Tham quan Gucci Garden ở Florence, Ý chỉ mất 8 Euro

Gucci Garden được chính thức mở cửa từ ngày 9/1, bên trong địa điểm lịch sử Palazzo della Mercanzia, tại quảng trường Signoria, Florence.

Được thiết kế bởi Giám đốc Sáng tạo Gucci là Alessandro Michele; Gucci Garden được dành để khám phá những sáng tạo chiết trung cốt lõi theo cảm quan nhà mốt. Qua việc lưu giữ một loạt các tác phẩm từ các bộ sưu tập có nguồn gốc Florentine năm 1921 cùng với những tác phẩm gần đây; những món quà lưu niệm, phù du và nghệ thuật đương đại; Gucci Garden không chỉ là một kho lưu trữ phong phú mà còn là trải nghiệm tương tác rất sống động .

Cái tên Gucci Garden (Khu vườn Gucci) được chọn không chỉ đơn giản bởi vì thẩm mỹ nhà mốt kết hợp trí tưởng tượng với thế giới tự nhiên; mà còn vì ý nghĩa ẩn dụ được hàm chứa bên trong. Alessandro Michele cho biết: “Khu vườn này thật sự hiện hữu. Nhưng nó thuộc về tất cả mọi thứ trong tâm trí; nơi cư trú của thực vật và động vật: như con rắn len lỏi khắp mọi nơi; theo nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu vĩnh cửu và trở về vĩnh viễn.”

gucci-garden_bookstore_005

Trong năm 2011, Gucci Museo từng được mở cửa tại khu di tích Florentine Palazzo; có lịch sử từ năm 1337 nằm giữa quảng trường Signoria; nơi có Phòng trưng bày Uffizi và quảng trường San Firenze. Giờ đây, Gucci đã áp dụng concept về bảo tàng thông thường và xem nó như không gian sinh sống, hợp tác và sáng tạo; nơi thể hiện tính thẩm mỹ và triết lý nhà mốt.

Do đó, thay vì chỉ trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm lịch sử; Gucci Garden còn kể câu chuyện về nhà mốt bằng việc nối kết quá khứ với hiện tại. Trang phục; phụ kiện; video; tác phẩm nghệ thuật; tài liệu và đồ tạo tác được trưng bày trên hai tầng của Galleria Gucci Garden theo chủ đề nhất định. Ở đó, các tác phẩm đương đại được đặt cạnh nhau trong một cuộc đối thoại với tác phẩm cổ điển.

gucci-garden_paraphernalia_001

Để giữ vững tinh thần phối hợp sáng tạo, đầu bếp Massimo Bottura cũng được mời đến mở một nhà hàng nhỏ tại tầng trệt của Gucci Garden mang tên Gucci Osteria. Bên cạnh đó là không gian bán lẻ được bài trí như một khu chợ nhỏ. Các sản phẩm được bày bán nơi đây đều được thiết kế riêng; không xuất hiện ở bất kỳ cửa hiệu Gucci nào khác; bao gồm giày và túi bằng chất liệu đặc biệt; váy và áo khoác thổ cẩm; cùng một số tác phẩm độc nhất vô nhị như áo bomber lụa in chữ Gucci Garden theo phong cách Gothic.

Nhà hàng Gucci Osteria

Nhà hàng Gucci Osteria

Bên cạnh trang phục và phụ kiện chỉ xuất hiện nơi đây, các món đồ trang trí mang phong cách Gucci xuất hiện tại Gucci Garden cũng đang được bày bán, cùng với loạt tạp chí sáng tạo, ấn phẩm xuất bản và bộ sưu tập sách được lựa chọn kỹ lưỡng đến từ Antica Libreria Cascianelli ở thành phố Rome.

gucci-garden_bookstore_006

Trên tất cả, Gucci Garden không chỉ là lời tri ân gửi đến thành phố Florence; mà còn để tỏ bày tình yêu bất diệt với nghệ thuật thủ công. Một nửa giá vé 8 euro để đến với Gucci Garden sẽ được hỗ trợ các dự án tôn tạo thành phố Florence.

>>> Xem thêm: Khu vườn giữa lòng phố thị của Gucci và Alessandro Michele

Thông tin chi tiết về Gucci Garden

Tầng 1, phòng 1: GUCCIFICATION. Nơi khám phá nét quyến rũ từ biểu tượng chữ G kép thông qua việc thể hiện các cách thức logo Gucci được hình thành, biến đổi; từ những món đồ vintage đến hiện đại cho tới lần hợp tác GucciGhost.

gucci-garden_guccification_0544

Tầng 1, phòng 2: PARAPHERNALIA. Phòng thứ 2 tập trung vào những món đồ biểu tượng của nhà mốt như loafer; dải ruy băng mang hai màu đỏ, xanh lá, đỏ; những hoạ tiết in đặc trưng của nhà mốt; và tre.

gucci-garden_paraphernalia_002

Tầng 1, phòng 3: COSMORAMA. Căn phòng được dùng để trưng bày các mẫu túi xách, va li, để đào sâu lại nguồn gốc của nhà mốt như là nơi chế tác đồ da.

gucci-garden_cosmorama_001

Tầng 1: CINEMA DA CAMERA. Là rạp chiếu phim nhỏ phủ nhung đỏ có sức chứa 30; Cinema Da Camera là nơi những du khách tham quan có thể xem những bộ phim được trình chiếu thử.

gucci-garden-cinema

Tầng 2, Phòng 4 và 5: DE RERUM NATURA. Trong hai phòng được thiết kế đặc biệt như bảo tàng lịch sử tự nhiên; Gucci Garden Galleria khám phá vẻ đẹp của những loài động thực vật qua góc nhìn của Alessandro Michele.

gucci-garden_de-rerum-natura_002

Tầng 2, Phòng 6: EPHEMERA. Đây là nơi thể hiện từng bước tiến thương hiệu từ khi mới thành cho đến tận ngày nay; qua các phim tư liệu; video; những món đồ đặc biệt được tuyển chọn trong tương quan so sánh và đối chiếu lẫn nhau.

gucci-garden_ephemera0_516

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm