GIỮ DÁNG NƠI CÔNG SỞ VỚI 5 MẸO ĐƠN GIẢN SAU

Hết giãn cách xã hội và trở lại với công sở, giữ vững sức khỏe của mình với những bí quyết "nhỏ mà có võ" này

Hầu hết chúng ta đều dành ít nhất 8 tiếng một ngày nơi văn phòng. Vì thế đây là một trong những “chiến tuyến” tiên quyết giúp bạn giữ gìn vóc dáng của mình.

Chỉ cần để tâm đến một vài thay đổi nhỏ mỗi ngày, bạn sẽ nhận về một kết quả tích cực chỉ sau một thời gian ngắn. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn tăng cường đốt năng lượng dù chỉ ngồi bàn giấy. Ngoài ra,  không chỉ giúp giữ dáng đẹp, những bí quyết  sau còn giúp cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng trong suốt một ngày dài.

Lưu ý đến tư thế ngồi của mình

Lưu ý luôn giữ lưng thẳng tạo thành một góc 90 độ so với mặt sàn.

Dù cho luôn để ý đến việc giữ sống lưng thẳng khi đứng hoặc tập thể dục, chỉ vài phút ngồi vào bàn là ta lại quên mất và gù lưng. Việc ngồi ở một tư thế sai trong thời gian quá lâu sẽ khiến cột sống bị tổn thương và mất cân bằng. Hãy để một miếng giấy nhắn gần màn hình máy tính với một câu nhắn vui vui để tự nhắc mình giữ sống lưng luôn thẳng.

Bạn cũng có thể mua loại dựa lưng tựa vào ghế giúp ngồi thẳng hơn. Một ý tưởng khác là sử dụng ghế không lưng hoặc bàn làm việc loại đứng, vừa giúp giữ thẳng sống lưng vừa tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi làm việc.

Ghế ngồi văn phòng không lưng tựa giúp tập giữ thẳng lưng, Amazon

Chân máy tính để chuyển độ cao khiến bạn có thể đứng khi làm việc.

Chú ý đến thói quen ăn vặt

Việc chia nhau những món ăn vặt hay rủ rê nhau gọi trà sữa, cà phê đầu giờ chiều giúp bạn và các đồng nghiệp gần gũi với nhau hơn. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân chính khiến bạn nạp thêm calorie không cần thiết. Vì thế thay vì những món bánh hay chè, hãy khao đồng nghiệp và tự thưởng chính mình những món ăn vặt tốt cho sức khoẻ như trái cây hay các loại hạt.

Ưu tiên những món ăn vặt ít calorie và có lợi cho sức khoẻ.

Và thay vì gọi trà sữa mỗi chiều, hãy rủ nhau pha trà xanh để cùng nhấm nháp. Đây là món uống đầy chất chống ôxy hoá lại giúp bạn thêm tỉnh táo và minh mẫn mà khó ai có thể từ chối.

Uống thật nhiều nước

Chắc hẳn ai cũng đã nghe nhàm tai lời khuyên về việc chúng ta phải uống từ 8-10 ly nước một ngày. Tuy nhiên bạn có biết rằng việc thỉnh thoảng đi rót nước cũng là một bí quyết giúp cơ thể luôn vận động. Nhất là vào những ngày bạn cảm thấy tù túng, hãy thử đi xung quanh hoặc ra ngoài trời một chút để nhấm nháp  ly nước vừa rót.

Một vài sợi saffron giúp gia tăng hương vị và vẻ đẹp cho ly nước của bạn.

Bạn có thể tăng thêm màu sắc và sự hấp dẫn cho ly nước của mình bằng cách thả các loại trái cây, rau củ hoặc hoa hay nghệ tây vào nước nóng trước khi uống.

Tranh thủ đi lại


 Tranh thủ ra phía ngoài và đi lại khi trả lời điện thoại. Ảnh: GIPHY

Với công việc đòi hỏi bạn phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ, bất cứ dịp nào bạn có thể tận dụng để vận động đều quý giá. Hãy sử dụng thang bộ thay vì thang máy. Khi có một cuộc điện thoại dài hãy dùng tai nghe và đi lại ở phía ngoài khi nói chuyện. Những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay đều có chức năng nhắc nhở bạn phải vận động cơ thể nếu thấy bạn ngồi yên quá lâu.

Vận động cơ thể tại bàn

Thay chiếc ghế của bạn bằng một quả bóng tập. Vươn vai qua đầu và xoay sang hai bên. Hoặc tranh thủ ôm một quyển sách thật nặng để squat vài cái. Sử dụng sách như tạ để tập cơ tay. Hoặc rủ đồng nghiệp cùng tập vài bài nhảy ngắn vui nhộn trên mạng.


Tận dụng những món đồ sẵn có trên bàn để vận động cơ thể. Ảnh: GIPHY

Không chỉ giúp bạn đốt năng lượng, sự vận động cơ thể còn giúp máu huyết lưu thông để đầu óc bạn thêm minh mẫn.

Chúc bạn có tuần trở lại làm việc thật vui và đầy năng lượng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm