Fendi Thu Đông 2022 truyền tải phong cách Karl Lagerfeld thập niên 1980

Giám đốc sáng tạo Kim Jones đã lục lọi thư viện của Fendi từ các thập niên 1980 đến nay cho bộ sưu tập Thu Đông 2022

Previous Next

Giám đốc sáng tạo Kim Jones đã nảy ra ý tưởng thiết kế bộ sưu tập Fendi Thu Đông 2022 khi nhìn thấy Delvina Delettrez, con gái của bà Silvia Venturini Fendi, mặc một chiếc áo sơ-mi từ bộ sưu tập Fendi 1986. Mẫu áo này đến từ tủ đồ của bà Silvia, do nhà thiết kế quá có Karl Lagerfeld thực hiện.

Là một người rất chăm chỉ nghiên cứu lịch sử, Kim Jones ngay lập tức đào sâu vào thư viện của Fendi giai đoạn thập niên 1980. Ở hậu trường show Fendi Thu Đông 2022, anh phóng to những hình ảnh từ bộ sưu tập năm 1986, rồi bày biện chúng bên cạnh các thiết kế của riêng mình để tiện so sánh. “Chúng tôi dùng lại một số những nét phác thảo nguyên thủy, nhưng cập nhật để các thiết kế gọn gàng theo phong cách hiện đại hơn” nhà thiết kế nói.

Ảnh: ImaxTree

Những layer nhẹ nhàng của mùa Thu Đông 2022 cũng gợi nhắc đến bộ sưu tập năm 2000 của Karl Lagerfeld. Sự nhẹ nhàng ở đây không chỉ phản ánh qua chất liệu chiffon xuyên thấu, mà còn nằm ở những đường nét sạch gọn tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho người mặc.

Chính vì cảm xúc nhẹ nhàng mà show Fendi Thu Đông 2022 không mang phong cách thường thấy ở một bộ sưu tập mùa lạnh. Điểm nhấn duy nhất chứng tỏ rằng đây là bộ sưu tập mùa đông, bên cạnh các mẫu áo khoác lông thú, chính là những chiếc túi làm từ chất liệu lông xù xì và mềm mại. Ấn tượng nhất trong dòng túi xách lần này hẳn là mẫu Baguette làm từ lông chồn (mink) phong cách intarsia. Nó được khai sinh để đánh dấu kỷ niệm 25 năm sinh nhật dòng túi trứ danh nhà Fendi.

Sự tương phản giữa những bộ cánh làm từ chiffon mỏng tang và áo lông thú to bản, của đầm ôm mềm mại và áo khoác được may đo cứng cáp, thể hiện quan điểm của Kim Jones về phái đẹp. “Sự cứng rắn và mềm mỏng làm nên tố chất của một người phụ nữ. Bên trong họ rất bền bỉ, nhưng bên ngoài lại mềm mại và đẹp tuyệt”, anh nói.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm