FIFTY FIFTY hủy lịch diễn vì tranh chấp với công ty chủ quản ATTRAKT

FIFTY FIFTY đang trải qua thời kỳ khó khăn trong sự nghiệp sau khi nhóm tạo nên bản hit toàn cầu "Cupid"

Mới ra mắt được gần 8 tháng nhưng nhóm nhạc nữ FIFTY FIFTY đã được xem như “hiện tượng lạ” ở Kpop khi tiến vào BXH Billboard Hot 100 của Mỹ và BXH Đĩa đơn của Anh nhanh nhất trong lịch sử Kpop chỉ bằng ca khúc Cupid.

Chưa dừng lại ở đó, FIFTY FIFTY còn tiếp tục phá kỷ lục của BLACKPINK để trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên của Hàn Quốc có ca khúc chiếm vị trí cao nhất và trụ vững lâu nhất ở hai BXH nói trên ( 14 tuần liên tiếp trên Billboard Hot 100 và 13 tuần trên UK Official Single Chart).

Do Cupid trở thành bản hit toàn cầu, FIFTY FIFTY cũng là nhóm nhạc thần tượng duy nhất ở Kpop được mời góp giọng cho OST của bom tấn Barbie – phim điện ảnh live action do Margot Robbie và Ryan Gosling đóng chính, ra rạp vào mùa hè 2023.

Tuy nhiên, toàn bộ lịch trình của nhóm FIFTY FIFTY hiện tại phải hủy bỏ do các thành viên mới debut đã dính tranh chấp với công ty chủ quản ATTRAKT.

FIFTY FIFTY lao đao với công ty chủ quản ATTRAKT

Ảnh: ATTRAKT

ATTRAKT – công ty được lập nên bởi CEO Jeon Hong Joon, cho rằng đã có những “thế lực bên ngoài” cố gắng tiếp cận các thành viên FIFTY FIFTY và lôi kéo họ vi phạm hợp đồng độc quyền. Công ty này cũng chỉ đích danh Warner Music Korea là công ty dàn dựng vụ việc nhằm mưu đồ mua lại FIFTY FIFTY.

ATTRAKT cũng đồng thời nộp đơn cáo buộc đối với Ahn Sung II (CEO và Giám đốc sản xuất nội dung của công ty The Givers), cũng là CEO cũ của FIFTY FIFTY vì tội lừa đảo, vi phạm nghĩa vụ, cản trở kinh doanh và lén mua bản quyền nhạc số Cupid trong thời gian làm việc tại ATTRAKT mà không thông báo với CEO Jeon Hong Joon.

Trước động thái của ATTRAKT, 4 thành viên FIFTY FIFTY đã đệ đơn yêu chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty chủ quản của mình. Các thành viên cho rằng CEO Jeon Hong Joon đã biển quỹ, không cung cấp minh bạch các khoản thanh toán. Các thành viên không được đảm quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và công ty thiếu nguồn lực để hỗ trợ các hoạt động của nhóm.

Ảnh: ATTAKT

Sau những đấu tố qua lại giữa CEO Jeon Hong Joon và Ahn Sung II và các bên thứ ba, vào 4/7/2023, truyền thông Hàn Quốc bất ngờ tung loạt bằng chứng có lợi cho CEO Jeon Hong Joon.

Theo thông tin mới, người sáng lập ATTRAKT không hề bỏ bê FIFTY FIFTY như cáo buộc. Ngược lại ông Jeon Hong Joon đã phải bán xe hơi cá nhân, vật dụng đắt tiền để chi trả cho các hoạt động của nhóm. Cư dân mạng Hàn Quốc cũng xem lại hoạt động của nhóm trong giai đoạn promote ca khúc Cupid, và kết luận rằng lịch làm việc không hề dày đặc; thậm chí Aran còn được CEO Jeon Hong Joon cho phép nghỉ ngơi khi ngã bệnh dù lúc ấy nhóm mới debut không lâu.

Trong khi đó, cả bốn thành viên FIFTY FIFTY đã bị phát hiện đăng ký bản quyền cho tên nhóm cũng như nghệ danh cá nhân – động thái này bị cho là chuẩn bị cho việc tách khỏi công ty. Loạt bằng chứng cũng phần nào cho thấy Ahn Sung II có khả năng cao là người đứng đằng sau lôi kéo 4 thành viên phá vỡ hợp đồng với ATTRAKT.

Trước những thông tin mới được đưa ra, hình ảnh của các thành viên FIFTY FIFTY đã xuống dốc trong lòng người hâm mộ cũng như người nghe nhạc Hàn Quốc.

Hoạt động nhóm đình trệ, hình tượng cá nhân xuống dốc

Ảnh: ATTAKT

Giữa những tranh chấp và kiện tụng chưa có hồi kết, sự nghiệp âm nhạc đang trên đà phát triển của FIFTY FIFTY đang gặp vô số bất lợi và chịu tổn hại không hề nhỏ. Hàng loạt các hợp đồng lớn và cơ hội xuất hiện tại các sự kiện của nhóm phải tạm trì hoãn hoặc huỷ bỏ.

Buổi quay MV Barbie Dreams cho phim bom tấn Barbie cùng rapper Mỹ – Kalii cũng không thể thực hiện. Bên cạnh đó, nhóm cũng không tham gia bất cứ hoạt động quảng bá nào cùng nữ diễn viên Margor Robbie khi bộ phim Barbie công chiếu tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, các kế hoạch khác của nhóm cũng bị huỷ như quảng cáo cùng cầu thủ bóng đá Song Heung Min, lịch đi show tạp kĩ You Quiz, lịch biểu diễn tại chương trình KCON LA 2023 (ngày 4/7) và buổi biểu diễn tại London nhân kỷ niệm 140 năm quan hệ ngoại giao Anh – Hàn Quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm