Gucci Pre-Fall 2015

Một bộ sưu tập thấm đẫm màu sắc của năm 2015 theo Pantone bình chọn

Previous Next

Bộ sưu tập Pre-Fall 2015 của Gucci

Giám đốc sáng tạo: Frida Giannini

Thời gian: 9-12-2014

Hãng Pantone đã chọn Marsala (màu đỏ rượu Marsala của Ý, tương tự như màu đỏ gạch) là gam màu của năm 2015, và bạn không cần tìm kiếm sắc đỏ này ở đâu xa ngoài bộ sưu tập của Gucci đây. Frida Giannini đã kết hợp sắc đỏ Marsala với màu xanh mòng két để làm nên bộ sưu tập mang cảm hứng thập niên 1970. Đây là thập niên vàng của nhà Gucci và đã từng được Frida Giannini khai thác trong mùa trước. Nhưng lần này, bà thêm vào tính sắc bén mà vẫn hoài cổ qua những đôi giày cột dây mũi nhọn ẩn bên dưới những chiếc quần ống loe dài, hay đầm lụa sơ-mi in họa tiết khó mà lỗi mốt.

Họa tiết có rất nhiều “đất diễn” ở đây. Thay cho những hình vẽ hoa mùa Xuân Hè, lần này, Frida Giannini sử dụng những đường kẻ ô hình học đan xen vào nhau như mắt lưới, kết hợp cùng những mảng màu hình khối chạy dọc thân váy áo; hay hoa văn những ô cửa sổ mắt cáo (lattice) xuyên suốt những thiết kế ở cuối. Tất cả tạo nên hiệu ứng op art sống động lạ mắt cho các thiết kế. Bên cạnh đó còn có hoa văn hình chiếc lá với các gam màu đối lập nhau, tạo sự nổi bật cho những chiếc đầm lụa hay áo khoác, dù hoa văn này trông như họa tiết camouflage hơn là vườn thực vật.

Nhắc đến áo khoác, mùa thu đông của Gucci không thể thiếu những chiếc áo khoác bằng lông thú, da mờ hay da lộn phom dáng cổ điển mà sang trọng. Frida Giannini còn tăng thêm tính cao cấp bằng cách đính đá trên bề mặt in họa tiết của những chiếc áo khoác ngắn viền da hay lông cừu Mông cổ. Tương tự như thế, chúng ta có những chiếc áo sweater ấm áp được đính kết theo hoa văn tinh tế.

Về phụ kiện, đáng chú ý lần này là những chiếc túi nhỏ dạng hộp bằng da bê hay da trăn bóng. Điểm nhấn là nút cài mang logo monogram kim loại và quai dây xích vừa có thể đeo chéo vừa kéo thành dây đôi để đeo vai. Kiểu túi này mang đậm âm hưởng thập niên 1970 những vẫn tươi mới nhờ những sắc màu nổi bật.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam