễn Màu Lam đã chính thức khép lại. Nhẹ nhàng, dịu êm như những âm thanh vọng tưởng trầm mặc dưới làn khói thuốc vẫn còn vang vất.

Blue is the Warmest Colour. Không hiểu sao khi chiêm ngưỡng Màu Lam, tâm trí tôi cứ vang vọng từng hình ảnh và âm thanh trong những thước phim ấy. Có lẽ, vì show diễn Màu Lam có tên nguyên bản là Blue Summer. Hay cũng có lẽ vì trong thế giới mộng mị ấy, tôi thấy được chính tôi, thấy những người phụ nữ sống bản năng như cỏ dại, cũng như những cô gái tóc xanh tóc đỏ trong quán bar đồng tính.

Đến với Màu Lam, là đến với những thước phim đen trắng cũ kỹ, cùng những cô đào mong manh lả lướt trong từng bước uyển chuyển. Với mái tóc được đánh rối như nhành lan, và tà áo lụa tung bay theo bước chân lúng liếng; những nàng mẫu mong manh tựa lá liễu ấy bước ra, trong làn hương đậm đặc mùi đàn bà – thứ mùi đê mê, say đắm nhất cõi giới trần tục.

20170407 màu lam 01

20170407_mau_lam_02

20170407_mau_lam_03

Li Lam, có lẽ là người đàn bà “đàn bà” nhất mà tôi từng được gặp. Cô không thuộc hàng tuyệt sắc giai nhân để người ta ngẩn ngơ ngắm nhìn. Cô cũng không sexy đến tột độ để tước hết vị ngọt trong đôi môi của mọi gã đàn ông. Li Lam chỉ là một người đàn bà, như bao người đàn bà khác.

Điểm đặc biệt ở Li Lam chính là chất trầm mặc của những người đàn bà đa đoan, từng trải. Cái chất mà dù cố gắng đến cùng, các cô gái tuổi hồng phấn son không thể nào có được. Và chỉ có cái chất ấy, mới có thể cho ra đời những sản phẩm như Màu Lam.

20170407_mau_lam_04

20170407_mau_lam_05

20170407_mau_lam_06

Màu Lam – Khúc hoan ca trong cảnh giới đàn bà

Lam tôn thờ thân thể đàn bà. Cô chưa bao giờ bó buộc thân hình họ trong những phom dáng cầu kỳ; hay dùng tới mảnh vải thô cứng nhắc. 20 năm gắn bó với nghề, thứ chất liệu gắn liền với tên tuổi Lam chỉ đơn giản là lụa. Cô biến tấu chúng, mài giũa chúng, và dùng chúng để ướp hương lên thân hình phụ nữ. Đó chính là sự cầu kỳ và ngoan cố bậc nhất; của một tâm hồn duy mỹ không bao giờ nhân nhượng.

Đối với Li Lam, đường nét đẹp nhất chính là thân thể phụ nữ. Một thân hình đẹp, không nhất thiết cứ phải là đường cong hoàn mỹ sau lần đầm váy bó. Mà một thân hình đẹp, chính là thứ được tự do bay bổng trong làn the thớ lụa. Để từ đó, cơn cực khoái của những bản năng dồn nén được bung xoã, tràn đầy.

Và đó, chính là những người đàn bà của Li Lam, của show diễn Màu Lam được trau chuốt đến từng chi tiết. Nơi những người phụ nữ được sống trọn với cảm xúc, và yêu thương chính mình.

20170407_mau_lam_07

20170407_mau_lam_08

20170407_mau_lam_09

20170407_mau_lam_10

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm