Giới trẻ háo hức tham dự Tuần lễ phim điện ảnh 321 Action 2015

Cuộc thi phim ngắn 321 Action 2015 sau nhiều tháng tranh tài với 23 phim xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Các bộ phim hiện đang được công chiếu tại Tuần lễ phim điện ảnh 321 Action từ ngày 10-15/3 tại rạp Mega GS.

Hãy ra rạp tham dự Tuần lễ phim 321 Action 2015

Cuộc thi phim ngắn 321 Action 2015 do Sun Flower Media tổ chức chính thức “khai hỏa” từ tháng 6/2015. Cuộc thi đang tiến vào những ngày cuối cùng. Năm nay, 23 phim xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết. Các phim này đang được công chiếu tại rạp Mega GS.

Tuần lễ phim 321 Action 2015 bắt đầu từ ngày 10-15/3. Các tác phẩm được chia thành nhiều suất chiếu khác nhau, mỗi suất gồm 4–6 phim cùng chủ đề.

Vòng chung kết cuộc thi phim ngắn 321 Action 2015 năm nay có 6 chủ đề: Chống bạo hành; Hạnh phúc; Tình yêu đồng giới; Sống ảo; Chuyện văn phòng và; Hãy là chính mình.

Tuần lễ phim 321 Action 2015 04

“Chất lượng phim nay tốt hơn hẳn năm ngoái. Điều tuyệt vời nhất là các phim vào vòng chung kết đều được ra rạp. Hình ảnh và hiệu ứng âm thanh khiến phim hấp dẫn hơn nhiều so với khi xem trên YouTube hay điện thoại”. Bạn Anh Tú, đại diện nhóm The Dream Maker, nhận xét.

Thú vị của Tuần lễ phim 321 Action

Nhiều gương mặt thân quen trong làng văn hóa nghệ thuật đã tham gia diễn xuất trong các phim dự thi. Khán giả gặp ở đây NSUT Phi Điểu, NSUT Chiều Xuân, NSUT Trung Anh, diễn viên Minh Thuận, Quang Thảo, ca sỹ Uyên Trang, Tố Ny, DJ Trang Moon… Điều này thể hiện sức hút của chương trình trong làng nghệ thuật.

Đây không chỉ đơn giản là một cuộc thi. Ban tổ chức chương trình kỳ vọng tìm ra và nuôi dưỡng mầm non cho điện ảnh nước nhà.

Các tác phẩm dự thi phản ánh được các vấn đề trong xã hội qua cách nhìn của các bạn trẻ. Đây là cơ hội để các nhà làm phim lâu năm nắm bắt được cảm hứng của thế hệ trẻ.

Tuần lễ phim 321 Action 2015 05

Hoa hậu điện ảnh 2015 Huỳnh Yến Trinh chia sẻ cảm xúc khi đóng phim Thư ký của Thượng đế 2

Hoa hậu điện ảnh 2015 – Huỳnh Yến Trinh cũng tham gia một vai diễn trong phim Thư ký của Thượng đế 2.

Cô chia sẻ: “Thời gian ngắn, ê-kip ít người, nhưng chất lượng rất chuyên nghiệp. Ban tổ chức hỗ trợ 15 triệu đồng và tư vấn về chuyên môn cho mỗi bộ phim vào vòng chung kết. Các nhóm đều đầu tư nhiều cho phim ngắn của mình”.

Tuần lễ phim 321 Action 2015 06

Tuần lễ công chiếu nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả

Khán giả nhận xét về các phim chiếu tại Tuần lễ phim 321 Action 2015

Một khán giả lớn tuổi của cuộc thi, cô Diệu Hoa, đã đến xem từ suất phim đầu tiên với chủ đề Sống ảo.

Cô vui vẻ chia sẻ cùng Bazaar: “Phim ngắn thôi nhưng rất ý nghĩa. Trước đây, khi chơi Facebook, tôi nhận ra giới trẻ hiện nay dường như sống ảo hơn trước. Xem xong mấy bộ phim cùng chủ đề, tôi đã hiểu rõ hơn về lối sống này”.

Tiếp tục theo dõi các phim với chủ đề Chống bạo hành, cô lại thể hiện một cái nhìn khác: “Xã hội bây giờ có quá nhiều góc khuất mà trước đây tôi chưa để ý tới”.

Tuần lễ phim 321 Action 2015 07

Ca sĩ Thanh Trúc, The Voice (trái) và Người mẫu Lâm Kỳ Nguyên (phải) có mặt tại buổi công chiếu

Người mẫu, ca sỹ Lâm Kỳ Nguyên cho biết: “Tôi rất thích phim Ngày anh trở về 2 với chủ đề “Sống ảo”. Phim rất ngắn nhưng đi sâu vào góc khác của các bạn đồng tính, giúp tôi hiểu và thông cảm với họ nhiều hơn”.

Đi cùng Kỳ Nguyên là người bạn, ca sỹ Thanh Trúc. Cô đặc biệt ấn tượng với các chủ đề vòng chung kết mà ban tổ chức đưa ra: “Sáu chủ đề của 321 Action 2015 đều rất thực tế, gần gũi và hừng hực hơi thở cuộc sống. Mỗi chủ đề có tới 4–6 phim. Khán giả có thêm rất nhiều góc nhìn khác nhau về cùng một vấn đề mà mình đang quan tâm”.

Tuần lễ phim 321 Action 2015 08

Ban giám khảo của 321 Action 2015 là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh và Thư ký tòa soạn tạp chí Thế Giới Văn Hóa – Lại Trương Ái Vi.

Đêm chung kết 321 Action 2015

Cuộc thi năm nay quy tụ nhiều nhóm làm phim trẻ tuổi, nhưng đầy tâm huyết với nghề. Họ truyền tải những vấn đề nhức nhối qua cái nhìn của nghệ thuật.

Không gì hạnh phúc bằng việc nhìn thấy những đứa con tinh thần của mình xuất hiện trên màn ảnh rộng. Sự đón nhận của công chúng là sự ủng hộ lớn với các thí sinh. Hy vọng đây sẽ là một bước đệm cho các bạn trong con đường hoạt động sắp tới.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 15-03-2016. Đó cũng là đêm cuối của Tuần lễ phim 321 Action 2015.

Tổng giá trị giải thưởng dành cho các nhóm tham gia gồm hơn 280 triệu đồng tiền mặt. Đạo diễn xuất sắc nhất sẽ có khoá tu nghiệp tại Mỹ.

Thông tin cập nhật trên website: www.321action.vn và Fanpage: www.facebook.com/321ActionVN
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm